Avatar's tanpice

Ghi chép của tanpice

Chú ý cần thiết cho bạn khi sử dụng bình nước nóng

Chú ý cần thiết cho bạn khi sử dụng bình nước nóng


Khi  ta đã mua được một chiếc bình nóng lạnh phù hợp với gia đình rồi thì bước tiếp theo chúng ta cần phải biết cách sử dụng bình nóng lạnh. Việc sử dụng binh nước nóng không quá khó nhưng đây là việc không phải anh cũng biết. Nếu là binh nước nóng gián tiếp thì không có vấn đề gì, khi nước đã đủ nóng bạn chỉ việc ngắt nguồn điện và sử dụng. Còn với bình nước nóng trực tiếp thì phức tạp hơn khi lắp đặt nhất đinh bạn phải lắp dây nối đây. Tác dụng của dây nối đất là triệt tiêu dòng điện khi có sự cố xảy ra. Lắp dây nối đất sẽ đảm bảo an toàn hơn cho những người sử dụng. Vậy nên khi lắp đặt các kỹ thuật luôn phải nhớ điều này, và các gia đình cũng chú ý hơn nếu kỹ thuật có quên không lắp thì bạn hay nhắc họ.


Đối với những gia đình có trẻ nhỏ thì bạn nên đặt nhiệt độ cho phép trong khoảng từ 40 đến 45 độ C để nếu trẻ có vô tình gạt vào vòi nước nóng cũng không xảy xa vấn đề gì. Hơn nữa khi lắp đặt công tắc phải được lắp đặt trên cao tầm của trẻ em. Và khi sử dụng hay đọc kỹ các hướng dẫn của nhà sản xuất đưa ra.

Thanh magie trong bình nước nóng có tác dụng gì?


Thanh Magiê trong bình có tác dụng tiêu hủy các hợp chất hóa học, căn bận trong nước hoặc trong quá trình đun, trung hoa nước trong bình. Nhờ có thanh magie mà bình có thể làm giảm quá trình ăn mòn bình của các tác chất, làm tăng tuổi thọ của bình. Trong quá trình sử dụng thanh magie sẽ bị ăn mòn. Khi bảo dưỡng bình mọi người cần chú ý đến thanh magie, vì khi thanh magie bị ăn mòn quá nhiều sẽ gây ra hiện tượng rò rỉ. Thông thường 2 năm sẽ thay 1 thanh magie nhưng ở nước ta, nước cứng lẫn tạp chất khá nhiều làm quá trình ăn mòn thanh magie trở nên nhanh hơn. 

Sử dụng bình nước nóng đúng cách?


Ta có thể điều trình nhiệt độ đun của bình nhờ núm điều chỉnh nhiệt độ. Tuy nhiên, khi sử dụng không phải ta chỉ sử dung nguyên hoàn toàn nước nóng, mà còn phải pha với nước lạnh. Vì vậy, khi sử dụng trước hết ta phải vặn vòi nước lạnh trước sau đó từ từ mở sang vòi nước nóng cho đến khi nào bạn cảm thấy nhiệt độ phù hợp. Bình sẽ tự động ngắt sau khi đun đến nhiệt độ mà bạn điều chỉnh và tái đun khi nhiệt độ nước giảm đi 50C – 80C.

Bình công suất nào là phù hợp?


Trên thị trường có rât nhiên loại bình nóng lạnh đa dạng về kích thước, thiết kế và kiểu dáng. Công suất và dung tích của bình cũng là một trong những tiêu chuẩn đển chọn bình. Bình nóng lạnh loại nhỏ có dung tích 15L, 20L, 30L với công suất từ 1.5KW đến 2.5KW hoặc lớn hơn có thế là 3KW - 4KW. Với những gia đình đồng người và có điều kiện lắp bồn tắm thì nên sử dụng loại bình có dung tích lớn từ 50L đến 150L. Tuy vậy, những bạn cũng cần phải cân nhắc đến túi tiền của mình đển chọn được chiếc bình phù hợp. Chú ý là bình tráng men hay bằng các vật liệu khác rẻ hơn bình vỏ nhựa hoặc sơn tĩnh điện.


Bình nước nóng trực tiếp là loại bình khá tiết kiệm điện, đun nóng nước ở mức độ vừa phải. Loại bình này kích thước nhỏ gọn có thể lắp nay tại nơi sử dụng mà không phải tốn tiền đường ống. Binh này tuy nhò nhưng công suất lại cực kỳ lớn, dòi hỏi mạng điện phải an toàn và ổn định.

Cách sử dụng bình nước nóng


Hiện nay đã số các bình nóng lạnh đều được trang bị rơle tư ngắt, nhưng trong trường hợp vỏ bình bị dò didenj hoắc bị bong lớp cách điện rất nguy hiêm cho người sử dụng. Vì vậy, lắp đặt dây tiếp đấy là rất cần thiết. 


Dưới dây là một số lưu ý khi sử dụng bình nước nóng: 


– Khi lắp đặt bắt buộc phải có dây tiếp đất, đây này có tác dụng triệt tiêu dòng điện khi xảy ra sự cố. Trong nhiều trường hợp, thợ lắp đặt đã bỏ qua chi tiết này và cho rằng là không cần thiết. Khi sử dụng không may bị rò điện làm cho người sử dụng bị giật, rất nguy hiểm. Vì vậy, khi lắp đăt bạn nên nhờ kỹ thuật có chuyên môn và kiểm tra thật kỹ dây tiếp đất


– Thường xuyên kiểm tra bình, bộ lọc, độ khít của các van. Nếu nước nhà bạn có chứa vẩn đục, cặn sẽ gây lên hiện tượng tắc, gỉ set ở vỏ bình gây hiện tượng rò điện. Đối với trường hợp này 1 tháng bạn nên kiểm tra 1 lân. Còn nếu là nước nhà bạn được đánh giá là nước sạch thị khoảng 2,3 tháng bạn kiểm tra 1 lần.


– Trước khi dùng bạn chỉ việc bật bình trước khoảng 15 phút, không nên bật bình nước nóng suốt cả ngày gây tốn điện năng. Có thể tắt bình trước khi người cuối cùng vào tắm nếu bình có dung tích lớn.


Chú ý khi sử dụngBình chứa luôn luôn phải có nước ở mức độ ngập dây may so tránh tình trạng khi bật binh lại không có tý nước nào trong bình dẫn đến tình trạng hư hong bộ đốt.


Đối với bình nước nóng trực tiếp, cần thường xuyên rửa sạch lưới lọc nước và bảo trì định kỳ hằng tháng đầu vòi sen.


Độ cao thích hợp để treo bình khoảng 2 m. Đặt bình nước nóng tốt nhất là gần nơi sử dụng để tránh tính trạng thất thoát nhiệt trong quá trình sử dụng.


Bình nước nóng nào rẻ nhất


2558 ngày trước · Bình luận · Loan tin
zincgrow , Hoanghai16543 người nữa
·  

2 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết