Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Răng bị hô nhẹ phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất?

Răng bị hô nhẹ có thể không rõ ràng lắm và chỉ khi nhìn kỹ mới phát hiện ra. Tuy nhiên, ít nhiều nó cũng làm giảm tính thẩm mỹ cho khuôn mặt và khiến nhiều người mất tự tin hơn. Vậy răng hô nhẹ phải làm sao để khắc phục?

Răng bị hô nhẹ thường do nguyên nhân gì?

Răng hô có thể do nguyên nhân xuất phát từ xương hàm hoặc răng hoặc cả hai. Tuy nhiên, đối với trường hợp răng bị hô nhẹ thì có thể chỉ là do răng mà thôi, khi đó, răng có xu hướng hơi chìa ra và người ra thường gọi đó là “răng mái hiên”. Vậy răng hô nhẹ phải làm sao?

Răng hô nhẹ phải làm sao?

Trường hợp hô nhẹ do răng thì khá dễ giải quyết. Thông thường, nha sỹ sẽ chỉ định khắc phục răng hô nhẹ bằng cách niềng răng hoặc bọc sứ tùy vào nhu cầu của mỗi người.

♦♦♦ Niềng răng: Đây là phương pháp khá an toàn, với cơ chế hoạt động là kéo răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn. Tuy nhiên, để có thể có đủ chỗ trống trên cung hàm cho các răng thì bắt buộc phải nhổ đi từ 2 – 4 cái răng, 2 răng hàm trên và 2 răng hàm dưới.

Đồng thời, niềng răng cũng tốn khá nhiều thời gian để đạt được hiệu quả như ý, khoảng 1,5 – 2 năm, và không mấy phù hợp với những người trưởng thành, đã đi làm và cần giao tiếp nhiều vì sẽ rất vướng víu và tính thẩm mỹ không cao.

Răng bị hô nhẹ phải làm sao

Răng bị hô nhẹ nên niềng hay bọc sứ? 

♦♦♦ Bọc răng sứ: Phương pháp này đang khá được ưa chuộng hiện nay bởi khả năng cho thấy kết quả nhanh chóng, chỉ sau vài ba lần đến gặp nha sỹ. Bạn sẽ có thể sở hữu ngay hàm răng đều đẹp đúng tỉ lệ chỉ trong một thời gian ngắn.

Không những khắc phục được tình trạng răng bị hô nhẹ mà bọc răng sứ còn giúp cải thiện các khuyết điểm thẩm mỹ khác của răng như răng ố vàng nặng, răng sứt mẻ, gãy vỡ, mòn men, kênh lệch hay thưa.

Là một giải pháp khá toàn diện, tuy nhiên, thực tế bọc răng sử lại chỉ là biện pháp che dấu các khuyết điểm của răng thật bằng cách chụp một mão sứ khác có hình dạng giống như răng thật chứ hoàn toàn không làm thay đổi vị trí răng. Răng thật sẽ được mài nhỏ rồilấy dấu hàm để chế tạo mão sứ và lắp lên cùi răng thật.

Bọc răng sứ cho răng bị hô nhẹ có an toàn không?

Như đã nói ở trên thì để bọc được răng sứ, răng thật bắt buộc phải mài nhỏ. Điều này nghe có vẻ không an toàn nhưng thực chất lại không quá nghiêm trọng như bạn nghĩ. Với công nghệ CT 5 chiều tiên tiến hiện nay, tỉ lệ mài răng sẽ được giảm thiểu tối đa, chỉ còn khoảng 0,05mm, hầu như không gây ra bất cứ tổn thương nào cho men răng.

Trong quá trình mài cùi răng, bạn cũng sẽ được tiến hành gây tê bằng thiết bị gây tê hiện đại có kiểm soát, giúp điều chỉnh lượng thuốc đưa vào phù hợp và kịp thời, tránh khỏi tình trạng đau nhức, khó chịu.

Vì sao nên bọc răng sứ cho răng bị hô nhẹ tại nha khoa Paris?

Nha khoa Paris là một trong những trung tâm nha khoa uy tín hàng đầu tại Việt Nam với rất nhiều ca làm răng thẩm mỹ thành công và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng và chuyên gia. Đặc biệt, tại đây, hệ thống cơ sở vật chất cũng được trang bị rất đầy đủ, nhập khẩu chính hãng từ châu Âu, mang lại trải nghiệm dịch vụ nha khoa cao cấp, tiêu chuẩn Pháp ngay tại Việt Nam.

Ngoài ra, đội ngũ bác sỹ Paris cũng đều là các chuyên gia có kinh nghiệm trên 10 năm, đảm bảo kỹ thuật thực hiện chuẩn xác và dứt khoát.

Nguồn: http://bocrangsu.net.vn/rang-bi-ho-nhe-phai-lam-sao-de-khac-phuc-hieu-qua-nhat.html

1965 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết