Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Viêm lợi trùm khi mang thai có nguy hiểm không? Làm sao khỏi?

Viêm lợi trùm khi mang thai là một vấn đề khá phiền toái cho nhiều người và cần phải có sự chỉ định của bác sỹ chứ không nên tự ý mua thuốc uống và chữa trị ở nhà.

Viêm lợi trùm khi mang thai do nguyên nhân gì?

Viêm lợi trùm là hiện tượng lợi bị sưng lên, trùm qua cả răng và gây ra đau nhức. Viêm lợi trùm có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó chủ yếu nhất là do mọc răng khôn. Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm, khi lợi và xương hàm đã ổn định. Khi đó, việc mọc chồi lên của răng khôn là rất khó khăn, đa số các trường hợp sẽ mọc lệch, mọc ngầm và có hiện tượng viêm lợi trùm.

Viêm lợi trùm khi mang thai 1

Viêm lợi trùm khi mang thai là do mọc răng khôn 

Đặc biệt là cơ thể người phụ nữ đang mang thai, rất nhạy cảm nên càng dễ bị viêm lợi trùm hơn so với những người bình thường khác.

Thông thường, cách giải quyết triệt để tình trạng này sẽ là nhổ răng khôn hoặc cắt lợi trùm. Tuy nhiên, đối với phụ nữa mang thai thì càng cần phải cẩn thận hơn, không thể đưa ra chỉ định nhổ hay cắt lợi trùm tùy tiện được.

Bà bầu bị viêm lợi trùm có nguy hiểm không?

Thực chất, viêm lợi trùm chỉ là một hiện tượng khi bạn mọc răng khôn, khiến bạn cảm thấy đau nhức, khó chịu chứ không gây ra nguy hiểm gì đến tính mạng hay sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, vì răng đau nhức, khó chịu nên bạn sẽ cảm thấy không muốn ăn uống gì, không thể ngủ được và tâm sinh lý thay đổi, gây ảnh hưởng khá lớn đến thai nhi.

Vậy viêm lợi trùm khi mang thai thì làm thế nào để khắc phục?

Bà bầu bị viêm lợi trùm phải làm sao để khỏi?

Nếu theo như thông thường, khi bị viêm lợi trùm nặng, nha sỹ sẽ chỉ định cho bạn uống thuốc giảm viêm giảm đau hoặc cắt bớt lợi sưng hay nhổ răng khôn nếu cần thiết. Tuy nhiên, trường hợp của bạn khá đặc biệt là đang mang thai.

Nếu uống thuốc thì sẽ không tốt cho thai nhi. Còn cắt lợi và nhổ răng thì có thể sẽ được cân nhắc nếu bạn đang ở giữa thai kì, tầm tháng thứ 4 cho đến tháng thứ 7.

Viêm lợi trùm khi mang thai 2

Viêm lợi trùm khi mang thai có thể điều trị nếu ở giữa thai kỳ 

Nếu ở giai đoạn 3 tháng đầu hoặc 3 tháng cuối, tốt nhất bạn chỉ nên cố gắng làm sạch vùng bị viêm để giảm sưng bằng các cách tự nhiên tại nhà. Vì ở giai đoạn này, cơ thể khá nhạy cảm, tâm sinh lý thay đổi, dễ dẫn đến những phản ứng bất thường không lường trước được của cơ thể.

Một số cách tự nhiên giúp trị viêm lợi trùm khi mang thai hiệu quả

Các cách chữa trị viêm lợi trùm tại nhà có rất nhiều nhưng bạn cũng nên cân nhắc để tránh các loại nguyên liệu cần phải kiêng trong khi mang thai.

- Cách đơn giản và an toàn nhất là súc miệng nước muối thường xuyên.

- Cách thứ hai là sử dùng túi lọc trà sau khi nhúng vào nước sôi. Bạn lấy túi lọc đặt lên chỗ bị viêm trong khoảng 5 – 10 phút rồi bỏ ra. Chất tannin có trong trà giúp giảm sưng, giảm đau hiệu quả.

- Cách thứ 3 là dùng nước cốt chanh. Chanh có nhiều vitamin C và tính axit cao, có khả năng sát trùng và giảm viêm hiệu quả. Bạn lấy nước cốt chanh, pha với vài hạt muối rồi khuấy cho tan. Tiếp theo, bạn dùng một chiếc tăm bông thấm vào hỗn hợp rồi bôi lên phần lợi bị sưng. Thực hiện liên tục hàng ngày để thấy rõ sự thay đổi.

Nguồn: http://laycaorang.vn/viem-loi-trum-khi-mang-thai-co-nguy-hiem-khong-lam-sao-khoi.html

1982 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết