Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Răng hàm có thay thế không? – Bác sĩ nha khoa tư vấn

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ. Cho em hỏi răng hàm có thay thế không ạ? Con trai em năm nay 15 tuổi, cháu đã mọc đầy đủ răng từ rất lâu nhưng do chơi đùa nên bị ngã và chiếc răng hàm bị lung lay rất mạnh. Có người nói phải nhổ bỏ. Tuy nhiên em sợ sau khi nhổ bỏ thì cháu lại khó khăn trong ăn nhai. Không biết nhổ xong thì nên để răng tự mọc hay làm cách nào để khắc phục ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp (Minh – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh!

Cảm ơn Minh đã tin tưởng gửi câu hỏi về Nha khoa Paris. Về thắc mắc “Răng hàm có thay thế không?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Răng hàm là răng mọc trong thời điểm từ 12 – 13 tuổi, là những chiếc răng cuối cùng mọc để hoàn thiện khuôn hàm cả về ăn nhai và thẩm mỹ (ngoại trừ trường hợp mọc răng khôn).

»» Răng hàm có thay thế không?

Con trai bạn đã 15 tuổi, đây là thời điểm bộ răng đã mọc hoàn chỉnh và có những chức năng riêng của nó. Việc chờ răng hàm mọc thay thế chiếc răng đã mất là hoàn toàn không thể, bạn chỉ có thể khắc phục bằng cách trồng răng lại cho bé.

Răng hàm có thay thế không? – Bác sĩ nha khoa tư vấn 1

Răng hàm có thay thế không?

Để phục hình răng đã mất, bác sĩ thường áp dụng hai biện pháp là trồng răng implant và làm cầu răng. Tuy nhiên, trồng răng implant chỉ áp dụng với độ tuổi trên 18 – khi xương hàm đã phát triển hoàn thiện, đủ khả năng tích hợp chân răng.

Đối với trường hợp bé 15 tuổi, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn làm cầu răng sứ cho bé. Để làm cầu răng, 2 răng kế cận răng mất cần phải chắc khỏe để có thể làm trụ đỡ. Chính vì thế, bạn nên sớm đưa bé đến trung tâm nha khoa để bác sĩ thăm khám cụ thể và tìm ra biện pháp phù hợp.

»» Về phương pháp làm cầu răng sứ

Cầu răng sứ là biện pháp khắc phục răng mất hiệu quả. Bác sĩ sẽ tiến hành chế tạo một cầu răng sứ gồm hai mão sứ và một thân răng sứ ở giữa. Hai răng bên cạnh sẽ được mài theo tỉ lệ nhất định và có tác dụng làm trụ đỡ hai mão sứ.

Răng hàm có thay thế không? – Bác sĩ nha khoa tư vấn 2

Mô hình mô tả công nghệ làm cầu răng sứ

Cầu răng sứ được chế tạo với những chất liệu khác nhau tùy vào yêu cầu của từng khách hàng. Hiện nay, có rất nhiều loại cầu răng sứ như cầu răng sứ kim loại, cầu răng tintan, cầu răng sứ không kim loại… Trong đó, cầu răng sứ không kim loại (cầu răng toàn sứ) là lựa chọn của nhiều người.

Để làm cầu răng sứ, các bác sĩ sẽ phải tiến hành mài cùi răng, việc này tác động trực tiếp đến răng bé nên bạn cần phải cân nhắc đến địa chỉ làm cầu răng.

Tại Nha khoa Paris, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể nhất cho bạn về câu hỏi răng hàm có thay thế không cũng như phương pháp làm cầu răng sứ an toàn và phù hợp với lứa tuổi của bé.

Hiện nay, Nha khoa Paris đang áp dụng công nghệ làm cầu răng sứ CT 5 chiều vào phục hình răng mất cho hàng nghìn khách hàng và nhận được những phản hồi tốt.

Nguồn: http://trongrang.org/rang-ham-co-thay-the-khong.html

1971 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết