Avatar's dvlamdep12

Ghi chép của dvlamdep12

Niềng răng 1 hàm có được không? Chuyên gia phân tích chi tiết

Câu hỏi: Tôi cần tư vấn về phương pháp niềng răng. Bác sĩ có thể cho tôi biết liệu có thể niềng răng 1 hàm có được không? Hàm trên của tôi có một vài răng hơi lệch nhẹ, chen chúc vào nhau còn hàm dưới thì đều và theo tôi tự đánh giá là chuẩn rồi. Chính vì thế, tôi chỉ muốn niềng hàm trên để tiết kiệm chi phí hơn. Hãy cho tôi lời khuyên (Ngọc Nhi - Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Nhi!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi niềng răng 1 hàm có được không về chuyên mục tư vấn của Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury. Những thắc mắc của bạn xung quanh phương pháp này, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Chỉnh nha niềng răng là giải pháp thẩm mỹ nha khoa được ứng dụng nhiều trên khắp thế giới. Phương pháp này được đánh giá là một trong những giải pháp không thể thiếu để điều chỉnh lại vị trí răng xô lệch, sắp xếp lại vị trí từng răng, loại bỏ bớt những răng thừa, tạo khớp cắn chuẩn xác hai hàm, giúp hàm răng đều, đẹp, ăn nhai tốt và kết quả duy trì bền vững.

Thông thường, theo nguyên tắc thì quá trình chỉnh nha nên níu hai hàm cùng một lúc để lộ trình di chuyển được đồng đều. Tuy nhiên, đối với một số những trường hợp có 1 hàm răng đẹp, hàm còn lại không được cân xứng thì vẫn có thể niềng răng 1 hàm. Trên thế giới đã ghi nhận không ít những trường hợp niềng răng 1 hàm và cho kết quả như mong muốn. Chính vì thế, với trường hợp của bạn, câu hỏi niềng răng 1 hàm có được không đã được giải đáp nhé.

Niềng răng 1 hàm vẫn có thể thực hiện được

>>> XEM THÊM: Niềng răng có đau không?

Kỹ thuật niềng răng 1 hàm không khác nhiều so với kỹ thuật niềng răng hai hàm. Trên thực tế, mọi thao tác trong quy trình niềng răng cũng cần được thực hiện theo đúng từng bước sau:

- Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Trước hết, bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn để nhận diện được tình trạng của khách hàng đang ở mức độ nào từ đó đưa ra giải pháp sơ bộ để khắc phục.

- Bước 2: Chụp phim CBCT OP300

Để xác định chuẩn xác lộ trình niềng răng cũng như kỹ thuật phù hợp nhất, bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim CBCT OP300 để nhận diện được cấu trúc răng, chân răng của bạn. Với những thước phim được chụp một cách chuẩn xác, bác sĩ sẽ đưa ra được phác đồ niềng răng phù hợp cho từng trường hợp.

- Bước 3: Lấy dấu răng

Quá trình lấy dấu răng được tiến hành chuẩn xác theo đúng kỹ thuật để labo có thể dựa vào đấy tạo bộ niềng phù hợp cho bạn. Dấu răng chính là

- Bước 4: Tiến hành gắn mắc cài

Bác sĩ tiến hành gắn mắc cài 1 hàm cho bạn theo đúng lộ trình đã được định từ trước. Chuyên gia, Tiến sĩ Quách Thị Thúy Lan sẽ trực tiếp thực hiện kỹ thuật này.

Niềng răng 1 hàm có được không 2

Không ít trường hợp khách hàng niềng răng 1 hàm

- Bước 5: Kết thúc quá trình niềng răng, lên lịch trình theo dõi cụ thể

Sau khi đã kết thúc quá trình niềng răng thẩm mỹ, bác sĩ sẽ lên một lịch trình theo dõi cụ thể để khách hàng có thể theo đúng lộ trình tái khám đều, bác sĩ có thể giám sát được quá trình niềng răng.2450 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết