Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Cách làm cho khít khe răng NHANH và HIỆU QUẢ nhất hiện nay

Răng có khe thưa là tình trạng răng miệng khá phổ biến hiện nay tuy không có ảnh hưởng đến ăn nhai nhưng lại có tác động rất lớn đến tính thẩm mỹ, khiến cho nụ cười kém rạng rỡ hơn. Vậy cách làm cho khít khe răng nhanh nhất và cách nào và kỹ thuật thực hiện ra sao. Tất cả các thông tin sẽ có trong bài viết dưới đây.

Răng thưa ít hay thưa nhiều ở mỗi người là khác nhau và tình trạng này cũng xuất phát từ nhiều nguyên do: sự lệch lạc trong việc sắp xếp của mầm răng vĩnh viễn, do tình trạng mất răng sớm gây nên hoặc do những thói quen thời thơ ấu như mút tay hay đẩy lưỡi. Có những người càng lớn thì kẽ thưa giữa các răng càng trở nên rộng hơn.

Việc tìm ra một giải pháp điều trị sẽ tùy thuộc vào tình trạng thực tế của bệnh nhân cũng như khả năng chi phí của từng người. Điều này sẽ được nha sỹ chỉ định sau khi có những thăm khám và tư vấn cụ thể nhất. Hiện nay, có 3 phương pháp được ứng dụng để khắc phục tình trạng răng thưa kẽ là hàn (trám) răng, bọc răng sứ và niềng răng. Trong đó hàn trám chính là cách làm cho khít khe răng nhanh và tiết kiệm chi phí nhất.

Cách nào làm cho khít khe răng nhanh và hiệu quả nhất? 1Răng thưa kẽ ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ của cả khuôn hàm

♦ Trám răng - cách làm cho khít khe răng nhanh và hiệu quả nhất

+ Tại sao hàn trám răng lại mang đến hiệu quả tốt?

Hàn răng chính là cách nha sỹ dùng vật liệu trám bít vào các cạnh của răng giúp cho các khoảng trống giữa các răng được se khít lại. Vật liệu composite có tính dẻo được ứng dụng chủ yếu trong trường hợp răng bị thưa kẽ. Chính bởi yếu tố dẻo mà nha sỹ có thể dễ dàng tạo hình hàn mỗi cạnh răng to hơn cho đến khi răng đều khít. Khi ánh sáng laser được chiếu vào chỗ trám thì vật liệu dẻo sẽ trở nên cứng chắc như răng thật. Cũng bởi màu sắc tự nhiên, gần tương đồng với răng thật mà khi hoàn thành quy trình trám răng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ tự nhiên và hoàn toàn không bị phát hiện khi giao tiếp.

Đơn giản trong thao tác thực hiện chính là ưu điểm khá cơ bản của phương pháp này. Toàn bộ quy trình chỉ thực hiện trong vòng từ 15-20 phút, tuy nhiên đây là phương pháp trám răng thẩm mỹ nên so với cách trám răng sâu thông thường thì yêu cầu thẩm mỹ cũng cao hơn. Do đó, muốn đem lại tính thẩm mỹ cao trong việc làm khít răng hở kẽ thì nha sỹ phải là người có kinh nghiệm và óc thẩm mỹ cao bên cạnh yếu tố chuyên môn.

Cách nào làm cho khít khe răng nhanh và hiệu quả nhất? 4Ánh sáng laser giúp đông cứng vết trám một cách nhanh chóng

+ Lưu ý gì khi hàn trám răng?

Có một lưu ý trong việc chọn lựa cách làm cho khít khe răng. Hàn trám chủ yếu chỉ mang lại hiệu quả tốt trong trường hợp kẽ răng thưa nhỏ hơn 2mm bởi yếu tố bền chắc vẫn là một trong những hạn chế chưa thể khắc phục được. Do quá trình trám, vật liệu chỉ bám vào bề mặt răng nên khả năng bị bật ra là khá cao khi ăn nhai mạnh. Đối với những khe răng thưa lớn thì tốt nhất bạn nên lựa chọn phương pháp niềng răng hoặc bọc sứ để thẩm mỹ răng có hiệu quả tốt nhất.

Hàn trám răng chỉ mang lại hiệu quả tốt nếu được phục hình với bác sỹ giỏi và công nghệ hiện đại. Cho dù không mang lại độ bền cao được như bọc răng sứ nhưng nếu thực hiện với công nghệ trám răng Laser Tech mới nhất của Hoa Kỳ thì độ bền chắc của phương pháp này cũng được tăng cường tối đa.

Công nghệ sử dụng laser nha khoa thế hệ mới thân thiện với cơ thể để tạo liên kết bền giữa chất liệu trám với mô răng thật trong quá trình hóa cứng vật liệu trám.

Laser Tech cũng tăng cường các chân bám li ti trên bề mặt răng trong quá trình trám nên đảm bảo độ bền khá cao, giảm khả năng bong bật sớm khi ăn nhai.

Dưới tác động của laser nha khoa, độ bám dính của vật liệu trám với mô răng là vô cùng chắc chắn, không xảy ra tình trạng khoang rỗng sau khi trám gây ê buốt trong khi ăn nhai. Vết trám đẹp, không bị hở kẽ gây giắt thức ăn.

Thực hiện với công nghệ mới, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính thẩm mỹ, khắc phục được tình trạng răng thưa mà vẫn đảm bảo hiệu quả bền chắc cao. Đây chính là những gì đã được minh chứng qua hàng ngàn ca hàn trám răng tại Nha khoa Paris.

Tuy nhiên, sau khi hàn trám thì cách chăm sóc răng miệng và chế độ ăn uống sẽ quyết định đến độ bền của vết trám. Nếu bạn không mong muốn phải trám lại răng sớm thì tốt nhất nên hạn chế ăn nhai những thức ăn quá cứng, dai, đồ uống sậm màu. Khi chải răng nên sử dụng bàn chải lông mềm chải nhẹ nhàng xoay một góc 45 độ để tránh làm bong bật vết trám. Nếu vết trám có dấu hiệu bong bật thì tốt nhất bạn nên đến các trung tâm nha khoa để được phục hình thẩm mỹ cho răng càng sớm càng tốt.

Nguồn: http://tramrangthammy.com/cach-nao-lam-cho-khit-khe-rang-nhanh-va-hieu-qua-nhat.html

1992 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
Website liên kết