Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

TOP 3 lưu ý cần nhớ khi chữa sâu răng cho trẻ 3 tuổi

Thông thường, từ 2 – 3 tuổi là lúc trẻ kết thúc quá trình mọc răng sữa. Trong giai đoạn này, răng của trẻ còn khá yếu và dễ bị tấn công bởi vi khuẩn. Không ít trường hợp trẻ bị sâu răng khi vừa kết thức quá trình mọc răng sữa. Để chữa sâu răng cho trẻ 3 tuổi, cần lưu ý những điều sau đây.

1/ Chữa sâu răng cho trẻ 3 tuổi kịp thời

Nhiều người không quan tâm đến việc bé bị sâu răng cũng như cách chữa sâu răng cho trẻ 3 tuổi vì nghĩ rằng răng sữa bị sâu sẽ tự rụng và thay thế bằng răng vĩnh viễn. Điều này là hoàn toàn sai lầm.

TOP 3 lưu ý cần nhớ khi chữa sâu răng cho trẻ 3 tuổi 1

Chữa sâu răng cho trẻ 3 tuổi cần đúng lúc

Quá trình rụng răng sữa và thay thế bằng răng vĩnh viễn của trẻ sẽ bắt đầu khi trẻ lên 6 tuổi. Chiếc răng sữa sâu không thể tự rụng và thay thế bằng răng khác. Nó không chỉ làm cho trẻ đau đớn, quấy khóc mà còn có thể lây nhiễm sang những răng khác và ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn sau này.

Chính vì thế, khi phát hiện răng sâu, cần có biện pháp chữa trị kịp thời cho bé.

2/ Chữa răng sâu cho trẻ 3 tuổi đúng cách

Có rất nhiều phương pháp chữa sâu răng dân gian như ngậm nước muối, ngậm tỏi, rượu cau, ngậm gừng... Tuy nhiên, những phương pháp này hoàn toàn không thể áp dụng để chữa răng sâu cho trẻ 3 tuổi.

Ở độ tuổi này, trẻ chưa nhận thức rõ được cần phải ngậm hay nuốt, rất có thể trẻ sẽ nuốt những thứ trên vào bụng, gây những vấn đề liên quan đến đường ruột và không đem lại kết quả cho răng sâu.

Ngoài ra, bạn cũng rất khó có thể cho trẻ dùng những cách này vì hầu hết mùi vị của chúng đều rất khó chịu, không phù hợp với trẻ nhỏ.

TOP 3 lưu ý cần nhớ khi chữa sâu răng cho trẻ 3 tuổi 2

Đưa trẻ đến Nha khoa uy tín thăm khám khi phát hiện sâu răng

Cách tốt nhất, hãy đưa trẻ đến trung tâm nha khoa để các bác sĩ thăm khám sau đó sẽ tìm ra giải pháp phù hợp. Thông thường đối với trẻ 3 tuổi, các bác sĩ sẽ thực hiện nạo vết sâu để trám lại răng.

Cũng có những trường hợp răng của trẻ bị sâu rặng và bác sĩ đưa ra đề nghị nhổ răng, bạn nên cân nhắc thật kĩ vì có thể việc này sẽ làm ảnh hưởng đến quy trình thay răng sau này của bé.

3/ Chữa sâu răng cho bé 3 tuổi ở đâu tốt?

Rất nhiều trung tâm nha khoa mọc lên hiện nay, đáp ứng được nhu cầu về số lượng củ khách hàng nhưng chất lượng lại không hẳn đảm bảo. Rất nhiều trường hợp đã gặp biến chứng khi thăm khám tại những trung tâm không uy tín.

Điều này lại càng trở nên quan trọng hơn khi bạn thực hiện chữa răng sâu cho bé 3 tuổi. Răng bé rất nhạy cảm và sức đề kháng của cơ thể còn yếu nên cần được thăm khám tại những địa chỉ nha khoa thực sự tin cậy.

Hiện nay, Nha khoa Paris đang được đánh giá là trung tâm nha khoa uy tín với 9 cơ sở nha khoa trải dài từ Bắc vào Nam, cam kết đem lại chất lượng phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Chữa sâu răng cho bé 3 tuổi được thực hiện bằng công nghệ trám răng Laser Tech 4.0 – thế hệ trám hoàn toàn mới, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi trường hợp khách hàng.

Nguồn: http://tramrangthammy.com/top-3-luu-y-can-nho-khi-chua-sau-rang-cho-tre-3-tuoi.html

1961 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết