Avatar's dvlamdep12

Ghi chép của dvlamdep12

Trám răng là gì và Bạn có biết gì về trám răng

Có rất nhiều người tìm đến dịch vụ trám răng, nhưng liệu có mấy ai đã thật sự hiểu trám răng là gì hay chưa? Xem ngay bài viết này để hiểu rõ hơn, rất  hay đó các bạn

trám răng là gì

Trám răng là gì?

Hiện nay, trám răng trở thành một dịch vụ nha khoa phổ biến trong khi người người đều nhắc đến và thực hiện. Vậy có thể hiểu định nghĩa trám răng là gì như thế nào?

Trám răng là gì?

Trám răng là một hình thức để khôi phục lại răng bị hỏng, bằng cách sử dụng chất liệu trám để trám bít lỗ hỏng hoặc tạo hình cho một chiếc răng khuyết được hoàn chỉnh hơn. Các bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm tủy được hỗ trợ điều trị để có thể giữ được miếng trám trong thời gian dài.

Trước khi trám, các bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ các nguyên nhân gây hư hỏng răng, vệ sinh kỹ lưỡng, xử lý ổ sâu, viêm nha chu (nếu có)... Sau đó, chất liệu trám được đưa lên trên mô răng và tạo hình cho phù hợp với lỗ sâu hoặc phần răng bị mất, thưa. Cuối cùng là miếng trám được đông cứng lại bằng cách chiếu đèn công nghệ.

 newXem ngay >>>   Hàn trám răng

Trám răng được thực hiện cho những đối tượng cụ thể nào?

Bên cạnh câu hỏi trám răng thẩm mỹ là gì thì không ít người vẫn đang nghi ngại, không rõ những đối tượng phù hợp để có thể trám răng bao gồm những trường hợp nào:

Sâu răng

trám răng là gì 2

Răng sâu - đối tượng của hàn trám răng

Sâu răng, nguyên nhân là do vấn đề vệ sinh răng miệng không được tốt. Đối với các lỗ sâu ở mặt nhai của răng, trám mang lại một chiếc răng đảm bảo chức năng ăn nhai hạn chế sự xâm lấn của những vi khuẩn gây sâu và kích thước răng sâu.

Răng bị thưa

Răng bị thưa có thể là bẩm sinh hoặc sau một thời gian sử dụng răng bị thưa dần. Trám răng đối với trường hợp này được cho là giải pháp nhanh chóng và mang lại kết quả tốt. Sau khi trám răng khoảng cách của các răng được loại bỏ, tính thẩm mỹ cao và việc ăn nhai cũng trở nên dễ dàng hơn.

Răng mẻ do va đập

trám răng là gì 3

Răng bị mẻ do va đập

Khi bị tại nạn, răng bị va đập và mất đi một phần khiến hàm răng trở nên xấu đi và sự khập khểnh ở các răng với nhau gây ra sự khó chịu trong khi ăn uống. Trám răng được thực hiện nhanh chóng để tạo nên một hàm răng đẹp và tiện lợi.

Trám răng thẩm mỹ

Màu sắc của răng sau một thời gian không còn được sáng, răng xỉn màu ố vàng. Trám răng chính là tạo nên diện mạo mới cho những chiếc răng kém sắc một cách đơn giản và nhanh chóng.

Thông tin liên quan đến trám răng là gì, các đối tượng thực hiện đã đưa ra một cái nhìn tổng quan về trám răng thẩm mỹ và các đối tượng có thể thực hiện dịch vụ. 

Kết quả của trám răng như thế nào?

Nếu thực hiện đúng kỹ thuật kết hợp cùng tay nghề tốt của nha sĩ thì sau khi xử lý răng hỏng và tiến hành trám răng, kết quả:trám răng là gì 4

Kết quả sau trám răng

(Lưu ý: Kết quả tùy thuộc cơ địa mỗi người)

- Răng hết mùi khó chịu

- Bề mặt răng mới y như răng thật, khó nhận biết

- Ăn nhai như ý, chuẩn khớp cắn

- Răng mới chịu được lực va đập tốt

- Không ê buốt

 

2470 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết