Avatar's vnpanda191

Ghi chép của vnpanda191

Trĩ nội độ 2 có nguy hiểm không?

Trĩ nội thường được chia thành 4 giai đoạn, trong đó giai đoạn thứ 2 vẫn được xem là giai đoạn đầu của bệnh, lúc này búi trĩ đã bắt đầu sa xuống vùng ngoài hậu môn nhưng vẫn có khả năng tự co lên được. Vậy trĩ nội độ 2 có nguy hiểm không và tại sao? Bài viết của Phòng khám đa khoa Âu Á sau đây sẽ trả lời cho bạn.

Trĩ nội là một chứng bệnh do sự co giãn quá mức của các tĩnh mạnh ở gần hậu môn, dẫn đến tình trạng các tĩnh mạch trĩ bị sưng, phù ở vùng hậu môn trực tràng. Mức độ bệnh thể hiện ở mức độ giãn của tĩnh mạch trĩ, thông thường người ta chia bệnh trĩ thành 4 giai đoạn, trĩ nội độ 2 là mức độ khi búi trĩ đã sa ra vùng ngoài hậu môn khi đại tiện tuy nhiên lúc này búi trĩ vẫn có thể tự co lên.

Trĩ nội độ 2 có nguy hiểm không?

Trĩ nội khi đã đến cấp độ 2 thường sẽ dẫn đến rất nhiều triệu chứng và biến chứng nguy hiểm, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người bị bệnh. Để biết bị trĩ nội độ 2 có nguy hiểm không và nguy hiểm đến đâu, chúng ta phải biết về những biến chứng và những ảnh hưởng xấu của trĩ nội độ 2 đến sức khỏe của người bệnh.

Trĩ càng để về giai đoạn sau càng nguy hiểm và khó chữa.

Tại sao trĩ nội độ 2 lại nguy hiểm?

Ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hằng ngày

Các dấu hiệu bị trĩ giai đoạn đầu như là sưng đau hậu môn, đi đại tiện ra máu, đại tiện khó…có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý, đời sống sinh họat hằng ngày và cả đời sống tình dục của người bệnh.

Thiếu máu

Tình trạng búi trĩ bị chảy máu, đau nhức khiến cho người bệnh mệt mỏi, chóng mặt và mất máu quá nhiều sẽ gây bệnh thiếu máu, ảnh hưởng đến hệ thần kinh và trí nhớ của người bệnh.

Rối loạn chức năng hậu môn

Bệnh trĩ nếu như không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra bệnh co hậu môn, gây khó khăn trong đi đại tiện. Ngoài ra còn có thể xâm lấn vào các cơ dễ gây ra chứng đại tiện không tự chủ.

Các bệnh về da

lòi trĩ ra gây giãn cơ, dịch nhầy tiết ra khỏi hậu môn sẽ làm kích thích lên da hậu môn gây ngứa và gây các bệnh ngoài da.

Rối loạn thần kinh

Bệnh trĩ thường đi kèm triệu chứng đau lưng dưới, đau nhức xương và làm rối loạn thần kinh phản xạ tiết niệu.

Gây viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới

Ở nữ giới khi bị bệnh trĩ cấp độ 2 cần đặc biệt chú ý, bởi vì kết cấu sinh lý của chị em khác biệt nên khi phụ nữ bị trĩ độ 2 có thể gây ra bệnh viêm nhiễm phụ khoa, đặc biệt là đối với những người phụ nữ đang mang thai.

Ngoài ra, trĩ nội độ 2 nếu như tiếp tục không được điều trị có thể sẽ chuyển biến thành trĩ nội độ 3, 4 rất nhanh và gây ra những biến chứng nguy hiểm như: gây sa nghẹt búi trĩ, gây hoại tử, gây viêm nhiễm các vùng khác, nghiêm trọng hơn nữa có thể dẫn đến nhiễm trùng máu...

Như vậy qua bài viết Trĩ nội độ 2 có nguy hiểm không, có thể thấy bệnh trĩ nội khi đến cấp độ 2 thì thực sự rất nguy hiểm, nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh. Vì vậy khi bị trĩ nội người bệnh nên thăm khám và có phương pháp điều trị bệnh kịp thời, tránh những biến chứng có thể gây ra do bệnh.

Mọi thắc mắc khám và điều trị bệnh trĩ cũng như những vấn đề có liên quan bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa tại Sài Gòn của chúng tôi bằng cách liên hệ trực tiếp với tổng đài tư vấn và chăm sóc sức khỏe qua HOTLINE: 08 38 77 99 66 để được giải đáp thắc mắc. Chúc bạn sức khỏe dồi dào và hạnh phúc!

http://dakhoaaua.vn

2245 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết