Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Chăm sóc nha chu EMS - Phòng và chữa viêm lợi hiệu quả

Viêm lợi là bệnh lý răng miệng khá phổ biến và dễ xảy ra những biến chứng đáng lo ngại như áp xe răng, tụt lợi, răng lung lay… nếu không điều trị kịp thời. Vậy làm thế nào để phòng và chữa viêm lợi hiệu quả.

Viêm lợi do nguyên nhân gì?

Chữa viêm lợi

Viêm lợi do nguyên nhân gì?

Lợi là một tố chức trong nha chu, và một khi đã bị viêm thì sẽ có những biểu hiện như lợi sưng đỏ, phồng to, dễ chảy máu và có thể có mủ. Nguyên nhân gây viêm lợi có thể xuất phát từ nhiều yếu tố, trong đó, phổ biến nhất là:

- Vệ sinh răng miệng kém

- Có nhiều cao răng

- Thiếu vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể

- Nóng trong người

- Thay đổi nội tiết tố

Đối với các vấn đề vệ sinh răng miệng kém, có nhiều cao răng thì có thể xử lý một cách triệt để bằng cách thay đổi thói quen chăm sóc răng đồng thời lấy cao răng tại trung tâm nha khoa.

Chữa viêm lợi với dịch vụ chăm sóc nha chu EMS hiện đại

Chữa viêm lợi 2

Chữa viêm lợi bằng cách chăm sóc nha chu EMS tại nha khoa Paris 

Tại nha khoa Paris, công nghệ chăm sóc nha chu EMS hiện đại có thể được chỉ định để chữa viêm lợi với 2 bước:

Lấy cao răng siêu âm Cavitron 8.0: Công nghệ lấy cao răng siêu âm là kỹ thuật mới nhất hiện nay, tạo ra các mũi sóng siêu âm với tần số dao động trên 32.000/giây, có thể giúp phá vỡ các liên kết của cao răng trên bề mặt, khiến chúng phân rã ra và bong khỏi răng và nướu một cách nhẹ nhàng mà không hề gây ra bất kỳ tổn thương nào cho men răng và nướu.

Đánh bóng răng muối khoắng Airflow Handy: Khác với các kỹ thuật thông thường tại những trung tâm khác, khi đến với nha khoa Paris, sau khi lấy cao răng bạn còn được đánh bóng bề mặt răng với các hạt muối khoáng Airflow Handy. Thao tác này giúp bề mặt răng láng mịn, trơn nhẵn, ngăn ngừa cao răng tái bám trở lại.

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ chăm sóc nha chu EMS, bạn còn được massage nướu, tăng độ săn chắc, khỏe mạnh và làm sạch sâu túi lợi dưới 10mm.

Các thao tác trên đây chỉ là kỹ thuật để loại bỏ và ngăn chặn các tác nhân gây ra bệnh viêm lợi. Để chữa viêm lợi triệt để, sau khi lấy cao răng xong, nha sỹ sẽ tiếp tục kê đơn thuốc cho bệnh nhân về uống đồng thời dặn dò những lưu ý khi chăm sóc răng miệng tại nhà.

Lưu ý khi chăm sóc răng miệng tại nhà để hỗ trợ chữa viêm lợi

Để thoát khỏi viêm lợi hoàn toàn và phòng chống bệnh lý này tái phát trở lại, bạn nên lưu ý đến một số vấn đề sau:

- Vệ sinh răng miệng:

+ Đánh răng 2 lần/ngày, sử dụng bàn chải có lông mềm và kích thước vừa với khoang miệng. Khi đánh, nên đánh nhẹ nhàng chứ không nên dùng lực quá mạnh, sẽ gây tổn thương và chảy máu nướu.

+ Súc miệng bằng nước muối sau khi đánh răng xong để làm sạch khoang miệng hoàn toàn.

+ Sử dụng chỉ nha khoa để lấy thức ăn thừa mắc trong kẽ răng thay vì dùng tăm.

- Chế độ ăn uống: Bên cạnh cách vệ sinh răng miệng tốt, bạn cũng nên lưu ý đến chế độ ăn, ăn nhiều rau, củ, quả, bổ sung thực phẩm có nhiều vitamin và khoáng chất để tăng cường sức đề kháng.

Nguồn: http://laycaorang.vn/cham-soc-nha-chu-ems-phong-va-chua-viem-loi-hieu-qua.html

1976 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết