Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

【Băn khoăn】 sưng lợi mọc răng khôn phải làm sao cho hết?

Câu hỏi:

Chào chuyên mục tư vấn nha khoa Paris! Chiếc răng khôn của em mới mọc nhưng nó lại bị sưng lợi lên rất đau. Em đang băn khoăn không biết sưng lợi mọc răng khôn phải làm sao cho hết. Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp em sưng lợi khi mọc răng khôn phải làm thế nào. Xin chân thành cảm ơn! (Quỳnh Giao, Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Quỳnh Giao!

Cảm ơn bạn đã quan tâm tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục. Với băn khoăn của bạn về "sưng lợi mọc răng khôn phải làm sao cho hết?", chúng tôi xin được giải đáp ngắn gọn như sau:

1/ Mọc răng khôn bị sưng lợi phải làm sao cho hết?

Với những thông tin bạn chia sẻ ở trên thì chúng tôi phỏng đoán bạn đang bị lợi trùm khi mọc răng khôn. Đây là một biến chứng thường gặp khi mọc răng khôn, vì vậy bạn không cần quá lo lắng. Để biết được chính xác tình trạng ra sao bạn nên đến trực tiếp địa chỉ nha khoa để được nha sĩ thăm khám.

sung loi moc rang khon 1

Bị sưng lợi mọc răng khôn phải làm sao cho hết?

Bị sưng lợi mọc răng khôn bạn sẽ gặp phải một số trở ngại khi bị lợi trùm, đó là rất khó để há miệng và bất tiện khi ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Biểu hiện dễ nhận biết nhất của hiện tượng lợi trùm răng khôn là sưng, đau và khi ấn vào có thể bị chảy máu, có mủ...

Do là chiếc răng mọc sau cùng nên tỉ lệ răng khôn mọc lệch, mọc ngầm sẽ rất cao, thường thì những chiếc răng mọc mấp mé ở bờ nướu thì phần còn lại của răng rất dễ bị nướu bao phủ và thức ăn bị mắc lại lâu ngày sẽ khiến răng bị viêm sưng kéo dài. Lúc này răng số 7 cũng sẽ bị sâu nếu bạn vệ sinh răng miệng kém.

2/ Cách khắc phục tình trạng sưng lợi mọc răng khôn

Bước đầu tiên, để biết được cách điều trị sưng lợi răng khôn như thế nào là thích hợp nha sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chụp X-quang chuẩn đoán nguyên nhân cũng như hướng mọc của răng khôn ra sao. Với trường hợp bị viêm trùm răng khôn bác sĩ sẽ chỉ định 1 trong 2 phương án sau đây.

★ Thực hiện cắt trùm răng khôn

Trường hợp những chiếc răng khôn mọc thẳng trên cung hàm các bác sĩ chỉ cần cắt bỏ phẩn lợi trùm để răng có thể mọc bình thường. Sau khi cắt bỏ lợi trùm bạn nên giữ gìn vệ sinh răng miệng thật sạch và uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ để không bị viêm trùm lợi trở lại.

★ Tiến hành nhổ răng khôn để khắc phục tình trạng

sung loi moc rang khon 2

Nhổ răng khôn bằng kỹ thuật gây tê hiện đại, an toàn, không đau, không biến chứng

Còn đối với những trường hợp răng khôn có những hướng mọc lệch, mọc ngầm hay mọc chỉa ra ngoài má thì các bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ chúng càng sớm càng tốt, bởi chiếc răng này bị loại bỏ cũng không ảnh hưởng gì đến chức năng ăn nhai cả.

Hiện nay, nhổ răng khôn bằng kỹ thuật gây tê hiện đại tại nha khoa Paris sẽ là giải pháp giúp bạn loại bỏ răng hư hỏng mà không gây ra bất kỳ biến chứng nào, vết thương nhổ răng liền nhanh chóng, đồng thời quá trình nhổ răng không gây đau hay khó chịu gì. Hãy đến và trải nghiệm cùng nha khoa thẩm mỹ Paris ngay hôm nay.

Nguồn: http://nhorang.com.vn/ban-khoan-sung-loi-moc-rang-khon-phai-lam-sao-cho-het.html

1965 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết