Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không? Tích cực hay tiêu cực?

Câu hỏi:

Bác sỹ ơi, cho em hỏi là lấy cao răng có ảnh hưởng gì không? Em nghe nhiều người khuyên là nên đi lấy cao răng định kỳ. Nhưng cũng có không ít người thì nói rằng điều đó sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến men răng và nướu. Em đang rất băn khoăn không ít có nên lấy không? Vậy bác sỹ có thể tư vấn giúp em được không? Em xin chân thành cảm ơn. (Việt Dũng – Hải Dương).

Trả lời :

Chào bạn Việt Dũng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn về việc lấy cao răng có ảnh hưởng gì không. Ngay sau đây, câu hỏi của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể như sau:

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không?

Trước hết, các bác sỹ Paris xin khẳng định là lấy cao răng ít nhiều gì cũng đều có ảnh hưởng, vấn đề ở đây chỉ là ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực mà thôi.

Lấy cao răng có ảnh hưởng tích cực gì?

Bề mặt răng và nướu sạch hơn: Cao răng chính là các mảng bám, cặn bẩn và vi khuẩn, thức ăn tích tụ lại trên bề mặt răng, dưới nướu và các kẽ răng. Đây chính là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn có thể tồn tại và phát triển. Chính vì vậy, khi cao răng được loại bỏ, điều đó đồng nghĩa với việc các mảng bám, cặn bẩn và vi khuẩn cũng được loại bỏ theo, khoang miệng trở nên sạch sẽ hơn.

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không? 

Ngăn ngừa bệnh lý: Vì vi khuẩn không có nơi trú ẩn nên không thể tồn tại và tấn công vào các mô trong khoang miệng như răng, nướu. Nhờ thế, các bệnh lý răng miệng cũng sẽ được phòng chống tối đa.

Răng trắng sáng hơn: Nguyên nhân chủ yếu khiến răng bị ố vàng là cao răng. Hơn thế nữa, cao răng nếu để lâu sẽ dễ bị biến đổi màu sắc sang màu nâu, đen, nhìn rất mất thẩm mỹ. Việc lấy cao răng sẽ giúp những đốm màu này bị loại bỏ, lớp màng ố vàng cũng không còn và trả lại vẻ ngoài sáng bóng cho hàm răng.

Hơi thở thơm tho: Một lần nữa, cao răng lại chính là tác nhân chủ yếu gây ra tình trạng hơi thở có mùi. Bởi cao răng là do các vi khuẩn, cặn bẩn bám vào lâu ngày, dần bị phân hủy và bốc mùi.

Với những ảnh hưởng tích cực trên đây, các chuyên gia nha khoa thường khuyên mọi người nên thực hiện lấy cao răng định kỳ. Tuy nhiên, một số địa chỉ nha khoa kém chất lượng lại gây ra những ảnh hưởng tiêu cực, khiến mọi người có cái nhìn không mấy thiện cảm với việc lấy cao răng.

Lấy cao răng có ảnh hưởng tiêu cực gì?

- Kỹ thuật lấy cao răng với các dụng cụ lạc hậu, cần sử dụng nhiều lực để cạo hết cao răng ra khỏi bề mặt răng, gây tổn hại men răng và khiến người bệnh cảm thấy ê nhức răng sau đó.

- Để lấy cao răng dưới nướu, kỹ thuật thông thường phải thực hiện bóc tách nướu, và vì thể, nướu có thể bị chảy máu.

- Sau khi lấy cao răng, răng dễ bị ố màu, xỉn đen hơn. Đó là bởi khi nha sỹ không tiến hành đánh bóng răng cho bề mặt nhẵn mịn. Bề mặt răng gồ ghề, không trơn láng sẽ khiến các thực phẩm có màu dễ bám hơn. Đồng thời, đa số mọi người cũng không lưu ý kiêng sử dụng các loại đồ ăn thức uống có màu.

Tất cả những ảnh hưởng tiêu cực trên đây đều có thể được ngăn chặn và khắc phục bằng công nghệ lấy cao răng siêu âm Cavitron 8.0 và đánh bóng răng muối khoáng Airflow Handy.

Công nghệ lấy cao răng siêu âm và đánh bóng răng muối khoáng

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không 2

Đến nha khoa Paris, bạn sẽ không phải lo lấy cao răng có ảnh hưởng gì tiêu cực 

Công nghệ Cavitron tạo ra các sóng siêu âm với tần số cao, trên 32.000 dao động/ giây, giúp phá vỡ các liên kết cứng chắc của cao răng với bề mặt răng và đánh bật chúng ra. Thậm chí, ngay cả cao răng dưới nướu cũng có thể được loại bỏ dễ dàng mà không cần phải bóc tách nướu, hạn chế tối đa tổn thương.

Đánh bóng răng Airflow Handy tạo ra các phân tử muối kháng, bổ sung khoáng chất cho men răng chắc khỏe và làm nhẵn mịn bề mặt răng.

Cả hai công nghệ này đều được ứng dụng tại nha khoa Paris, và đã hỗ trợ cho hơn 1.000 ca chăm sóc, điều trị nha chu. Do đó, bạn sẽ không cần lo lắng lấy cao răng có ảnh hưởng gì không khi quyết định lựa chọn nha khoa Paris.

Nguồn: http://cachlamtrangrang.com.vn/lay-cao-rang-co-anh-huong-gi-khong-tich-cuc-hay-tieu-cuc

1983 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết