Avatar's Huongque933

Ghi chép của Huongque933

Thi công cọc bê tông khoan nhồi chất lượng

Cọc khoan nhồi là ep coc be tong thai nguyen gia re được đổ tại chỗ trong các lỗ tạo bằng phương pháp khoan hoặc ống thiết bị.

Cọc bê tông khoan nhồi dùng để gia cố nền đất và kết liên với móng giữ ổn định cho công trình. Đây là một phương pháp tiền tiến nó có thể đỡ được các công trình lớn trên các nền đất yếu.

Thi công cọc khoan nhồi bê tông

Cọc khoan nhồi là một trong những giải pháp móng được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng nhà cao tầng ở trên thế giới và ở Việt Nam. Chúng thường được thiết kế để mang tải lớn nên chất lượng của cọc xoành xoạch là vấn đề được quan tâm nhất. Khâu quan trọng nhất để quyết định chất lượng của cọc là khâu thi công, nó bao gồm cả kỹ thuật, thiết bị, năng lực của đơn vị thi công, sự nghiêm túc thực hiên qui trình công nghệ chém đẹp, kinh nghiệm xử lý khi gặp các trường hợp cụ thể
Ưu điểm của cọc khoan nhồi

Cọc khoan nhồi là một giải pháp móng có nhiều ưu điểm sau:

Về mặt kết cấu

Căn cứ vào tài liệu khảo sát địa chất, người thiết kế có thân xác định được chiều sâu cọc sao cho sức chịu tải của đất nền tương đương với sức chịu tải do nguyên liệu làm cọc (Pvl≈ Pđn). Điều này với phương pháp cọc đóng, nén tĩnh hoặc ép neo không thực hành được. Đó là điều kiện đưa đến giải pháp nền tảng hợp lý và kinh tế hơn.

Khả năng chịu lực cao hơn 1,2 lần so với các công nghệ khác

Cọc khoan nhồi có thể được đặt vào những lớp đất rất cứng, thậm chí tới lớp đá mà cọc đóng không thể tới được

Có tiết diện và độ sâu mũi cọc lớn hơn nhiều so với cọc chế sẵn do vậy sức chịu tải lớn hơn nhiều so với cọc chế tạo sẵn.

Số lượng cọc trong một đài cọc ít, việc bố trí các đài cọc (Cùng các công trình ngầm) trong công trình được rễ ràng hơn.

Sức chịu tải ngang của cọc khoan nhồi là rất lớn, việc thi công cọc nhồi có chấn dung nhỏ hơn nhiều so với cọc đóng, thi công cọc nhồi không gây hiện tược trồi đất ở xung quanh, không đẩy các cọc sắn có xung quanh sang ngang.

hợp với các loại nền đất đá, kể cả vùng có hang castơ

phù hợp với các công trình lớn, trọng tải nặng, địa chất nền móng là đất hoặc có địa tầng đổi thay phức tạp.

Không gây ảnh hưởng đến các công trình xây dựng liền kề (lún nứt, hiện tượng chồi đất, lún sụt cuc bộ, ). Xây dựng nhà cao tầng tại các khu dân cư đông đúc, nhà xây chen, nhà xây liền kề mặt phố, nhà biệt thự vì nó khắc phục được các sự cố lún nứt các nhà liền kề, lấy lại thăng bằng các nhà đã xây dựng bị nghiêng lún trong khi dùng, gia cố móng nhà bị yếu, có thể thi công tại các địa điểm chật hẹp hoặc trong ngõ ngách nhỏ.

Công nghệ này tạo ra một khối cọc bê tông đúc liền khối (không phải hàn nối như công nghệ đóng cọc khác), thành thử tăng khả năng chịu lực và độ bền co móng của các công trình công nghiệp, cầu giao thông quy mô nhỏ,..

Công nghệ thi công cọc khoan nhồi đường kính lớn đã giải quýêt các vấn đề kỹ thuật móng sâu trong nền địa chất phức tạp, ở những nơi mà các loại cọc đóng bằng bú xung kích hay búa rung có mặt cắt vuông hoặc tròn có đường kính D<60cm.

Về mặt thi công

Công nghệ này đảm bảo việc khoan nhồi cọc bê tông theo phương thẳng đứng, không bị xiên nghiêng như các phương pháp khác.

Chi phí: giảm được 20-30% chi phí cho xây dựng móng công trình

Độ chính xác của cọc theo phương thẳng đứng cao hơn so với công nghệ ép cọc khác

Công nghệ thi công cọc khoan nhồi đã tạo thế chủ động cho ngành xây dựng công trình giao thông, không những trong thi công các công trình cầu lớn mà cho cả công trình cầu cảng, cảng biển, cảng sông nhà cao tầng.

Mọi chi tiết liên hệ :

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI ĐẶNG KIM
Địa chỉ: Số 27, tổ 11, P.Quang Trung, TP.Thái Nguyên
Email: [email]dangminhductn@gmail.com[/email]
Hotline: 0913.394.329

Cùng chuyên mục: chè đắng cao bằng ngon
2243 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết