Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Đang mang thai có chữa sâu răng được không?BS tư vấn

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em đang mang thai tháng thứ 4 nhưng gần đây em bị đau răng khá nhiều do bị sâu răng đã lâu. Em định đi hàn trám răng nhưng không biết là đang mang thai có chữa sâu răng được không thưa nha sỹ. Liệu có ảnh hưởng gì đến thai nhi hay không ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp. Em cảm ơn. (Hồng Hà – Hưng Yên).

Trả lời :

Chào bạn Hồng Hà !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc "đang mang thai có chữa sâu răng được không" của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Đang mang thai có chữa sâu răng được không và bằng cách nào?

Muốn biết cụ thể đang mang thai có chữa sâu răng được không, tốt nhất bạn cần đến gặp nha sỹ để được thăm khám. Chỉ có qua thăm khám trực tiếp thì bác sỹ mới có được kết luận cụ thể về tình trạng sâu ra sau và cách điều trị hiệu quả ra sao. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đưa ra cho bạn một số những trường hợp sau đây:

+ Đối với răng bị sâu nhẹ: Khi răng xuất hiện vết sâu và vỡ mẻ nhẹ thì hoàn toàn có thể tiến hành điều trị bằng hàn trám mà trước đó cần nạo sạch vết sâu tức là loại bỏ hoàn toàn các mô răng bị bệnh. Đối với phụ nữ mang thai 3 tháng đầu thì thao tác này khá hạn chế bởi đây là giai đoạn thai nhi đang hình thành các cơ quan trong cơ thể, các tác động lên răng cũng có thể tác động đến thai nhi. Do đó, thông thường từ tháng thứ 4-7, nha sỹ mới chỉ định bệnh nhân hàn trám răng sâu.

Tuy nhiên, thao tác này cũng cần hết sức chú ý và bác sỹ phải có chuyên môn và kinh nghiệm để tránh xâm lấn quá sâu đến mô răng thật. Tốt nhất là nên thực hiện theo công nghệ Laser Tech – công nghệ hàn răng mới nhất Hoa Kỳ. Công nghệ giúp nha sỹ thao tác chính xác 100% mà không gây đau nhức hay xâm lấn nhiều đến răng.

Đang mang thai có chữa sâu răng bằng hàn trám được không?Đang mang thai cần hết sức thận trọng trong điều trị răng sâu

+ Đối với răng bị viêm tủy: Đây là tình trạng sâu răng khá nghiêm trọng do vết sâu đã lan rộng và xâm nhập đến buồng tủy gây viêm nhiễm tủy. Muốn điều trị dứt điểm được vấn đề này thì nội nha lấy tủy là thao tác cần thực hiện đầu tiên. Khi phần tủy bị hoại tử được làm sạch thì cảm giác đau nhức cũng chấm dứt. Hàn trám ống tủy với vật liệu percha gutta sẽ giúp bịt kín buồng tủy ngăn không cho không khí và vi khuẩn xâm nhập. Tiếp đó trám thông thường với composite sẽ giúp tạo hình răng sâu.

Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai thì việc điều trị tủy khá hạn chế do cần tiêm thuốc gây tê và lấy tủy sẽ có tác động sâu đến răng. Điều này sẽ chỉ được khi nha sỹ đã thăm khám kỹ lưỡng tình trạng bệnh lý của bạn. Nhưng thông thường, lấy tủy sẽ được hạn chế tối đa để tránh ảnh hưởng đến thai nhi.

Việc xác định một cách trị răng sâu cụ thể, bạn cần tới gặp nha sỹ càng sớm càng tốt. Trong thời gian điều trị, bạn nên thực hiện vệ sinh răng miệng tốt, có thể súc miệng bằng nước muối để giảm đau và chống viêm nhiễm. Tuyệt đối không được sử dụng thuốc giảm đau hay kháng sinh khi chưa có sự chỉ dẫn của nha sỹ.

Nếu bạn còn băn khoăn đang mang thai có chữa sâu răng được không hay muốn biết chi tiết  hàn trám răng sâu, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp một cách chi tiết và chính xác nhất.

 Nguồn: http://tramrangthammy.com/dang-mang-thai-co-chua-sau-rang-bang-han-tram-duoc-khong.html

1992 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  
Website liên kết