Avatar's suckhoe280

Ghi chép của suckhoe280

Bọc răng sứ khi nào là cần thiết ?

Bọc răng sứ là một phương pháp phục hình cho răng rất được phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nó bao gồm một mão răng sứ có hình dáng, màu sắc giống với răng thật và được thiết kế với kích thước sao cho phù hợp với nhất. Vậy bọc răng sứ khi nào là cần thiết ?

Bọc răng sứ được thực hiện như thế nào ?


Tiến hành một ca bọc răng sứ phải trải qua rất nhiều giai đoạn với khoảng thời gian thực hiện khác nhau tùy vào tình trạng răng của bệnh nhân. Nhìn chung, bọc răng sứ là kĩ thuật mài răng tạo khoảng trống và thực hiện chụp mão răng sứ lên trên răng thật. Mão răng sứ phải được gắn vừa khít, ôm sát vào răng thật tạo tính thẩm mỹ cao nhất.

Bọc răng sứ, khi nào là cần thiết ?

Bọc răng sứ khi nào là cần thiết ?


Bọc răng sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ hoàn hảo được áp dụng cho rất nhiều trường hợp răng bị hư hỏng. Bọc răng sứ là cần thiết khi:

– Răng bị mẻ, vỡ do sâu răng. Đối với các trường hợp miếng vỡ nhỏ thì có thể thực hiện trám răng cải thiện, tuy nhiên nếu miếng vỡ quá lớn thì nên bọc răng sứ mới có hiệu quả cao.

– Răng đã bị chết tủy trở nên yếu và dễ bị gãy. Vậy răng lấy tủy có nên bọc lạiViệc bọc răng sứ giúp bảo vệ và duy trì răng chết tủy.

– Các trường hợp bị mất răng vĩnh viễn.

– Răng bị nhiễm màu nặng, thực hiện tẩy trắng răng không mang lại hiệu quả.

Bọc răng sứ, khi nào là cần thiết ?


Có nhiều lựa chọn khi bọc răng sứ ?


Có nhiều loại răng sứ khác nhau và bệnh nhân có thể lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu bọc răng sứ và điều kiện kinh tế của mình.

– Bọc răng sứ kim loại: Bọc răng sứ có chi phí khá rẻ, phù hợp với điều kiện kinh tế của rất nhiều người. Nhưng với những người bị dị ứng với kim loại thì không nên lựa chọn loại này. Đồng thời so với những loại răng sứ khác, răng sứ kim loại mang lại rất nhiều nhược điểm khi sử dụng.

– Bọc răng sứ titan: răng sứ titan có tính chịu lực, chịu nhiệt rất tốt nên thường được sử dụng cho những vùng như răng hàm. Tuy nhiên dùng một thời gian dài bọc răng sứ titan dễ bị đen viền nướu, tính thẩm mỹ không cao.

– Bọc răng sứ toàn sứ: đúng với tên gọi của nó, loại răng sứ này toàn bộ khung sườn trong và ngoài đều được làm từ sứ. Răng sứ toàn sứ không bị oxi hóa trong môi trường miệng, không có dấu hiệu đen viền nướu nên tính thẩm mỹ cao và được rất nhiều khách hàng ưu chuộng.

Bên cạnh những lợi ích mà bọc răng sứ mang lại, bệnh nhân có thể gặp những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe nếu bọc răng sứ được thực hiện không đúng kĩ thuật. Do đó, bệnh nhân cần cân nhắc kĩ lưỡng và lựa chọn cho mình trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng nhé.

Nguồn bài viết Bọc răng sứ khi nào là cần thiết ? lấy tại rangsutoansu.com.

1317 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết