Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Có nên làm răng sứ không kim loại cho răng cửa vỡ không?

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ. Cho em hỏi có nên làm răng sứ không kim loại cho răng cửa bị vỡ không ạ? Em có một chiếc răng cửa hàm trên bên trái bị vỡ do tai nạn. Nghe nói răng sứ không kim loại đang được rất nhiều người ưa thích nên em muốn tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ trước khi tiến hành làm răng. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ! (Hải Anh – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hải Anh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Nha khoa Paris. Về thắc mắc “Có nên làm răng sứ không kim loại cho răng cửa không?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Có nên làm răng sứ không kim loại cho răng cửa vỡ không? 1

Có nên làm răng sứ không kim loại cho răng cửa không?

Răng sứ không kim loại (hay răng toàn sứ) đang là lựa chọn số 1 cho việc phục hình răng. Đối với răng cửa – vị trí yêu cầu tính thẩm mỹ cao nhất, thì việc trồng răng sứ không kim loại lại càng trở lên cần thiết.

1/ Có nên làm răng sứ không kim loại không?

Bác sĩ Nha khoa Paris xin đưa ra câu trả lời là “Có”. Và để chứng minh cho câu trả lời này, chúng tôi xin đưa ra những ưu điểm vượt trội của dòng răng sứ này:

 Tính thẩm mỹ cao nhất

Do có cấu tạo 100% sứ nên màu sắc răng trùng khớp với màu răng thật, không bị đen viền và không bị lộ màu khi có ánh sáng chiếu vào.

♥ Độ cứng chắc

Được chế tạo với chất liệu tốt nên khả năng chịu lực lên đến 900 Mpa, thậm chí gấp nhiều lần răng thật nên đảm bảo ăn nhai tốt nhất, ngay cả những đồ ăn cứng.

♥ An toàn tuyệt đối

Răng toàn sứ có khả năng tương thích sinh học cao, hoàn toàn không gây ra kích ứng với nướu, khoang miệng và cơ thể.

♥ Tuổi thọ

Răng toàn sứ có thể duy trì vài chục năm, thậm chí vĩnh viễn trên khuôn hàm mà không lo bị đổi màu hoặc gãy vỡ.

Những ưu điểm này giúp răng sứ không kim loại khẳng định vị trí dẫn đầu của mình trong dòng răng giả và là yếu tố chắc chắn nhất giải đáp thắc mắc có nên làm răng sứ không kim loại cho răng cửa bị vỡ không của bạn.

2/ Có nên làm răng sứ không kim loại không bằng công nghệ nào?

Khi kết hợp với công nghệ làm răng hiện đại, răng sứ không kim loại sẽ phát huy cao nhất những ưu điểm của mình. Việc có nên làm răng sứ không kim loại bằng công nghệ nào sẽ phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của bạn.

 Nếu răng cửa bị vỡ ở mức độ bình thường, bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng và bọc mão sứ bên ngoài. Hiện nay, Nha khoa Paris đang thực hiện bọc mão răng sứ bằng công nghệ CT 5 chiều, đảm bảo mang đến cho khách hàng chất lượng răng sứ tốt nhất.

Có nên làm răng sứ không kim loại cho răng cửa vỡ không? 3

Chế tạo răng sứ với công nghệ CT 5 chiều tại Nha khoa Paris

 Trong trường hợp răng cửa bị vỡ nặng, ảnh hưởng đến tủy răng hoặc chân răng lung lay mạnh, không thể bảo tồn răng các bác sĩ sẽ phải tiến hành nhổ bỏ và sau đó mới trồng lại răng mới.

Trong trường hợp này, có hai phương pháp trồng răng là làm cầu răng và trồng răng implant. Trong đó, trồng răng implant là phương pháp được các nha sĩ đánh giá rất cao và là sự lựa chọn của hầu hết khách hàng.

Dù trong trường hợp nào thì bạn cũng đừng nên băn khoăn với vấn đề có nên trồng răng sứ không kim loại không – đây luôn là “ứng cử viên” hàng đầu cho hàm răng của bạn.

Nguồn: http://trongrang.org/co-nen-lam-rang-su-khong-kim-loai-cho-rang-cua-vo-khong.html

1982 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết