Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Những băn khoăn về nhổ răng khôn bị sốt phải làm sao?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ nha khoa Paris! Em mới đi nhổ chiếc răng khôn mọc lệch tại nha khoa X được mấy hôm nhưng đến hôm nay chỗ vết nhổ răng vẫn bị sưng tấy và bị sốt nữa. Mong bác sĩ giải đáp giúp em nhổ răng khôn bị sốt phải làm sao? Có cách nào khắc phục được tình trạng này nhanh chóng không? Em xin chân thành cảm ơn! (Nguyễn Như Quỳnh, Hải Phòng)

Trả lời :

Chào bạn Như Quỳnh!

Cảm ơn bạn đã quan tâm tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục. Với băn khoăn của bạn về "nhổ răng khôn bị sốt phải làm sao và có cách khắc phục nào nhanh chóng không?", chúng tôi xin được giải đáp ngắn gọn như sau:

1/ Nhổ răng khôn bị sốt có thực sự gây nguy hiểm?

Hầu hết những chiếc răng khôn mọc lệch, mọc sai vi trí, gây ra nhiều biến chứng cho hàm và những răng xung quanh đều được bác sĩ chỉ định nhổ bỏ. Tại nha khoa Paris đang ứng dụng rất thành công công nghệ nhổ răng không đau bằng kỹ thuật gây tê hiện đại, đảm bảo an toàn, không xâm lấn biến chứng.

Tuy nhiên, trên thực tế thì sau khi nhổ răng khôn thuốc tê khi đó đã hết tác dụng thì bạn sẽ bắt đầu cảm thấy đau buốt nhẹ trong khoảng 3 ngày và sẽ giảm dần và hết hẳn. Đây là hiện tượng hết sức bình thường sau khi nhổ răng nên bạn không cần phải lo lắng quá.

nho rang khon bi sot 1

Nhổ răng khôn bị sốt phải làm sao đây?

Nhưng sau khi nhổ răng khôn bị sốt là rất có thể bạn đã bị nhiễm trùng sau nhổ răng. Để đảm bảo cho sức khỏe răng miệng của mình và có hướng khắc phục nhanh, đúng đắn nhất, bạn nên đến nha khoa Paris để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm thăm khám và định hướng khắc phục tình trạng này ngay lập tức.

Cách khắc phục tình trạng nhổ răng khôn bị sốt tốt nhất bác sĩ sẽ tiến hành rửa lại vết thương nhổ răng bị nhiễm trùng cho thật sạch, rồi kê đơn thuốc uống kết hợp với việc theo dõi thường xuyên để xem chuyển biến của vết thương ra sao.

2/ Một số lưu ý sau khi nhổ răng khôn để không bị biến chứng

Để hạn chế và tránh trường hợp nhổ răng khôn bị sốt, nhiễm trùng, biến chứng... bạn nên thực hiện một số lưu ý đơn giản sau đây:

✩ Nên chăm sóc răng miệng theo đúng hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ nha khoa sau khi nhổ răng

✩ Không được khạc nhổ, không chải răng và trực tiếp va chạm vào vết thương nhổ răng trong mấy ngày đầu tiên

✩ Nếu trong quá trình ăn uống thức ăn không may rơi vào vết thương bạn nên dùng tăm nhựa nha khoa tiệt trùng để lấy mảnh thức ăn ra chứ không được dùng tăm tre thông thường, dễ gây tổn thương hơn cho vết nhổ.

Nguồn: http://nhorang.com.vn/nhung-ban-khoan-ve-nho-rang-khon-bi-sot-phai-lam-sao.html

1982 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết