Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Niềng răng để làm gì và những điều cần lưu ý khi niềng răng?

Niềng răng là một khí cụ khá phổ biến trong nha khoa. Tuy nhiên, vẫn khá nhiều người đặt ra thắc mắc niềng răng để làm gì và làm thế nào để niềng răng đạt hiệu quả? Nha khoa Paris sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này ngay sau đây:

1/ Niềng răng để làm gì?

Niềng răng không chỉ là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ thông thường mà nó còn có những công dụng khá quan trọng khác. Vậy cụ thể thì niềng răng để làm gì?

Xem thêm:

>>> Niềng răng đau cỡ nào

>>> Giá niềng răng 1 hàm

❉ Điều chỉnh răng lệch lạc

Răng móm, răng hô, răng khấp khểnh là những trường hợp cần đến niềng răng. Niềng răng sẽ giúp điều chỉnh những chiếc răng “đi lạc” về đúng vị trí của mình trên khuôn hàm và giúp hàm răng nhìn thẩm mỹ hơn.

Niềng răng để làm gì và những điều cần lưu ý khi niềng răng? 1

Niềng răng để làm gì ngoài chức năng thẩm mỹ răng?

❉ Hỗ trợ ăn nhai tốt hơn

Hàm răng lệch lạc giữa hai hàm sẽ khiến cho việc ăn nhai trở nên khó khăn hơn. Niềng răng giúp điều chỉnh răng tạo độ thẩm mỹ, đồng thời sẽ giúp khớp cắn giữa hai hàm đồng đều hơn và phối hợp với nhau tốt hơn trong quá trình ăn uống.

❉ Hạn chế tình trạng bệnh lý răng

Răng thưa và răng khấp khểnh sẽ là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn sâu răng phát triển. Niềng răng sẽ giúp răng đều hơn, hạn chế được việc thức ăn bị nhét vào kẽ răng và làm giảm nguy cơ sâu răng.

❉ Giảm áp lực cho quai hàm

Việc răng bị hô nặng, răng chìa ra phía trước quá nhiều sẽ không chỉ gây ảnh hưởng đến ăn nhai mà còn tăng nguy cơ làm cho bệnh nhân dễ cắn vào phần mô răng bên trong, gây tổn thương đến xương hàm. Chính vì vậy, niềng răng cũng là một cách để bảo vệ xương hàm tốt hơn.

2/ Niềng răng như thế nào để có kết quả tốt?

Khi bạn đã hiểu niềng răng để làm gì hoặc công dụng của việc niềng răng, bạn nên tìm hiểu thêm về những lưu ý để có kết quả niềng răng tốt nhất.

✪ Vệ sinh răng miệng

Khi đeo niềng răng, việc vệ sinh răng miệng trở nên hết sức quan trọng. Lúc này, những dây cung, mắc cài sẽ là vật níu giữ thức ăn lại trên răng và rất khó làm sạch bằng những biện pháp thông thường.

Những mảng bám này lâu ngày sẽ tạo ra những mảng bám cứng chắc trên răng, gây ra các bệnh răng miệng nguy hiểm. Chính vì thế hãy chải răng đều đặn và đúng cách theo chỉ dẫn của nha sĩ. Kết hợp dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn để loại bỏ những mảng bám mà bàn chải không tác động đến được.

Niềng răng để làm gì và những điều cần lưu ý khi niềng răng? 3

Những lưu ý khi niềng răng cần nhớ

✪ Chú ý đến chế độ ăn uống

Khi niềng răng, bạn nên hạn chế ăn những đồ ăn có độ dính, nhiều vụn và chứa nhiều đường vì chúng sẽ vướng vào mắc cài nhiều hơn và gây ra nguy cơ bệnh răng miệng.

Những thức ăn dai hoặc cứng cũng nên nằm ngoài thực đơn của bạn vì chúng có thể làm bung tuột mắc cài.

Nên bổ sung những thực phẩm như cháo, ngũ cốc, rau xanh, nước trái cây... để vừa đảm bảo sức khỏe, vừa bảo vệ hàm răng của bạn.

✪ Thăm khám định kì

Hãy thường xuyên đến bác sĩ nha khoa thăm khám để chắc chắn rằng mắc cài niềng răng của bạn không bị xô lệch và tình trạng răng miệng hoàn toàn khỏe mạnh. Nếu phát hiện những bệnh răng miệng, bác sĩ sẽ có biện pháp điều trị kịp thời trước khi xảy ra biến chứng, ảnh hưởng đến kết quả niềng răng.

Nguồn: http://nhasithammy.vn/nieng-rang-de-lam-gi-va-nhung-dieu-can-luu-y-khi-nieng-rang.html

1979 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết