Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

LỜI KHUYÊN có nên đi tẩy trắng răng không từ chuyên gia

Câu hỏi:

Chào bác sĩ Paris, em băn khoăn không biết có nên đi tẩy trắng răng hay không? Răng em bị ố vàng, muốn đi tẩy trắng cho hàm răng sáng bóng hơn nhưng nhiều người lại khuyên em không nên đi tẩy trắng vì có thể sẽ làm mòn men, dẫn đến hỏng răng. Mong bác sĩ tư vấn. (Việt Phượng – Gia Lâm, Hà Nội)

Trả lời:

Xin chào bạn Việt Phượng,

Rất cám ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn với nha khoa chúng tôi. Hiện tượng răng bị ố vàng không có ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng của bạn, nhưng lại làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của bạn. Răng bị vàng sẽ khiến bạn không tự tin trong giao tiếp, nhất là những người có công việc cần phải giao lưu nhiều. Vậy có nên đi tẩy trắng răng hay không, chúng tôi xin được giải thích cụ thể như sau:

Có nên đi tẩy trắng răng hay không?

Phương pháp tẩy trắng răng ra đời nhằm đáp ứng những nhu cầu về thẩm mỹ làm đẹp của mọi người. Trước khi tẩy trắng răng, bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát tình hình răng miệng của bạn, tùy vào mức độ vàng ố, nhiễm màu của răng mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp mang lại hiệu quả tốt nhất.

Có nên đi tẩy trắng răng hay không? 1

Có nên đi tẩy trắng răng hay không đang khiến rất nhiều người phân vân

Có nên đi tẩy trắng răng, nhưng việc tẩy trắng răng tốt nhất nghĩa là phải đảm bảo được cả hai phương diện:

- Kiểm soát mức độ tác động của thuốc tẩy theo chiều hướng có lợi cho răng: Nếu thuốc tẩy không được kiểm soát và sử dụng ở nồng độ cao hoặc để tiếp xúc với mô mềm thì sẽ gây bỏng rát mô mềm và ê buốt men răng.

- Kiểm soát nguy cơ tẩy trắng khi răng có dấu hiệu bệnh lý: Những trường hợp răng bị sâu hay mòn men phải trải qua tẩy trắng sẽ vô cùng ê buốt ngay trong khi tẩy.

Tuy nhiên, với việc tẩy trắng răng được thực hiện tại hàng loạt có trung tâm nha khoa kém chất lượng về: trang thiết bị, nguyên vật liệu kém chất lượng, tay nghề kém; hoặc một số người "tự ý" sử dụng các cách làm trắng răng tại nhà như miếng dán trắng răng, tẩy trắng răng bằng máng tẩy... mà không có sự hướng dẫn của các bác sĩ nha khoa có thể sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm sau khi tẩy trắng răng như ê buốt răng, bỏng rát nướu, hỏng men răng...

Bởi vậy, nếu bạn muốn tẩy trắng răng hiệu quả và an toàn không gây tác hại, bạn nên sử dụng phương pháp tẩy trắng răng bằng Laser - công nghệ tiên tiến nhất hiện nay theo tiêu chuẩn Châu Âu.

Những trường hợp nào không nên đi tẩy trắng răng?

Không phải ai cũng có thể đi tẩy trắng răng được, bởi còn phụ thuộc vào độ tuổi và tình trạng bệnh lý của hàm răng, chính vì vậy, bạn nên đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị thích hợp.

Có nên đi tẩy trắng răng hay không? 2

Có nên đi tẩy trắng răng hay không cũng cần có sự thăm khám và chỉ định của bác sĩ nha khoa

Theo các chuyên gia nha khoa, một số trường hợp sau không nên đi tẩy trắng răng:

- Những người có cổ chân răng bị mòn, thiểu sản men răng, răng sâu nhiều.

- Phụ nữ có thai hoặc cho con búvì chưa có nghiên cứu nào xác định được mức độ an toàn của các sản phẩm tẩy trắng răng với phụ nữ trong khi mang thai hoặc cho con bú.

- Trẻ em dưới 18 tuổi. Dưới độ tuổi này buồng tủy còn rộng, thuốc tẩy trắng răng có thể làm kích thích tủy làm răng nhạy cảm nhiều hơn. gây viêm nướu, viêm quanh răng, sâu răng, tụt nướu lộ chân răng, có thể làm tăng sự ê buốt răng khi tẩy trắng răng.

- Những người có dị ứng với các thành phần thuốc tẩy trắng Peroxide.

Nguồn: http://cachlamtrangrang.com.vn/co-nen-di-tay-trang-rang-hay-khong

1984 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết