Avatar's dvlamdep12

Ghi chép của dvlamdep12

Những sự thật bất ngờ về bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ là gì và kết quả của bọc răng sứ ra sao. Có thể những câu hỏi trên bạn chưa thể biết được trước khi tham khảo bài viết sau. 


Có nên thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ hay không?

Bọc răng sứ là giải pháp phục hình răng phổ biến nhất giải quyết các trường hợp răng bị mất, sứt mẻ, mọc lêch lạc, mọc thưa hay bị nhiễm tetracycline… ảnh hưởng tới thẩm mỹ nụ cười, khiến bạn mất đi sự tự tin trong giao tiếp cũng như ảnh hưởng nhiều tới khả năng ăn nhai của bạn. Răng sứ là một lớp vỏ bọc được tuỳ chỉnh theo đúng hình dạng thật của răng dựa trên khớp cắn, bề mặt nhai của răng đối diện. Mỗi ca điều trị phục hình răng sứ đều thông qua một quy trình đặc biệt để đạt được kết quả thẩm mỹ cao nhất sau điều trị.

Vậy có nên bọc răng sứ, nên hay không nên?

Để trả lời được câu hỏi trên, đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu ưu điểm của bọc răng sứ thẩm mỹ.

  • Về giá trị thẩm mỹ của răng sứ

Răng sứ hoàn toàn có khả năng cải thiện vẻ bề ngoài của răng bị gãy, nứt, biến dạng hoặc đổi màu nghiêm trọng. Những trường hợp răng nhiễm màu kháng sinh Tetracycline nặng chỉ có thể giải quyết bằng cách bọc răng sứ. Được ứng dụng trong làm cầu răng hoặc hỗ trợ cấy ghép implant, răng sứ nha khoa cũng thay thế cho răng bị mất, giúp khôi phục lại hàm răng đầy đủ cùng nụ cười tự tin.

  • Độ tự nhiên cao, đẹp như răng thật của răng sứ thẩm mỹ

Răng sứ nhìn tự nhiên như răng thật với lớp phủ sứ bên ngoài, nhưng các chuyên gia phục hình răng sứ vẫn khuyên rằng để bọc răng sứ có chất lượng cao bạn nên quan tâm đến công nghệ được ứng dụng để phục hình. Nó sẽ là điểm mấu chốt để tạo ra một chiếc răng sứ hoàn hảo.


Răng sứ bền chắc, sống động tự nhiên y như răng thật


Xem thêm : Bọc răng sứ mất bao lâu

Xem thêm : Quy trình bọc răng sứ

  • Răng sứ thẩm mỹ chống biến màu

Răng sứ được chế tạo với lớp phủ sứ kháng màu, không bị nhiễm màu từ thực phẩm trở nên vàng ố hay đen xỉn hoặc biến đổi màu theo thời gian. Đây là một lựa chọn tốt nếu bạn không muốn trải qua một thời gian, vật liệu nha khoa biến màu trở nên khác biệt so với màu răng thật ban đầu của mình như phương pháp hàn trám răng.

  • Răng sứ có độ bền cao

Nhiều người băn khoăn bọc răng sứ thẩm mỹ có tốt không bởi vì sợ răng không bền. Thực chất, răng sứ kim loại có tuổi thọ từ 7-10  năm và răng toàn sứ từ 15 năm trở lên tùy thuộc vào cách bạn chăm sóc vệ sinh răng miệng như thế nào. Nói cách khác, không gây áp lực quá mức trên răng khi nghiền, cắn chặt răng với vật cứng là một trong những cách để thân răng sứ được duy trì trong một thời gian dài, thậm chí là vĩnh viễn trên cung hàm với các vật liệu cao cấp như răng sứ EMax/Cercon.


Răng sứ bền chắc theo thời gian

  • Cố định trên cung hàm

Không giống như răng giả tháo lắp có thể bị thay đổi, trượt lệch khỏi vị trí hoặc như các miếng trám có thể bị bong tróc; thân răng sứ gắn cố định trên cùi răng thật, trên trụ răng sứ titan cấy ghép hoặc neo tại chỗ với một cầu răng để thay thế răng mất. Vì vậy bạn hoàn toàn không cần lo lắng về việc răng sứ bị xô lệch nếu được phục hình cẩn thận với công nghệ hiện đại, kỹ thuật cao.

  • Phục hồi chức năng ăn nhai

Răng sứ bắt chước hoàn toàn những đặc điểm của răng tự nhiên. Không chỉ dừng ở diện mạo, răng sứ có đủ độ bền, khả năng chịu lực để phục hồi đầy đủ chức năng của những răng bị thiếu và hư hỏng trong đó quan trọng nhất là chức năng ăn nhai. Răng sứ chất lượng tốt, bảo hành chính hãng có độ chịu lực trung bình từ 360Mpa (răng sứ kim loại) lên tới 900MPa (răng toàn sứ), gấp nhiều lần răng thật (chỉ từ 80120Mpa) đảm bảo chịu được áp lực nhai cắn.

  • Cải thiện giọng nói

Thiếu răng hoặc răng giả không vừa có thể làm cho âm thanh biến đổi, líu lưỡi và khó nghe. Thêm nữa mất răng có thể gây tiêu xương, tiếp tục ảnh hưởng đến giọng nói hoặc gây nên tình trạng hô móm kém thẩm mỹ. Phục hồi răng mất với mão sứ có thể cải thiện giọng nói trở về với tông bình thường, giúp việc trò chuyện trở nên dễ dàng và tự tin hơn.

  • Bảo tồn răng thật, tránh tiêu xương hàm

Khi được sử dụng để bọc chụp bên ngoài những răng bị hư hỏng, răng sứ thẩm mỹ không chỉ đóng vai trò phục hồi lại hình dạng của răng mà còn phục vụ cho mục đích bảo vệ răng khỏi bị tấn công sâu hơn bởi vi khuẩn, hoạt động như một thanh nẹp ràng buộc những phần còn lại của răng gãy vỡ hoặc lá chắn khỏi tích tụ mảng bám hay sâu răng. Đối với những răng bị hỏng tủy, bọc sứ cũng là biện pháp tăng cường bảo vệ cho răng thật vì các răng này sẽ yếu hơn bình thường.


Răng sứ bảo tồn răng thật

  • Thuận tiện và thoải mái

So với những lựa chọn như răng giả, hàm tháo lắp thì bọc răng sứ thẩm mỹ hoàn toàn thuận tiện và thoải mái hơn. Những phương pháp cũ có thể gây đau và khó chịu bởi những khí cụ nhất định cần đeo theo trong hàm ảnh hưởng đến xương hàm, nướu răng. Mặt khác, răng sứ nếu được phục hình hoàn hảo sẽ ôm khít viền nướu, chuẩn khớp cắn và không gây kích ứng nướu răng.

Nguồn : http://nhakhoadencosluxury.vn/

2458 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết