Avatar's HQuang

Ghi chép của HQuang

Mách nhỏ cách kéo dài độ bền răng sứ hiệu quả

Độ bền của răng sứ sử dụng được bao lâu là vấn đề được nhiều người quan tâm khi lựa chọn loại răng sứ để phục hình. Tuy nhiên, độ bền của răng sứ thẩm mỹ còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có bản thân loại răng sứ và việc phục hình răng như thế nào.

1. Độ bền của răng sứ được bao lâu

Răng sứ có 2 dòng chính đó là răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Mỗi một loại răng sứ sẽ có đặc điểm khác nhau, vì thế độ bền của răng sứ ở mỗi một loại sẽ khác nhau.

Lý giải CHÍNH XÁC độ bền của răng sứ được bao lâu từ Chuyên Gia 1Độ bền của răng sứ thẩm mỹ tùy thuộc vào loại răng sứ phục hình

Răng sứ kim loại với cấu tạo lớp khung sườn bên trong được làm bằng kim loại và phủ sứ ra bên ngoài. Mặc dù răng sứ kim loại rất cứng chắc, chịu lực ăn nhai tốt nhưng do lớp khung sườn bằng kim loại, nên sau một thời gian sử dụng, lớp khung sườn bên trong sẽ bị oxi hóa trong môi trường miệng và thức ăn, gây ra tình trạng thâm đen viền nướu.

Vì vậy, đối với răng sứ kim loại, độ bền của răng sứ có thể duy trì được khoảng 5 năm thì cần thay mới để đảm bảo tốt về thẩm mỹ như ban đầu. Riêng với răng sứ Titan với lớp khung sườn được làm hoàn toàn bằng titan nên độ bền của răng sứ sẽ được khoảng 7-10 năm.

Răng toàn sứ có độ bền đẹp và tuổi thọ duy trì lâu nhất trong tất cả các loại răng sứ. Nhờ cấu tạo hoàn toàn bằng sứ nên răng toàn sứ có thể khắc phục được nhược điểm của răng sứ kim loại. Đặc biệt, phôi sứ được nung ở nhiệt độ cao nên rất cứng chắc, độ bền của răng sứ có thể lên tới 10-20 năm.

2. Độ bền của răng sứ phụ thuộc vào yếu tố nào?

Độ bền của răng sứ có được lâu dài hay không, ngoài phụ thuộc vào loại răng sứ thì còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác. Bao gồm:

- Tay nghề của bác sỹ

Để bọc răng sứ, răng thật sẽ được mài cùi răng để làm giảm kích thước và giúp mão răng sứ được phục hình chắc chắn và đảm bảo thẩm mỹ. Kỹ thuật mài răng của bác sỹ là yếu tố quyết định rất lớn tới độ bền của răng sứ và thời gian duy trì có được lâu dài hay không.

Lý giải CHÍNH XÁC độ bền của răng sứ được bao lâu từ Chuyên Gia 2Độ bền của răng sứ phụ thuộc vào tay nghề kỹ thuật của bác sỹ

Nếu mài răng không tốt, sẽ dẫn tới tình trạng răng sứ không ôm khít, dễ bị vênh cộm, làm vướng vúi khi ăn uống. Hoặc, mài răng quá nhiều gây xâm lấn răng, ảnh hưởng tới ngà răng, tủy răng, gây đau nhức, trụ răng không đảm bảo, tới lúc đó sẽ phải gỡ bỏ răng sứ để thực hiện lại.

- Chế độ chăm sóc răng miệng

Độ bền của răng sứ còn tùy thuộc vào chế độ chăm sóc răng miệng và việc giữ gìn răng sứ như thế nào. Vì ngay tới răng thật còn có thể bị mắc các bệnh lý răng miệng, sâu vỡ, hư hỏng nếu không được chăm sóc tốt. Nếu vệ sinh răng miệng, kiêng tránh các loại thức ăn dễ làm hư hại tới răng sứ sẽ giúp gia tăng độ bền cho răng sứ.

3. Cách giúp răng sứ luôn bền đẹp lâu dài

Vệ sinh răng miệng: là cách giúp gia tăng độ bền của răng sứ thẩm mỹ và lâu dài quan trọng nhất. Bạn nên chải răng đúng cách hàng ngày sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn thừa còn sót lại trên răng và ngăn ngừa mảng bám.

Lý giải CHÍNH XÁC độ bền của răng sứ được bao lâu từ Chuyên Gia 3Chăm sóc răng miệng tốt giúp gia tăng độ bền của răng sứ

- Massage nướu răng nhẹ nhàng trong khi vệ sinh răng miệng sẽ giúp máu lưu thông, nướu ôm khít vào với răng sứ. Việc nay không chỉ giúp nướu răng khỏe mạnh mà còn là cách chăm sóc răng sứ luôn bền đẹp.

- Trong ăn uống, nên kiêng tránh các thực phẩm quá dai cứng. Không dùng răng để cắn mở vật cứng sẽ gây vỡ mẻ răng. Hạn chế thức ăn ngọt như bánh kẹo, các thực phẩm sậm màu vì dễ gây ra tình trạng sâu răng, ảnh hưởng tới độ bền của răng sứ.

- Thăm khám định kỳ ít nhất 6 tháng/lần để kiểm tra tình trạng răng sứ và sức khỏe răng miệng. Bác sỹ sẽ kiểm tra giúp bạn xem có xảy ra tình trạng hở viền răng sứ, hay giắt sót thức ăn hay không, đồng thời phát hiện sớm các bệnh lý răng miệng để điều trị kịp thời.

Lý giải CHÍNH XÁC độ bền của răng sứ được bao lâu từ Chuyên Gia 4Thiết kế răng sứ đảm bảo chính xác và đẹp như răng thật nhờ phần mềm CAD/CAM 3D

Hiện nay, tại Nha khoa Kim đang ứng dụng công nghệ 3D tiên tiến vào thiết kế chế tạo và phục hình răng sứ. Bệnh nhân sẽ được chụp X-quang bằng máy X-quang Cone Beam CT 3D công nghệ mới để xác định chính xác cấu trúc răng miệng. Các dữ liệu thu được sẽ được sử dụng để thiết kế răng sứ trên phần mềm CAD/CAM 3D để hỗ trợ bác sỹ mài cùi răng cũng như chế tạo răng sứ vừa khít, đẹp như răng thật và đảm bảo ăn nhai.

Nha khoa Kim có đội ngũ bác sỹ có trình độ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm giúp mang lại hiệu quả và an toàn khi phục hình răng sứ. Mọi loại răng sứ được sử dụng đều có chất lượng tốt, đảm bảo rõ ràng về xuất xứ.

Bất cứ băn khoăn nào của bạn về độ bền của răng sứ, bạn đừng ngần ngại liên hệ tới số 1900.6899 / Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber, zalo) để được các bác sỹ và chuyên gia tư vấn giải đáp chi tiết tới bạn nhé.

Nguồn: http://bacsiranghammat.vn/chinh-xac-do-ben-cua-rang-su-su-dung-duoc-bao-lau.html

2266 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết