Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Cách chữa sâu răng ở trẻ em cực nhanh hiệu quả ngay lập tức

Mách bạn cách chữa sâu răng ở trẻ em cho hiệu quả cấp tốc mà không phải nhổ răng của bé. Bởi có nhiều cha mẹ quan niệm trẻ sâu răng là phải nhổ bỏ, nhưng đây không phải là cách chăm sóc răng miệng tốt mà nên bảo tồn răng tối đa ngay cả khi răng sâu nặng để không ảnh hưởng khi mọc răng vĩnh viễn.

Nên chữa sâu răng cho trẻ em càng sớm càng tốt

Trẻ em là đối tượng dễ mắc các bệnh lý răng miệng do độ cứng của men và ngà răng trẻ em không cao, tình trạng ít nước bọt hoặc ít các thành phần bảo vệ tổ chức cứng của răng trong nước bọt cũng là điều kiện để vi khuẩn dễ tấn công và gây bệnh.

Ngoài ra, chế độ ăn uống nhiều đường, tinh bột, hydratcarbon cũng khiến cho chất đường dễ lưu lại trên bề mặt răng. Vệ sinh răng miệng không tốt làm tăng mật độ và số lượng vi khuẩn gây sâu răng…Khi đó, vi khuẩn sẽ tác dụng vào chất đường trên răng tạo ra các axit. Chính các axit sẽ là tác nhân ăn mòn men răng, làm cho cấu trúc răng bị tổn thương và tạo nên các lỗ sâu trên mặt nhai và thân răng.

Cách chữa sâu răng ở trẻ em cực nhanh mà không cần nhổ 1

Cách chữa sâu răng cho trẻ em nào tốt nhất?

Răng sữa có tác dụng giúp trẻ thực hiện được những công việc hằng ngày như nhai, nghiền, cắn, xé, giữ một vai trò quan trọng không thể thiếu trong quá trình tiêu hóa. Nếu thiếu đi răng sữa, chế độ ăn uống của trẻ sẽ bị ảnh hưởng khiến sức khỏe giảm sút. Bên cạnh đó, tình trạng sâu răng ở trẻ em không được điều trị thì vi khuẩn có thể xâm lấn xương ổ răng và gây áp xe răng.

Nhiễm trùng răng sữa có thể ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn sau này của trẻ. Nếu có cách chữa sâu răng ở trẻ em càng sớm càng tốt thì khả năng bảo tồn răng thật rất cao, giúp cho răng sữa không bị mất đi, tạo điều kiện cho răng vĩnh viễn mọc sau này đúng vị trí, không bị lệch lạc, sức khỏe răng miệng tốt hơn. Do đó, khi trẻ mắc bệnh sâu răng thì cách chữa sâu răng ở trẻ em phải đảm bảo được yêu cầu bảo tồn tối đa răng thật cho bé mà không cần nhổ bỏ.

Cách chữa sâu răng ở trẻ em hiệu quả nhanh nhất hiện nay

Đối với trường hợp răng chớm sâu thì tái khoáng là biện pháp được nha sỹ tính đến đầu tiên để điều trị răng sâu. Tái khoáng phần bị sâu cho trẻ tức là dùng dung dịch gồm các chất cacium, phosphate, florinê đổ vào nơi răng bị sâu, giúp tái tạo lại phần khoáng răng bị mất đi sau khi vi khuẩn xâm nhập. Cách này khá đơn giản, thực hiện nhanh chóng và không gây đau nhức cho trẻ.

Tuy nhiên, khi răng của bé hình thành nên các lỗ sâu thì việc điều trị bằng cách tái khoáng là không hiệu quả. Khi đó, hàn trám sẽ là cách chữa sâu răng ở trẻ em hiệu quả nhất hiện nay mà có thể bảo tồn răng tối đa, không phải nhổ bỏ. Trước khi tiến hành hàn trám thì thao tác nạo sạch vết sâu không thể bỏ qua. Tại sao như vậy? Đây là cách loại trừ hoàn toàn các mô răng bệnh, các ngà mủn, tránh trường hợp mầm bệnh sâu răng phát triển và gây bệnh trở lại. Thao tác này đòi hỏi nha sỹ phải thực hiện một cách chuẩn xác để làm sạch hoàn toàn vết sâu nhưng không phạm đến mô răng lành.

Hàn trám về cơ bản khá đơn giản nhưng nếu thực hiện không tốt thì vết trám hoàn toàn có thể bị bong bật. Bằng dụng cụ chuyên dụng, nha sỹ sẽ thực hiện đưa chất trám lên chỗ răng sâu, trám bít toàn bộ phần răng đã nạo sạch và chiếu đèn laser để đông cứng chỗ trám.

Nếu thực hiện với công nghệ mới của Pháp là trám răng Laser Tech thì hiệu quả hàn trám sẽ đạt được tối đa với độ bền chắc cao, vết trám hoàn hảo và không xâm lấn đến phần răng thật.

icon-01-list Công nghệ mới giúp tạo ra các chân bám cố định trên răng, loại bỏ hoàn toàn các nguy cơ vết trám thấm nước hay có xoang rỗng – nguyên nhân gây nên tình trạng bong bật

icon-01-list Vết trám được gắn chặt trên bề mặt răng dưới tác dụng của ánh sáng laser, có độ bền chắc cao, hoàn toàn không bị bong bật khi ăn nhai.

icon-01-list Hạn chế tối đa cảm giác ê buốt cho trẻ, không xâm phạm đến mô răng lành.

Chữa sâu răng hiệu quả cho bé bằng cách vệ sinh răng miệng hằng ngày

Song song với các biện pháp điều trị răng sâu thì vệ sinh răng miệng sẽ đóng vai trò quyết định đến việc chăm sóc sức khỏe răng miệng và ngừa sâu răng.

Trẻ em là đối tượng chưa ý thức được đầy đủ việc vệ sinh răng miệng nên cha mẹ phải là người hướng dẫn cho bé những bước cơ bản đầu tiên trong chăm sóc răng. Tập cho bé thói quen chải răng sau khi ăn mà không dùng tăm xỉa răng. Nên chọn bàn chải lông mềm, vừa khuôn miệng bé và có hình thù ngộ nghĩnh để kích thích trẻ chăm chỉ chải răng.

Cách chữa sâu răng ở trẻ em đơn giản là vệ sinh răng miệng hàng ngày 1

 Nên hướng dẫn cho bé cách vệ sinh răng miệng hàng ngày

Nên hạn chế các thực phẩm và đồ uống chứa nhiều đường như bánh kẹo, nước ngọt có ga hoặc nếu sử dụng thì cần hướng dẫn cho bé súc miệng sạch bằng nước muối.

Nguồn: http://tramrangthammy.com/cach-chua-sau-rang-o-tre-em-cuc-nhanh-ma-khong-can-nho.html

1979 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết