Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không + có hại gì tới sức khỏe không?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris, bác sĩ có thể giúp cháu giải đáp lấy cao răng có ảnh hưởng gì không ạ? Bạn cháu có nói lấy cao răng sẽ bị chảy máu chân răng và nhanh chóng làm mòn men răng. Vậy lấy cao răng như thế có hại tới sức khỏe răng miệng không ạ?  Mong được bác sĩ tư vấn! (Hồng Trang – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hồng Trang !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc :" Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không hay lấy cao răng có hại gì không? "của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Lấy cao răng có hại không tới răng miệng?

Cao răng được hình thành chủ yếu từ những mảnh vụn thức ăn hoặc do sự lắng đọng của huyết thanh. Lâu ngày những mảng bám này sẽ tồn tại quanh cổ răng, trên thân răng và ngay cả dưới nướu. Khi cao răng phát triển sẽ tạo thêm diện tích cho mảng bám phát triển và bám chặt hơn từ đó sinh ra vi khuẩn tấn công các tổ chức quanh răng. Vậy lấy cao răng có hại không như suy nghĩ của rất nhiều người?

Lấy cao răng có hại gì không tới răng miệng 1

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không?

Những mảng bám cao răng được tích tụ càng lâu sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm nghiêm trọng hơn như sâu răng và các bệnh về nướu: viêm nướu, viêm nha chu với các triệu chứng như chảy máu chân răng, miệng có mùi hôi, ê buốt khi ăn uống, lung lay và rụng răng, thậm chí có thể gây lở miệng, viêm amidan, viêm họng hay các bệnh về tim mạch….

Bởi vậy, theo các bác sĩ nha khoa, việc lấy cao răng thường xuyên và đúng cách sẽ giúp bạn phòng tránh được hàng loạt các bệnh lý răng miệng nguy hiểm, lấy cao răng có hại gì không chỉ đơn giản được đặt ra khi mọi người chưa hiểu rõ về những tác dụng của việc lấy cao răng mà thôi.

Thực tế lấy cao răng có ảnh hưởng gì không?

Lấy cao răng thực chất không có ảnh hưởng gì tới sức khỏe răng miệng. Trước kia khi thực hiện với khí cụ cầm tay thì việc lấy cao răng có thể gây kích ứng nướu, ê buốt hoặc chảy máu một chút khiến rất nhiều người đặt ra câu hỏi lấy cao răng có ảnh hưởng gì không.

Nhưng hiện nay, kỹ thuật lấy cao răng mới dùng sóng siêu âm của đầu dụng cụ scaler, làm rung lên để vôi bám vào men răng rớt ra, làm cho răng trở nên sáng hơn. Đây là kỹ thuật rất đơn giản, chỉ tác động vào mảng cao răng và làm bong ra khỏi răng mà không gây tổn thương cho lợi và răng.

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không tới sức khỏe răng miệng?1

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không tới sức khỏe răng miệng?

Hiện tượng chảy máu chân răng khi lấy cao răng có thể do kỹ thuật thực hiện không tốt hoặc do tình trạng viêm nướu gây nên. Tuy nhiên, sau khi lấy cao răng xong thì ê buốt và chảy máu chân răng cũng sẽ chấm dứt mà không gây nên bất kỳ biến chứng nguy hiểm nào.

Cavitron BP 8.0 là công nghệ siêu âm lấy cao răng thế hệ tiên tiến nhất hiện nay đang áp dụng tại Nha khoa Paris với những tính năng vượt trội so với những kỹ thuật khác. Sóng siêu âm chỉ tác động lên các thành phần có trong cao răng nên có thể làm bong mảng bám mà không tổn hại tới răng và nướu, tuyệt đối không gây chảy máu. Đặc biệt, kỹ thuật lấy cao răng dưới nướu được thực hiện bởi các nha sỹ giàu kinh nghiệm sẽ loại bỏ hoàn toàn mảng bám trên răng, giúp giảm thiểu 99% nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng.

Tại Nha khoa Paris là địa chỉ lấy cao răng uy tín tại Hà Nội, tất cả quy trình lấy cao răng đều thực hiện theo quy chuẩn của quốc tế với môi trường vô trùng tuyệt đối dưới tác động ánh sáng HINS khử nhiễm không khí, do đó hiện tượng lây nhiễm hoàn toàn được loại bỏ.

Nguồn: http://laycaorang.vn/lay-cao-rang-co-anh-huong-gi-toi-rang-mieng-khong.html

1985 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết