Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Bật mí chiêu thức chữa sâu răng bằng đông y cực hiệu quả

Trải qua hàng nghìn năm phát triển, Đông y được biết đến như một kho tàng chữa bách bệnh mà không ai có thể bỏ qua. Hãy tham khảo bài viết sau để biết thêm những chiêu thức chữa sâu răng bằng đông y cực hiệu quả nhé!

1/ Chữa sâu răng bằng đông y với hoa cúc

Trong đông y, hoa cúc được biết với những công dụng như kháng khuẩn, điều trị huyết áp cao, chữa trị nấm da... Đặc biệt, đây là một vị thuốc chữa sâu răng bằng đông y cực hiệu quả.

Xem thêm: cách chữa sâu răng bằng lá bàng non

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần ngắt những cánh hoa cúc, rửa sạch bụi bẩn và đặt vài cánh hoa vào răng sâu. Hãy nhai những cánh hoa đó để những chất kháng khuẩn trong hoa ngấm vào răng và giúp quá trình diệt khuẩn diễn ra nhanh hơn.

Chữa sâu răng bằng đông y cực hiệu quả với hoa cúc

Nếu việc nhai cánh hoa cúc làm bạn khó chịu, hãy thử phương pháp khác bằng cách ngâm cánh hoa cúc vào rượu trắng. Chỉ cần để qua 1 đêm là có thể dùng được. Sau đó, bạn hãy ngậm ngụm nhỏ 2- 3 lần/ngày để hạn chế những cơn đau nhức.

2/ Gừng – Vị thuốc đông y chữa sâu răng hiệu quả

Không chỉ là một gia vị, gừng có mặt nhiều trong các bài thuốc đông y với nhiều công dụng khác nhau, đây đồng thời cũng là một vị thuốc đông y chữa sâu răng khá hiệu quả.

Với tính chất kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau, gừng sẽ dễ dàng “đánh bại” những con sâu răng phiền phức, giúp bạn thoát khỏi bệnh sâu răng đang hành hạ một cách nhanh chóng và đơn giản.

Hãy rửa sạch 1 lát gừng (để nguyên vỏ) và giã dập, sau đó đắp lên chỗ răng bị sâu. Hãy thực hiện đều đặn trước khi đi ngủ cho đến khi tình trạng sâu răng chấm dứt.

Vị thuốc đông y chữa sâu răng hiệu quả từ gừng

3/ Chữa sâu răng bằng đông y với hạt gấc

Đây là cách chữa sâu răng bằng đông y ít người biết đến. Mọi người chỉ biết đến công dụng của quả gấc để tạo vị và màu cho món xôi mà thường vất bỏ hạt gấc hoặc làm đồ chơi cho trẻ em.

Hãy giữ lại hạt gấc nếu trong nhà đang có người sâu răng, nhân bên trong hạt khi nướng chín sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.

Nướng vàng nhân hạt bên trong, giã nhỏ thành bột và trộn với dấm. Sau đó chấm vào chỗ răng sâu, lặp lại vài lần cho đến khi cơn đau dịu đi. Hãy kiên trì thực hiện nếu bạn muốn “tạm biệt” cơn đau răng sâu sớm nhất.

Hạt gấc là một bài thuốc đông y chữa sâu răng hiệu quả

3 chiêu thức cực độc chữa sau răng bằng đông y ở trên đều là những phương pháp an toàn và tiết kiệm mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện ở nhà. Tuy nhiên, đó không phải là giải pháp triệt để nhất để nói lời tạm biệt với răng sâu.

Nguồn: http://tramrangthammy.com/bat-mi-chieu-thuc-chua-sau-rang-bang-dong-y-cuc-hieu-qua.html

1965 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết