Avatar's HQuang

Ghi chép của HQuang

Độn cằm mất bao nhiêu thời gian để hoàn thành ?

Thẩm mỹ là trào lưu mới của chị em phụ nữ hiện nay, dù là bất kể loại phẫu thuật thẩm mỹ nào thì đều cần thời gian để hồi phục. Mặc dù được nghe các chuyên gia tư vấn cặn kẽ quy trình độn cằm thế nào nhưng rất nhiều người vẫn thắc mắc độn cằm bao lâu thì lành, có lẽ chỉ những người đã trải qua phẫu thuật mới có thể đưa ra câu trả lời chính xác và đầy đủ nhất.


Trước hết đối với phẫu thuật độn cằm, bác sĩ sẽ đưa miếng độn vào bên trong cằm của bạn để đắp thêm xương cằm dài ra, nhằm khắc phục các nhược điểm cằm ngắn, lệch hoặc lẹm. Để thực hiện điều đó, bác sĩ sẽ mổ ở môi dưới bên trong miệng hoặc ngay phía dưới cằm rồi đặt sụn vào vùng cằm.

Sau đó khi thực hiện phẫu thuật độn cằm, vùng cằm hơi sưng, kéo dài có thể vài ngày. Đây là tình trạng bình thường, bạn không nên quá lo lắng. Vết mổ có thể lành trong vòng 1 tuần sau khi tiến hành hoặc cũng có thể kéo dài đến 2 hoặc 3 tuần tùy theo cơ địa và khả năng phục hồi của bạn. Nhưng để cằm bạn hoàn toàn hồi phục thì thời gian trung bình sẽ là từ 1 – 3 tháng.

Trước khi quyết định thực hiện bất cứ cuộc phẫu thuật độn cằm, bạn nên tham khảo thật kỹ và thực hiện phẫu thuật bằng việc thảo luận với bác sĩ chuyên khoa để tránh những rủi ro có thể xảy ra. Bạn cũng nên chuẩn bị trước tâm lý vững vàng sẵn sàng cho công cuộc làm đẹp, tân trang chiếc cằm. Những người có tâm lý sợ đau, sợ phẫu thuật, hay quá nhạy cảm thì có thể sử dụng phương pháp độn cằm không phẫu thuật và tìm đến sự tư vấn của bác sĩ uy tín để có được lời khuyên về phương pháp điều trị đúng đắn nhất đem lại sắc đẹp cho bạn. Hiện nay cũng có nhiều phương pháp độn cằm không phẫu thuật hiệu quả rất lớn với các chất làm đầy như Radies, Restylane, Filler… Tuy nhiên, so với phẫu thuật độn cằm thì các biện pháp này hiệu quả thường ngắn hạn hơn.

Vậy lo ngại độn cằm bao lâu thì lành ?

Rất nhiều câu hỏi xung quanh việc độn cằm bao lâu thì lành. Tùy theo phương pháp độn, thời gian hồi phục có thể kéo dài từ 1 ngày cho đến 2 tuần. Nếu bạn sử dụng phương pháp độn cằm bằng cấy ghép mô sinh học (như độn cằm Radies) thì thời gian phục hồi rất nhanh. Có thể chỉ kéo dài trong một giờ. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng phương pháp độn cằm bằng hình thức giải phẫu thì thời gian phục hồi sẽ kéo dài lâu hơn. Chúng tôi có thể nói với bạn rằng cằm của bạn sẽ có thể hồi phục trong tuần đầu tiên sau khi tiến hành. Thời gian phục hồi hoàn toàn sẽ là vào khoảng 3 tháng sau khi độn nếu bạn biết cách bảo vệ và chăm sóc tốt. Sau đây là một số lưu ý để bạn chăm sóc cằm tốt sau khi độn:

- Đồ ăn: Đầu tiên bạn chọn thức ăn dạng đồ uống mềm lỏng như cháo , súp,...Tránh xa những đồ ăn dai, yêu cầu nhai nhiều trong bữa ăn để hạn chế tối đa sự co giãn của da nơi phẫu thuật độn cằm. Bạn nên hạn chế ăn những đồ ăn có thể gây lâu lành vết thương như rau muống, các đồ ăn có nguồn gốc hải sản hoặc trứng.

- Hoạt động hàng ngày: Tránh hoạt động mạnh vùng cơ mặt. Không bặm môi, rướn cằm hay nhai thức ăn dai, cứng. Tránh đi nắng mà không dùng các biện pháp bảo vệ (áo, mũ, khẩu trang, kem chống nắng…)

- Chăm sóc vết mổ: Vết mổ cần được vệ sinh, thay băng và theo dõi thường xuyên trong vòng một tuần sau khi độn cằm.

- Chườm lạnh phần cằm trong vòng 2-3 ngày để giảm sưng và đau. Sau đó nếu có hiện tượng tím, bầm thì bạn chườm ấm liên tục những ngày sau đó để tan máu bầm.

- Nếu bạn giữ được tinh thần luôn lạc quan, vui vẻ thì thời gian phục hồi cũng nhanh hơn.

>>> Xem thêm: Độn cằm v line

Cuối cùng thời gian hồi phục còn tùy vào thực trạng của mỗi người, phụ thuộc nhiều vào hoạt động thường ngày và cách bạn giữ gìn và chăm sóc.  Bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc độn cằm bao lâu thì lành. Bạn hãy yên tâm vì bệnh viện kim sẽ theo dõi tình trạng sức khỏe chi tiết nhất

2540 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết