Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Viêm lợi trùm răng khôn uống thuốc gì để nhanh khỏi?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ, gần đây em bắt đầu mọc răng khôn và có hiện tượng viêm lợi trùm răng khôn. Em rất đau nhức và mệt mỏi mà không có có cách nào để cải thiện. Bác sỹ có thể cho em hỏi là viêm lợi trùm răng khôn uống thuốc gì để nhanh khỏi ạ? Mong sớm nhận được câu trả lời của bác sỹ. Em xin cảm ơn! (Lê Vinh – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Lê Vinh! Cảm ơn bạn đã tin tưởng nha khoa Paris và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Băn khoăn của bạn về viêm lợi trùm răng khôn uống thuốc gì sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể như sau:

Viêm lợi trùm răng khôn uống thuốc gì?

Viêm lợi trùm răng khôn uống thuốc gì để nhanh khỏi 1

Viêm lợi trùm răng khôn uống thuốc gì để nhanh khỏi? 

Viêm lợi trùm răng khôn là hiện tượng thường gặp khi mọc răng số 8. Chiếc răng này mọc cuối cùng trên cung hàm, khi xương hàm đã phát triển hoàn chỉnh, do đó, nó có thể gặp nhiều khó khăn khi mọc lên, thậm chí là còn mọc ngầm, mọc lệch…

Khi bị viêm lợi trùm, người bệnh sẽ cảm thấy rất khó chịu, mệt mỏi, ăn uống kém, ảnh hưởng đến thói quen sinh hoạt và sức khỏe. Vậy thì viêm lợi trùm răng khôn uống thuốc gì để nhanh khỏi? Thông thường, các loại thuốc được bác sỹ chỉ định là kháng sinh, chống viêm, phù nề kết hợp giảm đau.

- Các loại thuốc kháng sinh sẽ được sử dụng tùy vào mức độ nặng nhẹ, bao gồm: Spiramycin, Tetracyline, Penicilline, Docyxyline, Amoxicyline,…

- Các loại thuốc chống phù nề là: Alphachymotrypsin , anpha choay…

- Thuốc giảm đau, hạ sốt: Paracetamon, Panadol…

Những loại thuốc kể trên, đặc biệt là kháng sinh cần phải có sự chỉ định của bác sỹ, bạn tuyệt đối không nên dùng tùy tiện, tránh gây ra các biến chứng nguy hiểm hơn. Bên cạnh đó, việc uống thuốc chỉ là giải pháp tạm thời, trong khi răng khôn mọc không phải một lần là lên ngay, mà kéo dài trong một thời gian rất dài, thông thường là 6 tháng, thậm chí đến 2 năm hoặc lâu hơn.

Tốt nhất, bạn nên đến gặp nha sỹ sớm đề chụp phim X – quang, chẩn đoán và xác định tình trạng. Có ba trường hợp có thể xảy ra là răng khôn mọc thẳng, răng khôn mọc lệch và răng khôn mọc ngầm.

Viêm lợi trùm răng khôn uống thuốc gì để nhanh khỏi 2

Nên đến gặp nha sỹ để thăm khám và nghe tư vấn cụ thể 

Răng khôn mọc thẳng: Trường hợp này được coi là rất may mắn khi răng khôn mọc thẳng hàng so với các răng khác trên cung hàm, không bị mọc ngầm, lệch hay xiên sang khác răng khác. Cách giải quyết cho tình huống này cũng không mấy phức tạp, nha sỹ sẽ tiến hành cắt phần lợi trùm bên trên, để răng khôn có thể dễ dàng mọc lên.

Răng khôn mọc lệch: Trường hợp nếu răng khôn mọc lệch thì cách giải quyết sẽ phức tạp hơn, vì răng mọc có thể mọc ở nhiều tư thế, theo nhiều hướng khác nhau, đâm vào răng số 7 bên cạnh hoặc chĩa ra ngoài. Lúc này, cách giải quyết tốt nhất là nên nhổ bỏ vì dù sao, chiếc răng này cũng không đóng vai trò quan trọng trong việc ăn nhai cũng như thẩm mỹ.

Xem thêm: cách chữa việm lợi có mủ nhanh

Răng khôn mọc ngầm: Đây là trường hợp phức tạp và khó xử lý nhất. Cách giải quyết duy nhất chỉ có thể là nhổ bỏ. Răng khôn mọc lệch ở dưới nướu, không trồi lên sẽ khiến nha sỹ gặp khó khăn trong việc xác định vị trí và đương nhiên, khi nhổ, nha sỹ sẽ phải rạch lợi, cắt răng ra thành từng phần nhỏ rồi dùng kìm gắp ra.

Sau khi đã xử lý xong, bạn sẽ được nha sỹ kê đơn viêm lợi trùm răng khôn uống thuốc gì để thoát khỏi tình trạng này hoàn toàn.

Tại nha khoa Paris, công nghệ nhổ răng không đau, không biến chứng được áp dụng với sự hỗ trợ của hệ thống các máy móc gây tê, khử trùng hiện đại, giúp bệnh nhân trải qua ca tiểu phẫu này một cách nhẹ nhàng và thoải mái.

Nguồn: http://laycaorang.vn/viem-loi-trum-rang-khon-uong-thuoc-gi-de-nhanh-khoi.html

1992 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết