Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Thận trọng chữa sâu răng khi đang cho con bú bằng kháng sinh

Thời điểm mang thai và khi đang cho con bú là giai đoạn rất nhạy cảm, những việc làm của mẹ có thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bé và gây ra những biến chứng nghiêm trọng. Nếu bạn đang áp dụng những cách chữa sâu răng khi đang cho con bú bằng thuốc kháng sinh, hãy dừng lại ngay trước khi quá muộn.

1/ Chữa sâu răng khi đang cho con bú bằng kháng sinh

Sâu răng là bệnh răng miệng thường gặp ở nhiều người và ở mọi thời điểm. Trong giai đoạn đang cho con bú, bệnh cũng có thể làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của mẹ và bé.

Thận trọng chữa sâu răng khi đang cho con bú bằng kháng sinh 1

Chữa sâu răng khi đang cho con bú bằng cách nào hiệu quả

Để chữa sâu răng khi đang cho con bú, nhiều người đã sử dụng kháng sinh với mong muốn giảm đau và nhanh khỏi bệnh. Tuy nhiên, điều tối kị với phụ nữ đang cho con bú là không được đưa hóa chất và cơ thể, nhất là thuốc gây tê hoặc thuốc giảm đau .

Hầu hết những loại thuốc chữa sâu răng hiện nay đều chứa 2 kháng sinh là spiramycin và metronidazol. Hai kháng sinh này đều bài tiết qua sữa mẹ, chính vì thế bé sẽ là người chịu ảnh hưởng trực tiếp của thuốc, gây ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của bé sau này.

Tuy nhiên, bệnh sâu răng ở giai đoạn cho con bú vẫn phải được chữa kịp thời và triệt để trước khi gây ra biến chứng nghiêm trọng hơn như viêm tủy răng, viêm chóp răng, áp xe xương ổ răng... Vậy có biện pháp nào hiệu quả?

2/ Cách chữa sâu răng khi đang cho con bú hiệu quả nhất

Nếu bạn đang áp dụng cách chữa sâu răng khi đang cho con bú bằng kháng sinh, hãy dừng lại ngay trước khi quá muộn. Thay vào đó, hãy thực hiện một số biện pháp sau:

 Xúc miệng bằng nước muối ấm hàng ngày

 Sử dụng chỉ nha khoa làm sạch răng sau khi ăn

 Tránh những đồ ăn cứng và dính sẽ làm cho răng bị sâu nặng hơn

 Sử dụng bàn chải lông mềm và vệ sinh đúng cách theo chỉ dẫn của bác sĩ

Thận trọng chữa sâu răng khi đang cho con bú bằng kháng sinh 2

Vệ sinh răng miệng đúng cách khi đang cho con bú

Quan trọng nhất, hãy đến gặp nha sĩ ngay để biết cụ thể về tình hình của mình. Hàn trám răng là phương pháp chữa sâu răng khi đang cho con bú đơn giản, hiệu quả và an toàn nhất.

Bác sĩ sẽ thực hiện nạo sạch vết sâu và trám bít lỗ sâu bằng vật liệu nhân tạo lành tính với cơ thể, nhất là với phụ nữ đang cho con bú nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Tại Nha khoa Paris, hàn trám được thực hiện với công nghệ Laser Tech – công nghệ nha khoa hàng đầu hiện nay sẽ đảm bảo chất lượng tốt nhất cả về độ bền chắc và an toàn.

Hàng nghìn ca hàn trám răng đã được thực hiện tại Nha khoa Paris và đều để lại những phản hồi tốt. Công nghệ hiện đại, trang thiết bị tiên tiến, đội ngũ bác sĩ tay nghề cao và chế độ chăm sóc khách hàng tốt là những yếu tố làm nên thương hiệu Nha khoa Paris trong rất nhiều năm qua.

Nguồn: http://tramrangthammy.com/trong-chua-sau-rang-khi-dang-cho-con-bu-bang-khang-sinh.html

1975 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết