Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Làm gì khi bị mẻ răng – Hé lộ phương pháp điều trị đơn giản nhất

Răng có chức năng thẩm mỹ và ăn nhai rất quan trọng. Nếu không may, do những tác động bên ngoài, chiếc răng bị mẻ một phần sẽ khiến cho bạn gặp không ít rắc rối. Vậy làm gì khi bị mẻ răng? Cùng đi tìm câu trả lời ngay sau đây.

Làm gì khi bị mẻ răng – Hé lộ phương pháp đơn giản nhất 1

Răng cửa bị mẻ phải làm sao để khắc phục?

1/ Nguyên nhân khiến răng bị mẻ?

Để biết cụ thể cần làm gì khi bị mẻ răng  hoặc răng bị mẻ phải làm sao, trước hết, cần phải biết những nguyên nhân dẫn đến việc mẻ răng, đặc biệt răng cửa – phần răng mỏng và dễ bị tác động nhiều nhất trên khuôn hàm.

Có hai nguyên nhân khiến cho răng vỡ mẻ:

  • Nguyên nhân bên ngoài

Những tai nạn không mong muốn như ngã xe, va đập mạnh sẽ khiến cho răng bị vỡ mẻ, tùy vào lực va lớn hay nhỏ mà độ vỡ mẻ của răng sẽ khác nhau. Ngoài ra, việc cắn đồ ăn quá cứng hoặc ăn nhiều đồ có tính axit ăn mòn cao cũng khiến cho răng bị mẻ dần.

Làm gì khi bị mẻ răng – Hé lộ phương pháp đơn giản nhất 1

Một trong những nguyên nhân khiến răng bị mẻ

  • Nguyên nhân bên trong

Một số nguyên nhân bên trong phải kể đến như răng mắc bệnh lý, răng nhạy cảm, răng yếu, răng thiếu hụt canxi... Tất cả những nguyên nhân này khiến cho răng có “sức đề kháng” kém hơn, không thể chống chọi với sự xâm nhập của vi khuẩn và những tác động bên ngoài.

Xem thêm bài viết:

>>> Địa chỉ hàn răng uy tín ở Hà Nội

>>> Có nên hàn răng khi mang thai

Ngoài ra, những người có bệnh nghiến răng khi ngủ, men răng bị mòn đi sẽ có nguy cơ võ mẻ răng nhiều hơn người khác gấp nhiều lần.

Vậy phải làm thế nào khi răng bị mẻ?

2/ Làm gì khi bị mẻ răng?

Không chỉ làm việc ăn nhai trở nên khó khăn hơn, răng bị mẻ còn khiến cho khổ chủ mất tự tin rất nhiều trong giao tiếp, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và công việc. Chính vì thế, làm gì khi bị mẻ răng hay răng bị mẻ làm sao khắc phục là câu hỏi của rất nhiều người.

Đối với những nguyên nhân bên ngoài như va đập hoặc ăn nhai, các bác sĩ sẽ thực hiện hàn trám hoặc bọc răng sứ (tùy vào mức độ răng vỡ mẻ của bệnh nhân). Đối với nguyên nhân bên trong, sau khi khắc phục hình dáng răng, bác sĩ sẽ tiếp tục đưa ra phương hướng điều trị bệnh triệt để để tránh bệnh tái phát.Phải đi từ những nguyên nhân cụ thể, các bác sĩ nha khoa sẽ tìm ra cách khắc phục phù hợp nhất và giúp bạn trả lời việc răng bị mẻ thì phải làm sao?

Làm gì khi bị mẻ răng – Hé lộ phương pháp đơn giản nhất 3

Khắc phục răng bị mẻ bằng công nghệ hàn trám Laser Tech tại Nha khoa Paris

Hàn trám hoặc bọc răng sứ là 2 phương pháp khắc phục răng vỡ mẻ đơn giản và hiệu quả nhất. Đây được coi là câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi làm gì khi răng bị mẻ.

Đặc biệt, khi thực hiện tại Nha khoa Paris, các bác sĩ sẽ áp dụng những công nghệ hiện đại nhất để phục hình răng cho khách hàng. Hiện nay, công nghệ hàn trám răng Laser Tech 4.0 và công nghệ bọc răng sứ CT 5 chiều đã và đang được áp dụng cho hàng nghìn khách hàng tại Nha khoa.

Nguồn: http://nhasithammy.vn/lam-gi-khi-bi-me-rang-don-gian-nhat.html

1976 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết