Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Cách khắc phục răng trám bị ê nhức Hiệu Quả triệt để nhất

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em có hai chiếc răng hàm bị sâu nên có đi hàn trám mấy hôm trước nhưng không hiểu vì sao sau khi trám xong thì bị ê nhức răng rất nhiều. Em sợ có biến chứng gì. Bác sỹ tư vấn giúp răng trám bị ê nhức là tại sao và phải làm gì để chữa nhức răng khi bị ê nhức bây giờ ạ? Em cảm ơn. (Minh Ngọc – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Ngọc !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Tại sao có hiện tượng răng trám bị ê nhức?

Tuy là một thao tác không quá phức tạp trong nha khoa nhưng có khá nhiều trường hợp sau khi trám răng bị ê nhức. Hiện tượng này có thể được giải thích là do răng nhạy cảm với áp lực, với không khí, thức ăn ngọt hay nhiệt độ…hoặc do quy trình trám không đúng kỹ thuật, vết sâu không được nạo sạch hoặc không thực hiện nội nha lấy tủy một khi tủy đã bị viêm. Bên cạnh đó, trang thiết bị không hiện đại, không đảm bảo tiêu chuẩn và sử dụng thuốc cũng như chất liệu làm đầy không chất lượng cũng để lại hệ lụy không nhỏ. Nếu liên kết giữa men răng và chất trám bị phá vỡ thì thức ăn và vi khuẩn tích tụ có thể sẽ gây bệnh sâu răng, nhiễm trùng hoặc áp xe xương ổ răng.

Cách khắc phục răng trám bị ê nhức Hiệu Quả triệt để nhất 1

Răng trám bị ê nhức chủ yếu do trám không đúng kỹ thuật

Thông thường, độ nhạy cảm và ê nhức của răng sau khi trám sẽ giảm dần và biến mất trong vòng một vài tuần. Trong trường hợp hiện tượng nhức răng sau khi trám không giảm dần trong 2-4 tuần thì bạn nên liên hệ với nha sỹ để thăm khám bởi đây là một dấu hiệu bất thường và nên có biện pháp điều trị càng sớm càng tốt.

Răng trám bị ê nhức phải làm sao để điều trị triệt để?

Trường hợp răng trám bị ê nhức sau khi trám có thể được khắc phục bằng cách:

+ Tránh các loại thức ăn quá nóng, quá lạnh và thức ăn cứng dai sau khi trám răng. Các thức ăn này thường có tính kích thích cao, thậm chí có thể làm cho vết trám bị bong bật hoặc vênh lệch.

+ Sử dụng thuốc giảm đau nếu tình trạng đau nhức nghiêm trọng hơn nhưng cần theo chỉ định của nha sỹ mà không nên tùy tiện sử dụng khi chưa có chỉ dẫn cụ thể.

Nếu như tình trạng ê nhức kéo dài và nghiêm trọng thì tốt nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để thăm khám lại. Nha sỹ có thể thay miệng trám mới hoặc vật liệu trám mới để tránh kích ứng. Trường hợp vết sâu chưa được làm sạch thì sẽ được nạo sạch hoàn toàn cùng với việc điều trị nội nha lấy tủy nếu tủy bị viêm. Các thao tác này giúp điều trị triệt để tình trạng bệnh lý gặp phải cũng như có sự điều chỉnh lại nếu như kỹ thuật trám thực hiện trước đó không chuẩn xác.

Đặc biệt, hiện nay công nghệ trám Laser Tech sẽ đảm bảo ca trám thành công mà hoàn toàn không gây nên bất kỳ biến chứng nào, được áp dụng tại Nha khoa Paris cho hàng ngàn bệnh nhân.

Laser Tech hoạt động trên cơ chế tăng cường chân bám cho vết trám, chính bởi yếu tố này mà vật liệu trám có thể bám chắc hơn vào bề mặt răng mà không bị bong bật khi ăn nhai, hoàn toàn không xảy ra hiện tượng răng trám bị ê nhức. Thao tác thuần thục của các nha sỹ Paris chắc chắn sẽ không gây nên bất kỳ sai sot hay biến chứng trong quá trình thực hiện nên bạn có thể yên tâm tin tưởng.

Nguồn: http://tramrangthammy.com/rang-tram-bi-e-nhuc-phai-lam-sao-de-dieu-tri-triet-de.html

1989 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết