Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Ưu điểm vượt trội của Bọc Răng Thưa so với Hàn Trám thẩm mỹ

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em đang có một chút băn khoăn liên quan đến bọc răng thưa ạ. Em có hai chiếc răng cửa bị thưa khá rộng. Có người mách em nên đi hàn trám rất nhanh và giá cũng thấp nhưng em tìm hiểu thì thấy bọc răng sứ sẽ bền hơn nhiều lần. Bác sỹ tư vấn giúp em bọc răng thưa có tốt hơn so với trám răng không ạ. Cảm ơn bác sỹ tư vấn. (Minh Hoàng – Nam Định).

Trả lời :

Chào bạn Minh Hoàng!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Thắc mắc  về "Ưu điểm của bọc răng thưa so với hàn trám" của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng thưa có khá nhiều giải pháp khắc phục và tùy tình trạng cụ thể răng miệng mà bạn có thể lựa chọn một phương pháp phù hợp nhất. Thông thường, đối với răng cửa bị thưa, các nha sỹ sẽ chỉ định hàn răng hoặc trám răng. So với hàn trám thì bọc sứ thể hiện rõ ưu điểm nổi bật cả về thẩm mỹ lẫn độ bền chắc.

Hàn răng thường được áp dụng đối với các khe thưa nhỏ bởi bản thân chất liệu trám không bền, có thể bị trượt khỏi bề mặt trám hoặc bong bật sau một thời gian khi chịu tác động của lực nhai mạnh hoặc kích thích của nhiệt độ.

Bọc răng thưa có độ bền cao hơn so với hàn trám

Bọc răng thưa có độ bền cao hơn hàn trám

Ưu điểm vượt trội của bọc răng thưa so với hàn trám

Thực tế, bọc răng sứ có độ bền chắc, đảm bảo ăn nhai tốt bởi chất liệu sứ có độ chịu lực khá cao, duy trì hàng chục năm mà không bị bào mòn, bong bật.

Bọc răng sứ chính là phương pháp dùng một mão sứ được chế tạo trùng khít với dấu răng hàm chụp bọc lên phần răng đã được mài để đảm bảo cho phần răng thưa được đều khít. Chính bởi đặc trưng này mà răng sứ được bảo vệ toàn diện khỏi tác động bên ngoài cũng như che đi được khuyết điểm răng thưa hoàn hảo. Răng sứ có độ trắng bóng, đẹp tự nhiên và hoàn toàn không bị xỉn màu sau một thời gian sử dụng như cách trám răng nên đảm bảo tính thẩm mỹ rất cao.

Nếu như trước kia thời gian bọc sứ khá lâu thì nay chỉ cần 2 lần thăm khám, chụp răng sứ là có thể hoàn thành quy trình với công nghệ mới của Pháp. CT 5 chiều là công nghệ bọc răng sứ đang được ưa chuộng nhất hiện nay bởi những ưu điểm nổi bật và được các bệnh viện răng hàm mặt lớn của Pháp áp dụng bọc sứ cho bệnh nhân. Kỹ thuật mài răng được thực hiện bởi các bác sỹ giàu kinh nghiệm đảm bảo giảm ê buốt, đau nhức, cùi răng được mài theo một tỉ lệ chuẩn, đảm bảo khi chụp sứ có độ vừa khít viền nướu và chắc chắn.

Việc lấy dấu hàm được rút gọn bằng cách sử dụng máy quét nhỏ chụp lại nhiều hình ảnh của toàn hàm trên nhiều góc độ ở cả 5 mặt răng với sự hỗ trợ của kỹ thuật CAD/CAM - hệ thống phân tích dữ liệu chuẩn xác bậc nhất cùng máy mài sứ CEREC, giúp chế tạo mão sứ chỉ trong vòng vài phút. Răng sứ sau khi chế tác đảm bảo chính xác 100%, sát khiến viền nướu và có độ thẩm mỹ cao, trong bóng tự nhiên.

Nguồn: http://bocrangsu.net.vn/uu-diem-cua-boc-rang-thua-so-voi-han-tram.html

1978 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết