Avatar's dvlamdep12

Ghi chép của dvlamdep12

Trám răng có đau không? Giải pháp trám răng nào ko đau

Trám răng có đau không ? Tham khảo ngay bài viết này để biết rõ vấn đề này nhé

Trám răng có đau không

Trám răng có đau không?

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI

Chào bạn, cảm ơn sự tin tưởng của bạn đối với nha khoa Dencos Luxury và câu hỏi đã gửi về cho chúng tôi. Liên quan đến vấn đề trám răng sâu có đau không chúng tôi xin được trả lời bạn như sau:

Trám răng có đau không?

Trên thực tế, trám răng là phương pháp phục hồi răng, sử dụng miếng trám nhân tạo lấp đầy khoảng trống trên răng do sâu và sứt mẻ. Đối với những trường hợp trám răng thông thường, không gây ra cảm giác đau nhức vì việc thực hiện không gây xâm lấn, tổn hại đến mô, nướu răng.

Một số vấn đề khác cần xử lý trước khi trám răng như: Lấy vết răng sâu, lấy tủy viêm cũng được thực hiện hiện nhẹ nhàng, hạn chế đau nhức và không làm ảnh hưởng xấu đến các răng kế cận hay nướu răng. Mặt khác, những thao tác này còn giúp cho răng đáp ứng được yêu cầu vệ sinh khi thực hiện, miếng trám duy trì được bền vững hơn.

Trám răng có đau không 2

Trám răng thực hiện trên bề mặt không gây đau

Bạn có thể yên tâm về trám răng không đau rồi nhé!

Nguyên nhân trám răng đau là do đâu?

Trong một số trường hợp nhất định, trám răng gây ra cảm giác khó chịu và hơi đau sau khi thực hiện. Nguyên nhân của những hiện tượng này là do đâu?

Cơ bản quá trình thực hiện trám răng cần được tuân thủ theo những bước cụ thể. Trám răng sâu có đau không chủ yếu là do kỹ thuật của bác sĩ và quy trình thực hiện. Nếu bỏ qua bước thăm khám, chụp phim đánh giá răng miệng hay điều trị các bệnh lý, các vấn đề về răng miệng... sẽ khiến cho răng bị đau, ê buốt sau khi hoàn thành. Những thao tác sai lệch trong khi trám cũng góp phần vào làm cho miếng trám dễ bong và rơi ra ngoài khi có tác động của việc ăn nhai.

Ê buốt, đau nhức sau trám là do:

Trám răng có đau không 3

Kỹ thuật quyết định đến trám răng đau nhức hay không

  • Kỹ thuật hàn trám không tốt: Tay nghề bác sĩ chưa vững khi thực hiện trám răng dẫn đến miềng trám không vừa khít, bị lệch so với phần răng thiếu, sâu. Sau trám xong, miếng trám dưới sự tác động của việc ăn nhai bị trật đi hướng khác, thức ăn giắt vào gây đau, ê buốt. Kỹ thuật là phần ảnh hưởng nhiều đến trám răng đau không.
  • Không xử lý răng sâu, bệnh viêm tủy răng trước khi trám: Vết răng sâu, phần tủy viêm còn lại không được làm sạch, tạo điều kiện cho vi khuẩn tiếp tục phát triển trong răng. Vi khuẩn phá hoại răng, làm tủy càng viêm khiến nướu bị sưng, răng hỏng và mất dần.

Với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, hi vọng rằng bạn đã biết được trám răng có đau không. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, bạn có thể đến trực tiếp tại nha khoa quốc tế 

Chúc bạn luôn khỏe mạnh và thành công!

2470 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết