Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Nguyên nhân ê buốt khi bọc răng sứ & cách ĐIỀU TRỊ NHANH

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ, tôi đang chuẩn bị đi bọc răng sứ mà nghe nói là có trường hợp bị ê buốt khi bọc răng sứ. Tôi rất băn khoăn, không biết có nên làm không? Răng cửa của tôi bị mất một miếng mà nếu không làm thì trông cũng rất mất thẩm mỹ. Vậy bác sỹ có thể giải đáp cho tôi là có trường hợp bị ê buốt khi bọc răng sứ đúng không? Và làm thế nào để phòng tránh vấn đề này. Mong bác sỹ tư vấn. Tôi xin cảm ơn! (Trung Thành – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Trung Thành! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cho chúng tôi về việc ê buốt khi bọc răng sứ. Câu hỏi của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp chính xác như dưới đây:

Có trường hợp ê buốt khi bọc răng sứ không? Vì sao lại thế?

Trước hết, chúng tôi cũng xin trả lời là có trường hợp ê buốt khi bọc răng sứ. Và đó có thể là do một trong các nguyên nhân sau đây:

- Điều trị bệnh lý chưa triệt để: Khi bệnh nhân gặp phải các vấn đề về răng miệng như sâu răng, viêm tủy… Bác sỹ sau khi điều trị sẽ áp dụng bọc mão răng sứ cho bệnh nhân để bảo vệ mô răng còn lại bên trong. Tuy nhiên, ở một vài tình huống, bệnh tích chưa được loại bỏ hoàn toàn như răng sâu chưa nạo hết hay chưa lấy hết tủy viêm thì bệnh nhân vẫn còn cảm thấy răng ê buốt và nếu không tháo mão sứ ra điều trị lại, bệnh sẽ tiếp tục tiến triển và ngày càng nặng thêm, gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Ê buốt khi bọc răng sứ

Ê buốt khi bọc răng sứ vì sao? 

Tỉ lệ mài răng lớn: Khi bọc răng sứ, mài răng là việc bắt buộc phải làm. Nhưng thông thường, tỉ lệ mài răng sẽ được tính toán, đo đạc rất chuẩn xác để đảm bảo cho mão sứ chụp lên vừa khít mô răng thật mà vẫn hạn chế tổn thương men răng xuống mức thấp nhất. Nếu bác sỹ có tay nghề và kinh nghiệm còn non kém, rất có thể, tỉ lệ mài răng là quá lớn, khiến men răng và ngà răng bị tổn thương, gây ra tình trạng ê buốt khi bọc răng sứ.

- Mão sứ chế tạo không chuẩn: Nha sỹ lấy dấu hàm không chuẩn, kỹ thuật viên kém, hay máy móc, công nghệ không hiện đại để đưa ra những con số chính xác cũng có thể là nguyên nhân khiến mão sứ không đạt được tỉ lệ chính xác về kích thước, hình dáng so với răng thật. Từ đó, mão sứ lắp lên cùi răng không được chuẩn xác.

Sai lệch khi lắp mão sứ vào mô răng thật: Thao tác lắp mão sứ vào răng thật có xảy ra sai sót, khiến mão sứ không trùng khớp vào mô răng thật, không sát khít nướu, gây ra cảm giác cộm cắn. Đồng thời, thức ăn cũng dễ mắc vào khe hở, vi khuẩn có điều kiện tấn công và gây bệnh.

Trên đây là những nguyên nhân khiến một số người bị ê buốt khi bọc răng sứ. Để hạn chế được những rủi ro này, tốt nhất, bạn nên nghiên cứu và tìm hiểu kỹ trung tâm nha khoa uy tín, nơi có đội ngũ bác sỹ, kỹ thuật viên chuyên môn cao cùng sự hỗ trợ của máy móc, thiết bị tiên tiến.

Ngăn chặn rủi ro ê buốt khi bọc răng sứ tại nha khoa Paris

Ê buốt khi bọc răng sứ 2

Địa chỉ nha khoa uy tín sẽ giúp hạn chế rủi ro ê buốt khi bọc răng sứ 

Vì sao chúng tôi khẳng định bạn có thể tránh khỏi rủi ro ê buốt khi bọc răng sứ tại nha khoa Paris? Đó là bởi vì, nha khoa Paris được đánh giá là một trong những trung tâm hàng đầu về làm răng sứ thẩm mỹ:

- Đội ngũ các bác sỹ có trình độ cao, nhiều năm kinh nghiệm có thể tiến hành điều trị triệt để bệnh lý, đồng thời tính toán chuẩn xác lượng men răng cần mài, lấy dấu hàm chuẩn xác cũng như thành thạo trong tác lắp mão sứ.

- Kỹ thuật viên được đào tạo bài bản để thiết kế và chế tạo mão sứ chuẩn xác trên số liệu dấu hàm mà nha sỹ gửi đến.

- Sự hỗ trợ của các máy móc, công nghệ cũng góp phần lớn cho sự thành công của các ca bọc mão răng sứ. Tại nha khoa Paris, công nghệ CT 5 chiều được đưa vào ứng dụng và mang lại hiệu vượt trội, hạn chế những nhược điểm mà các kỹ thuật cũ vẫn còn tồn tại :

+ Tỉ lệ mài răng được giảm xuống mức thấp nhất, chỉ khoảng 0.05mm

+ Răng sứ có độ chuẩn xác về màu sắc, hình dáng cũng như kích thước

+ Thời gian chế tạo mão sứ và phục hình được rút ngắn tối đa, chỉ khoảng 2 - 3 lần hẹn gặp bác sỹ

Như vậy, nếu bạn lựa chọn đúng địa chỉ nha khoa uy tín thì bạn sẽ không cần phải bận tâm đến vấn đề ê buốt khi bọc răng sứ.

Nguồn: http://bocrangsu.net.vn/co-khi-nao-bi-e-buot-khi-boc-rang-su-khong-vi-sao.html

1992 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết