Avatar's dvlamdep12

Ghi chép của dvlamdep12

Niềng răng và những vấn đề bạn có thể gặp phải

Chính nhờ sự biến hóa khôn lường của hàm răng nhờ vào phương pháp niềng răng thẩm mỹ mà ngày nay, phương pháp này đang được phát triển với nhiều “phiên bản”, nhiều kỹ thuật thực hiện khác nhau để áp dụng cho gần như hầu hết tất cả các trường hợp:

Niềng răng là giải pháp gì ?

Niềng răng là giải pháp nắn chỉnh lại những răng lệch lạc, sai khớp cắn về đúng vị trí chuẩn nhờ vào lực kéo của bộ niềng răng. Niềng răng chỉnh nha là một thuật ngữ được dùng trong nha khoa, là phương pháp để điều chỉnh vị trí của răng để có được nụ cười duyên xinh hơn.

Niềng răng là gì

Niềng răng là gì

– Niềng răng không mắc cài Invisalign

– Niềng răng mặt trong

– Niềng răng mắc cài thép

– Niềng răng mắc cài thép tự buộc

– Niềng răng mắc cài sứ

– Niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Đến đây, bạn đã có thể hiểu được phần nào niềng răng là gì rồi chứ? Thực tế hiện nay, phương pháp niềng răng đã trở nên khá phổ biến. Đây không chỉ được xem là một giải pháp làm đẹp hàm răng, nụ cười mà còn có khả năng khắc phục những sai lệch của khớp cắn, sai lệch khớp thái dương, cải thiện chức năng ăn nhai tích cực hơn.

Niềng răng là gì 2

Niềng răng không mắc cài 

Những trường hợp nên làm niềng răng?

– Răng thưa

– Răng dày, chen chúc

– Răng lệch lạc

– Răng khểnh

– Răng hô vẩu nhẹ

Độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng thông thường giao động trong khoảng từ 9 – 20 tuổi. Tất nhiều, ngoài 20 tuổi vẫn có thể niềng răng nhưng thời gian niềng sẽ kéo dài lâu hơn.

Niềng răng là gì 3

Niềng răng mắc cài mặt trong

Các cách thực hiện niềng răng như thế nào ?

Cho dù bạn áp dụng phương pháp niềng răng nào đi nữa thì kỹ thuật thực hiện của các phương pháp về cơ bản là khá giống nhau và đều có các bước cụ thể sau:

Xem thêm : Có nên niềng răng ?

>> Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Mỗi một người sẽ có tình trạng răng khác nhau và kỹ thuật thực hiện quá trình niềng răng vì thế cũng không giống nhau. Chính vì thế, bác sĩ cần xác định được tình trạng răng của bạn như thế nào để từ đó có thể đưa ra được giải pháp cũng như lộ trình niềng răng thích hợp.

Niềng răng là gì 4

Thăm khám và tư vấn

>> Bước 2: Chụp phim CBCT OP300

Cấu trúc răng sẽ được chụp lại một cách tỉ mỉ bằng thiết bị chụp hiện đại CBCT OP300, từ đó, bác sĩ có thể nhận diện được cấu trúc xương hàm, xương răng, chân răng và đưa ra những chẩn đoán nội nha chuẩn xác.

>> Bước 3: Tiến hành lấy dấu răng

Bác sĩ tiến hành lấy dấu răng để có thể thiết kế bộ mắc cài chuẩn xác đồng thời lên phác đồ niềng răng phù hợp, rút ngắn thời gian thực hiện, cho kết quả chính xác như phác đồ.

Niềng răng là gì 5

Lấy dấu răng

>> Bước 4: Vệ sinh khoang miệng và tiến hành gắn mắc cài
Xem thêm : Niềng răng đau cỡ nào ?

Bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài lên từng răng, sử dụng lực vừa đủ để níu dần răng về đúng vị trí theo phác độ và quy trình đã định sẵn của bác sĩ. Tùy vào từng trường hợp khách hàng, bác sĩ sẽ chỉ định có nên nhổ răng hay không trong quá trình niềng răng.

>> Bước 5: Theo dõi tiến trình niềng răng

Quá trình niềng răng sẽ còn được điều chỉnh mỗi 2 – 4 tuần/ lần tùy thuộc vào từng trường hợp cũng như tình trạng răng của khách hàng như thế nào.

Niềng răng là gì 6

Chụp CBCT OP300

Niềng răng là gì, đến đây, bạn đã hiểu được niềng răng có kỹ thuật thực hiện như thế nào rồi chứ.

Nguồn : http://nhakhoadencosluxury.vn/

2462 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết