Avatar's banghong

Ghi chép của banghong

Tổng hợp tour du lịch Đài Loan - Taipei - 2017

Nói đến Du lịch đất nước Đài Loan Các bạn không thể không nghĩ tới Đài Bắc (Taipei city). Các chuyến bay giá rẻ hiện giờ thường bay từ Hà Nội và Sài Gòn sang phi trường Đào Viên địa điểm du lịch cạnh Đài Bắc. do đó Các bạn nên dành thăm quan nghỉ ngơi ở Đài Bắc từ 2 – 3 ngày. Bài viết này mình sẽ chia sẽ thật kỹ về Du lịch Đài Bắc (Taipei city và 1 số khu vực lân cận). chi phí du lịch đài loan Các thông báo về các điểm khác ở Đài Loan mình sẽ cố gắng cập nhật trong các chuyến đi sau.

Đài Bắc là khu vực phía bắc của Đài Loan, bao gồm các khu vực như : đô thị Đài Bắc, thị thành Đài Bắc mới (taipei new city) một đô thị lớn, với nhiều cơ quan hành chính và trường học. thành thử mọi thứ ở đây đều khá đắt đỏ. Trong đó việc chọn lọc khách sạn cũng là một vấn đề, với Anh chị em đi bụi và có thể ngủ hostel, dorm giường tầng thì không phải lo lắng lắm vì giá dorm cũng ngang ngửa Singapore mà thôi. Với các gia đình đi có cháu bé thì việc tìm kiếm các phòng khách sạn sẽ phải cân đo nhiều hơn vì giá ở được phải từ 2000 tệ trở lên. Vấn đề đi lại ở Đài Bắc thì không quá khó khăn, du lịch tự túc hệ thông giao thông cực kỳ phát triện với màng lưới xe điện ngầm, xe bus, và xe máy, mọi thứ đều tốt và giá hợp lý.

Kinh nghiệm Du lịch Đài Bắc 2016

Visa và các vấn đề nhập cảnh

Visa là vấn đề trước nhất bạn sẽ gặp phải khi đi du lịch nước ngoài. hồ hết các nước đông nam á đã miễn visa cho du khách Việt, còn các nước Đông Á thì lại khá khó khăn, bởi sự tên tuổi không tốt từ các cần lao đi xuất khẩu và trốn ở lại. Việc xin Visa du lịch tự đắc vào các nước Nhật, Hàn và Đài thường sẽ khá khó khăn. Nhưng nói vậy thôi, Anh chị đừng quá lo lắng . Mình đã xin visa tự túc mà không gặp quá nhiều khó khăn. Các nhân tố chính khi đi xin visa tự đắc đó là:

  • chứng minh tài chính
  • chứng minh công việc làm ổn định
  • chưa đi xuất khẩu cần lao ở các nước Hàn, Nhật, Đài loan
  • Nếu là chủ đơn vị hoặc có người bản địa bảo lãnh mời sang thìa là 1 lợi thế rất lớn

Nếu cần tương trợ về xin Visa Đài Loan, bạn vui lòng reply lại phía dưới bài viết, hoặc email về cho Support team của intertour : welcome@intertour.com.vn.

chuyển di tới Đài Bắc như thế nào?

Vì là quốc đảo nên 100% Anh chị em phải bay tới đây bằng đường hàng không. Với sự phát triển mạnh mẽ của các hãng bay giá rẻ, việc tới Đài Bắc đã trở nênkhôn xiết dễ dàng và tiện lợi . Các hãng truyền thống có đường bay lâu đời như : Vietnam Airline, Eva air / các hãng phi cơ giá rẻ : Vanilla, Vietjet Air, Tiger air … vé giá rẻ 0 đồng của Vietjet sẽ rơi vào khoảng 2,5 – 3 tr bay khứ hồi Hà Nội – taipei / quá rẻ phải không các bạn? Và giá vé thường nhật khoảng 5 triệu khứ hồi đi Vietjet. ngoài ra Anh chị em ở Sài Gòn cũng có thêm lựa chọn bay chặng HCM – Cao Hùng , hoặc HCM – Đài Nam … Nếu Anh chị cần book vé máy baygiá rẻ thì có thể contact với Support team Intertour để nhận trợ giúp nhé : welcome@intertour.com.vn/ 0961118899

trường bay quốc tế Đào Viên là một sân bay lớn với tần suất chuyến bay khá dầy đặc, trường bay cách Đài Bắc khoảng 40km. Việc vận động vào trọng tâm Đài Bắc cũng rất dễ dàng bằng cách đi xe Bus ngay tại phi trường.

chuyển di trong tổ quốc Đài Loan

Đi lại trong Đài Loan cũng khá dễ dàng bởi đây là một tổ quốc phát triển, với hệ thống tàu cao tốc và xe điện ngầm dầy đặc ở các đô thị lớn. Với Anh chị đi du lịch sẽ có 1 số hình thức chuyển động chính là :

Tàu cao tốc (Taiwan high speed rail – THSR) : dùng trong việc chuyển động giữa các thành phố lớn ở khu bờ tây, chạy dài từ Taipei tới Cao Hùng. thí dụ từ Taipei đi Tai Chung chỉ có khoảng 1 tiếng thay vì đi bus 2 tiếng. Giá vé khoảng 360 đài tệ. thông báo chi tiết về tàu cao tốc bạn xem ở đây (có cả phần check giá vé)

tàu điện ngầm MRT : tiện lợi đi lại trong các tỉnh thành lớn như Đài Bắc hay Cao Hùng. rưa rứa như ở Singapore hay Hong KOng, bạn có thể sử dụng hình thức mua vé cho từng chặng hoặc mua thẻ từ sáng ý sử dụng nhiều lần (nhanh và luôn thể lợi). Ở Đài Bắc bạn có thể lựa chọn thẻ Easy Card. Khi mua thẻ cần đặt cọc 100 ĐT và nạp tiền vào thẻ, có thể nạp khoảng 600 ĐT (tùy thuộc vào mức sử dụng của bạn). Dùng thẻ này lên xe bus hoặc tàu điện cứ quẹt vào cái hộp tính tiền tài nó là xong, tự động hết rất đơn giản. Nếu bạn mua vé từng lần thì giá vé khoảng 20 đài tệ cho một lần đi, không giới hạn thời kì miễn là bạn vào 1 lần và ra 1 lần

Ubike (xe đạp cho thuê) : đây là loại hình khá ấn tượng, ăn nhập với Anh chị em đam mê đi lại bằng xe đạp. Bạn chỉ cần tới các trạm để xe công cộng, quẹt thẻ Easy card hoặc thẻ Visa là có thể thuê. Có thể trả lại xe ở trạm ban đầu hoặc bất kỳ các trạm nào khác còn chỗ trống. tức thị bạn lấy xe ở 1 nơi và trả xe ở 1 nơi khác. Cách hướng dẫn sử dụng xe Ubike mình sẽ nói trong 1 bài chi tiết khác nhé (các bạn đón đọc nha)

Xe bus công cộng : có thể sử dụng thẻ Easy card để đi. Giá mỗi chặng từ 7 – 10 đài tệ

Taxi khá tốn kém (không khuyến khích cho lắm)

Xe máy (khá dễ dàng , như ở Việt Nam) / ngoài ra phí tổn thuê xe khá cao, khoảng 300 – 350 tệ / ngày

Xem chi tiết: hướng dẫn đi lại ở Đài Loan

Từ trường bay Đào Viên (Taoyuan airport) vào trọng điểm Đài Bắc (Taipei main station)

Đi Xe bus Taoyuan airport về trọng điểm Taipei

Nếu bạn bay Vietjet Air, tour du lịch đài loan thì sẽ hạ cánh ở Terminal 1. chú ý biển hiệu và tìm quầy vé bus theo chỉ dẫn (ticket counter). Tại quầy vé thông tin có các bảng hướng dẫn về các chặng đi từ phi trường , thường ngày bạn sẽ về 2 điểm ở trọng điểm Taipei là :

Đi về Taipei main station (ga trung tâm) , gía vé từ 125 tệ – bạn cần tới quầy vé số 7 Kuo-kuang để mua vé/ thời kì xuất bến khoảng 15 phút / chuyến

Đi về Bến xe bus miền tây Taipei (taipei west bus station) , bạn ra quây số 3 – Citiair Counter, giá vé 90 đài tệ.

Tùy vào địa điểm xuống ở Taipei mà bạn lựa chọn chuyên xe bus cho đúng nhé. trước khi lên xe bạn chú ý để ý các biển báo chuyến xe ngay trên thành xe nhé, để tránh đi nhầm xe. Cũng như để ý số hiệu chuyến xe, đi cho đúng. Andy khuyên bạn nên đi xe Kuo-kuang để về trọng điểm Taipei. Sau khi mua vé bạn ra sảnh đón xe, nhớ số hiệu xe là 1819 – và đợi ở Ô số 5. Xe có khoang để hành lý thoải mái và chia theo Terminal, khi mang hành lý vào cốp, phụ xe sẽ hỏi bạn đi Terminal mấy, hoặc đã xuống từ Terminal nào?

Chiều xe Taipei đi trường bay Taoyuan

Trước đây để bắt xe từ Taipei đi sân bay Đào Viên (Taoyuan) Cả nhà sẽ ra bến xe Taipei west bus station, sau đó bắt xe Kou-Kuang 1819 theo chiều ngược lại đi sân bay . tuy nhiên từ 30/10/2016 thì bến xe Taipei west bus station bắt đầu tu tạo , nên các hãng xe hoạt động tại đây có sự phân chia đến các trạm xung lòng vòng . Để bắt xe Kou-kuang đi trường bay bạn tới Taipei Main Station, ra Exit 3 East (cửa phía Tây số 3, chỗ có cái Lều và xe ô tô đang đỗ). Chỗ này cũng chính là chỗ Xuống xe lúc từ sân bay về tới Taipei. Bạn xem ảnh chỉ dẫn bên dưới


Đi tàu điện cao tốc về Taipei

Mình không khuyến khích đi cách này cho lắm, vì nó sẽ khá phiền phức ở vấn để đi lại lên xuống xe nhiều lần. Tại sân bay không có ga xe điện về trọng điểmTaipei. Bạn phải đi xe trung chuyển (Shuttle bus hãng UBus) để tới Ga tàu cao tốc Taoyuan station THSR.

Từ trường bay bạn ra Ticket bus counter – mua vé shuttles bus loại Ubus tại quầy vé: UBUS service counters at Arrivals Lobby of Terminals 1 and 2. thời kì đi bus trung chuyên 25 phút. Vé chiều đi từ Taoyuan station mua tại THSR Taoyuan Station: platform 1 at bus depot. Giá vé 30 đài tệ

Tại Ga tàu cao tốc Taoyuan Station: mua tiếp vé về Taipei / tàu điện nhanh về trọng điểm taipei khoảng 20 phút, giá vé tùy vào thời điểm bạn đi, đôi khi có cả vé promotion, giao động từ 125 tệ – 160 tệ.

Cách này không thích hợp đi Taipei nhưng lại cực kỳ tiện lợi cho việc chuyển di xuống Tai Chung (Đài Trung) & Cao Hùng. Anh chị có thể tới Taoyuan Station và mua vé đi Đài trung, Cao hùng 1 cách dễ dàng và thuận tiện .

Chơi gì khi đi Du lịch Đài Bắc

Du lịch Đài Bắc (Taipei) có khá nhiều điểm du lịch hấp dẫn du khách, đa phần là các điểm thăm quan mang tính biểu trưng của Đài Loan. thường nhật bạn có thể ở Đài Bắc khoảng 2 – 3 ngày là ok. thời gian còn lại đi Đài Chung và các khu vực khác của Đài Loan thì sẽ hay hơn.

Với kinh nghiệm của mình thì bạn nên tới những điểm thăm quan sau đây ở Đài Bắc

Quảng trường Tưởng Giới Thạch (Chiang Kai Shek Memorial Hall)

Tòa nhà Taipei 101

Elephant Mountain, một điểm ngắm cảnh đẹp , nhìn ra toàn cảnh tỉnh thành Đài Bắc

Chợ đêm Shilin (Sỹ Lâm)

bảo tàng Cố Cung đất nước (National Palace Museum)

Taipei Zoo, rất thích hợp với trẻ em , nơi có chú Gấu trúc lớn thứ 2 tại Châu Á

Maokong Gondola , môt tổ hợp phong cảnh đẹp với thời tiết mát mẻ, nằm ở trên Núi, ngay cạnh Taipei Zoo, Các bạn có thể kết hợp đi Maokong và Zoo trong 1 ngày.

Ximending : khu phố mua sắm sầm uất bậc nhất dành cho giới trẻ. Có nhiều thương hiệu nức danh cùng với các quán ăn ngon vỉa hè

Chùa Long Sơn : với kiến trúc độc đáo, ngôi chùa cổ kính này thu hút khá nhiều dân cư địa phương tới đây làm lễ.

Nhà tưởng vọng Tôn Trung Sơn (National Dr. Sun Yat-Sen Memorial Hall)

Xa hơn 1 chút thì có các điểm thăm quan như

Công viên địa chất Gia Liễu , cách Taipei city khoảng hơn 1 tiếng đi xe ô tô.

Làng cổ Cửu Phần (Jiufen)

Gợi ý lộ trình cho 3 – 4 ngày

Với thời kì 3 ngày thì bạn nên đi các điểm dưới đây nhé, Andy sẽ giới thiệu kỹ hơn lịch trình Đài bắc trong 1 bài viết khác đầy đủ hơn.

Ngày 1 : tới sân bay và về Đài bắc nghỉ ngơi . Nếu bạn hạ cánh ban ngày thì có thể cân nhắc theo 1 phần lịch trình của ngày 2 (dưới đây), nếu đến lúc tối thì nghỉ ngơi ăn uống vòng vèo khách sạn.

Ngày 2 : thăm Chiang Kai Shek Memorial Hall – National Dr. Sun Yat-Sen Memorial Hall và Chùa Long Sơn. Tối đi chợ đêm Tonghua Market sau đó đi chụp ảnh tòa tháp Taipei 101

Ngày 3 : thăm quan bảo tồn Cố Cung nhà nước , chiều đi Martys Shrine (khu tưởng vọng các anh hùng lập quốc ở Đài Loan), có buổi lễ lính đổi gác khá đẹp mắt. Tối lép qua khu chợ nổi danh Sỹ Lâm

Ngày 4 : gợi ý 2 option nhé

Nếu bạn đi cùng gia đình thì có thể đi Taipei Zoo + Maokong Gondola , tối đi khu phố mua sắm Ximending

Bạn đi nhóm thanh niên trẻ : đi Công viên địa chất Gia Liễu (hoặc làng cổ Cửu Phần) + tối đi chợ mua sắm Ximending

Tích hợp các điểm vui chơi khác nếu đi dài ngày hơn, hoặc đổi thay lại cho phù hợp với sở thích của Anh chị em .

Quảng trường Tưởng Giới Thạch

Đây là một tổ hợp quần thể bao gồm: các khu vườn Trung Hoa cựu truyền, nhà văn hóa quốc gia, Nhà tưởng vọng Tưởng Giới Thạch, quảng trường… Đặc biệt trong khu nhà tưởng niệm có hẳn một bảo tồn trưng bày những tư liệu, hình ảnh, tư liệu ảnh hưởng đến Tưởng Giới Thạch, cựu tổng thống của Trung Quốc và Đài Loan. Đã có nhiều quan điểm về việc di dời và loại bỏ bức tượng Tưởng Giới Thạch trong nhà tưởng vọng , nhưng với tính ý nghĩa lịch sử nên bức tượng vẫn được duy trì.

thời gian mở cửa : 9h sáng – 18h00 tối

chỉ dẫn đi đến đây : bạn có thể đi MRT tới đây khá dễ dàng, dừng tại ga Chiang Kai Shek Memorial Hall, sau đó đi bộ 1 đoạn là tới.

Tòa nhà Taipei 101

Đây là một trong số các biểu tượng của Đài Loan, đa phần các tạp chí du lịch, sổ tay và các brochure đều có hình ảnh tòa tháp này. Bởi nó thể hiện cho một tổ quốc Đài Loan hiện đại và phồn vinh. Với chiều cao 508 mét, Taipei 101 giữ vị trí tòa tháp cao nhất thế giới trong thời gian từ năm 2004-2010, trước khi tháp Burj Khalifa của Dubai được xây dựng xong. Tới đây bạn sẽ có thời cơ đi lên tầng 85 của tòa nhà để chiêm ngưỡng toàn cảnh thị thành Đài Bắc, phí tổn mua vé là 600 đài tệ. Thêm nữa bên trong tòa nhà có nhiều khu mua sắm hàng hiệu, thích hợp với các tín đồ mua sắm shopping.

Nhà hàng Din Tai Fung bên trong tòa tháp Taipei 101, đây là một nhà hàng nức danh được giới thiệu khá nhiều trong các tập san du lịch, với món ăn đặc sản là Dim Sum (Sủi cảo).


Tòa nhà Taipei 101 – Du lịch Đài Bắc

Chợ đêm Sỹ Lâm

Khu chợ đêm lừng danh bậc nhất Đài Bắc, đa phần các du khách tới đây đều ghé qua khu chợ này để vui chơi và mua sắm các món hàng ưa chuộng. Chợ bán đủ thứ từ vật dụng gia đình đến áo quần thời trang, đồ chơi cho trẻ em và đồ điện tử giảm giá hoặc sắm đồ dùng nhà bếp, phương tiện hoặc thiết bị tiêu khiển khách với mức giá hợp lý. Các hàng quán ẩm thực vỉa hè thì ở khắp mọi nơi trong chợ.
Trong số món ăn ngon tại chợ đêm Sĩ Lâm bạn đừng bỏ lỡ món xương sườn hầm thảo dược Trung Quốc, xúch xích quấn trong gạo nếp, bánh hành, xúc xích cỡ đại Sĩ Lâm, đậu phụ thối, thạch trà hay trứng tráng hàu, và đặc biệt món Gà bơ chiên khá ngon mới nhập khẩu vào đây.
khái quát giá cả cũng vừa phải, nhưng nếu chủ đích đi mua hàng thì bạn nên ghẹ các khu chợ khác, vì Sỹ Lâm đa phần dành cho du khách đi chơi và khám phá văn hóa ẩm thực Đài Bắc, giá ở đây cũng vì vậy mà cao hơn các khu chợ khác.

Cách đi đến chợ đêm Sỹ Lâm

Từ trọng tâm bạn có thể đi MRT tới ga Jiantan và xuống ga đi bộ vào 1 đoạn. Nếu bạn đi từ Martys Shrine thì có thể gọi Uber đi cho luôn tiện. Nếu đi từ bảo tàng Cố Cung thì có tuyến xe bus chạy tới gần chợ, sau đó đi bộ vào (mình ko nhớ rõ số tuyến xe, nhưng ra cửa là có điểm xe bus rồi)

bảo tàng nhà nước Đài Bắc

Thường gọi là bảo tồn Cố Cung Đài Loan, rất nhiều cổ vật trưng bày trong bảo tồn là các cổ vật của các Vua Chuá dùng trong Hoàng Cung tại Trung Quốc được Tưởng Giới Thạch mang theo khi tháo dỡ chạy từ Đại lục.

Các cổ vật trưng bày trong bảo tàng được thay đổi ba tháng một lần, thành thử khách tham quan đến nhiều lần vẫn không xem hết các đồ vật được trưng bày. Theo những ngươì dân ở đây cho biết, toàn bộ dãy núi phía sau bảo tàng được khoét rỗng để cất và bảo quản đồ cổ vật.

Cổ ṿât thu hút đông khách tham quan nhất là cải bắp bằng ngọc, được khắc rất tinh xảo, nhìn y như thật và bức tranh ‘Lễ hội ṭ̣ết Thanh Minh”, bức tranh cực kỳ sống động và cuốn hút.

Nhiều bạn bảo đi bảo tồn này không được chụp ảnh hiện vật, không phải nhé. Anh chị có thể chụp ảnh nhưng không được chụp dưới ánh đèn flash.

chỉ dẫn đi: Từ ga trung tâm bạn bắt tuyến MRT Danshui đến ga Shilin và bắt ô tô buýt tuyến R30 (mau đỏ Red 30 – Low-floor bus) tới bảo tồn Cố Cung quốc gia – National Palace Museum. Bạn cũng có thể bắt các tuyến khác gần quảng trường bảo tồn như ô tô buýt số 255, 304, 815 (Sanchung – NPM Line), Minibus 18 and Minibus 19.

Hoặc bắt tuyến MRT Wenhu tới Dazhi Station , sau đó bắt xe buýt tuyến B13 (Brown 13), đèn tín hiệu sẽ bật sáng khi gần đến quảng trường trước bảo tàng. phí tổn cho hai chặng MRT và bus hết khoảng 30 tệ.


Hiện vật trong bảo tàng Cố Cung – Du lịch Đài Bắc


Phố mua sắm Ximending street – Kinh nghiệm du lịch Đài Bắc

Phố mua sắm Ximending

trọng tâm thương mại Ximending hay còn gọi là Tây Môn Đình. Đây là khu mua sắm sa sầm uất nhất dành cho giới trẻ tại Đài Bắc. Khu phố khá rộng và bầy bán nhiều đồ thời trang, phụ kiện. Có thể nói phố đi bộ mua sắm này khá giống với khu mua sắm Myeongdong ở Seoul. Các bạn nên kết hợp đi chùa Long Sơn & khu phố Ximending trong 1 buổi vì 2 điểm này khá gần nhau. Nếu đi tàu điện ngầm MRT bạn sẽ xuống ga Ximending station, sau đó ra Exit 6. Chỉ cần lên khỏi mặt đất thôi là bạn sẽ choáng ngợp bởi khung cảnh rộng lớn với nhiều tòa Building và các thương hiệu lớn.

Phố Ximending nổi tiếng với nhiều thương hiệu thời trang bình dân, đồ ăn đường phố khá ngon, tuy nhiên bạn cũng có thể luôn thể mua luôn ít quà Bánh về làm quà khi đi chơi ở đây. Đặc sản của Đài Loan là Bánh Dứa, Andy đã chọn mua khoảng 5 hộp ở đây với khoảng 700k về làm quà.

Món Gà cừu , quán 1973 này được CNN bình chọn, ăn chơi cũng khá ngon, giá cũng vừa tầm đi bụi như mình. Quán ở ngay đầu cổng chào khi đi từ Cửa MRT – Exit số 6.

Một món nữa mình thấy khá Ngon là món Gà rán Hàu với rau tại quán Tiantian Limei Restaurant. Quán cũng bình dân thôi, nhưng khá đông khách, bác đầu bếp chế biến khá nhanh, vì đông khách quá mà. Hôm Andy ăn thì không còn chỗ ngồi, 2 vợ chồng phải bê bánh ra vỉa hè đối diện ngồi ăn. Bạn xem video quá trình làm bánh này nhé, nhìn đã quyến rũ, ăn vào còn ngon hơn

Còn nhiều điểm thăm quan khác tại Đài Bắc, Andy sẽ giới thiệu kỹ hơn trong một bài viết gần đây nhé.

Ẩm thực tế Đài Bắc

Có thể nói Ẩm thực Đài Loan khá sắp gụi với người Việt. Các món ăn có sự pha trộn giữa đồ ăn Nhật và Hoa, nhưng vẫn xu thế thiên về ẩm thực trung hoa. Có khá nhiều món ăn ngon và lạ, bạn có thể tự trải nghiệm khi tới các khu chợ đêm, hoặc ngay gần khu trọng điểm cũng có nhiều Nhà hàng phục vụ đa dạng món ngon. kèm theo ăn ở vỉa hè hoặc chợ đêm thì giá mềm hơn nhiều. thực tiễn gia đình mình toàn ăn ở các quán ăn vỉa hè và chợ đêm. Andy sẽ gợi ý 1 số món mà mình thấy ngon và độc thôi nha, còn lại sẽ dành 1 bài viết chi tiết hơn về vấn đề ẩm thực này.

Trà sữa : nói đến món này chắc khá nhiều bạn khoái Đài Loan rồi, đã có thời nở rộ hàng loạt các quán Trà Sữa trân châu, và khá nhiều giáo đồ chết mê món này. Và quả thật khi đứng tại Đài Bắc, uống 1 ngụm trà sữa bạn phải gật gù tấm tắc mà thốt lên : Đã. Món này khá dễ tìm vì hầu như mọi ngóc ngỏng ở Đài đều có trà sữa. thường thì các quán nằm ngay ở đầu hoặc cuối chợ đêm, gần các ngã tư, thương hiệu trà sữa thì cũng rất đa dạng. Một thương hiệu Trà sữa ngon bạn nên thử đó là Teapatea, đây là quán mà 1 người bạn gốc Đài Loan giới thiệu cho mình, quán nằm ngay đầu chợ đêm Linjiang Night Market (thông với chợ Tonghua Market ), gần Section 2, Keelung Road. Trà khá thơm và ngọt vừa đủ, menu thì toàn tiếng tàu nên bạn phải nhìn hình ảnh thôi, hoặc google translate…


Trà sữa đài Loan – Kinh nghiệm Du lịch Đài Loan

Ẳn sáng tại quán Fuhang Soy Milk : đây là một quán ăn sáng nổi danh ở Đài Bắc có từ những năm 1958, mỗi sáng quán tiếp phải đến hàng nghìn lượt người ăn. Nếu bạn tới vào lúc khoảng 8h- 8h 30 sáng thì sẽ phải xếp hàng đợi khoảng 30 phút mới tới lượt gọi Món. Món ăn độc đáo tại quán là món bánh mì mới ra lò kẹp với nhân trứng quẩy, gọi cùng Sữa đậu nành nóng. thực tế có thể nhiều bạn không thích món này, cá nhân mình ăn thì thường nhật, nhưng sữa đậu nành thì ok, ngon. Bạn có thể gọi 1 suất bánh + sữa cho 2 người ăn (bởi mình thấy sữa hơi nhiều). Nếu ngon có thể gọi thêm. nhân viên có thể nói tiếng Anh (nhưng hơi khó nghe). Trong quá trình xếp hàng bạn sẽ được đầu bếp mời dùng thử các loại bánh, có món Bánh Dứa đặc sản, ăn khá là ngon. ngoài ra bạn có thể trực tiếp quan sát quá trình làm bánh. Địa chỉ quán bạn search tên quán trên google là ra nhé.


Fuhang-Soy-Milk – Kinh nghiệm du lịch đài bắc


ăn sáng tại đài bắc – Kinh nghiệm du lịch Đài Bắc

Ẳn sáng tiếp nữa mình gợi ý Các bạn là món Xôi kẹp (Cơm Muối, hay một cái tên tiếng Trung nào đó) mình không rõ lắm về tên thông ngôn ra tiếng Việt. Đại thể đây là các quán này sẽ bán 2 món chính là Cháo Quảng Đông + Cơm Muối (xôi kẹp). Món Xôi kẹp ăn khá ấn tượng với các thành phần như Xôi, Mayonaise, rong biển, ruốc cá (hay ruốc cóc gì đó), quẩy, dưa muối, làm xong ăn Nóng rất là ngon. Các quán bán món này nằm tản mác ở nhiều nơi lắm, mình ăn tại quán gần Taipei Main station, đoạn Ngã 4 Gongyuan road và Xuchang road (quán cạnh hiệu thuốc ngay ngã 4), tên quán: 飯糰霸. 

Còn vài món ăn nữa, mình sẽ cập nhật tiếp trong một bài viết chi tiết hơn về Ẩm thực Đài bắc nha.

Khách sạn Nhà nghỉ tại Đài Bắc

Trong mỗi chuyến đi việc lựa chọn chỗ lưu trú là rất quan trọng, bạn sẽ tiện tặn được khá nhiều tiền nếu có một chỗ nghỉ tốt, rẻ, và gần khu trọng điểm , gần bến tàu, bến xe bus. Với tiêu chí như vậy Andy thường lên kế hoạch lộ trình trước cho mỗi chuyến đi, sau đó tuyển lựa vị trí khách sạn, giá tiền phòng, và rút cụcchốt và đặt phòng thôi.

Khách sạn ở Đài Loan tổng thể là giá cao và cơ sở vật chất không được mới cho lắm. thành thử nếu bạn muốn ở 1 nơi tuyệt vời thì giá sẽ cao hơn nhiều đó nhé.

Trong khuôn khổ bài viết về Đài Bắc này mình sẽ gợi ý các khách sạn tốt và một thể đi lại để Cả nhà tham khảo nhé. Các gợi ý khách sạn ở Cao Hùng và các tỉnh khác Anh chị xem thêm trong bài viết tổng hợp kinh nghiệm du lịch đài loan nhé.

Nên chọn khách sạn loại nào?

Khách sạn ở các nước đông bắc Á như Hàn Quốc, Đài Loan và Nhật là khá đăt đỏ. phí tổn 1 phòng 2 người là khoảng từ 1 triệu – 2 triệu đồng / đêm. do vậy nếu  Anh chị em đi gia đình và ở phòng riêng thì sẽ khá tốn kém. Còn nếu đi lẻ hoặc đi nhóm thanh niên thì nên chọn các phương án ở giường Dorm và hostel cho rẻ. Thậm chí nếu đi đông Anh chị em có thể thuê riêng phòng với tầm giá khá hợp lý.

Kênh đặt phòng nào lợi nhất?

Các kênh đặt phòng sẽ thường có giá rẻ và khuyến mãi thường xuyên. Andy lựa chọn Agoda bởi giá rẻ hơn các kênh đặt phòng khác. Đặc biệt luôn có nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá. bây giờ Agoda cũng linh hoạt hơn trong vấn đề tính sổ, bạn hoàn toàn có thể tính sổ sau tại khách sạn mà không cần phải trả trước như trước đây.

Vị trí khách sạn nên ở đâu?

Ở Đài Bắc Các bạn nên chọn ở khu vực gần ga trọng điểm : Taipei Main station. Bởi đây là vị trí đắc địa, tiện dụng đi lại, có xe bus, có MRT, và bến Ga trọng tâm này cũng là điểm lên xuống xe bus đi trường bay Đào Viên. Thêm nữa, ở khu vực này tuy không gần chợ nhưng các quán ăn và street food cực nhiều. Ra khỏi cửa khách sạn là có đồ ăn ngay. Có 3 vị trí khu vực bạn nên ở là:

Xung lòng vòng khu vực Ga chính – Taipei Main station

Chợ Tonghua Night Market

Gần ga MRT Mingquang

bạn xem bản đồ nhé, click vào xem chi tiết rõ hơn


khách sạn ở đài bắc – Kinh nghiệm du lịch Đài Bắc

Các khách sạn bạn nên ở

Với Andy thì tiêu chí khách sạn cũng khá đơn giản, thứ nhất cần phải gần trung tâm, tiện lợi đi lại, và gần mấy khu ăn uống, 2 là giá phải chăng. một đôi gợi ý cho Các bạn ở Đài Bắc nha.

Here There Hostel Taipei

Đây là khách sạn Andy đã chọn ở trong khoảng 3 đêm, cơ bản là vì nó rẻ và phù hợp với gia đình mình (mình đi gia đình có 1 cháu nhỏ 2,5 tuổi). thành thử mình chọn phòng riêng với nhà vệ sinh riêng, đồ đoàn và luôn tiện nghi thì đủ cả (tivi, sấy tóc, điều hòa…). May mắn được hostel xếp phòng view mặt phố tầng 6 (hostel nằm ở tầng 6 và 7 của 1 tòa nhà đã cũ). Tuy tòa nhà cũ nhưng các phòng đều mới mùi sơn, bật điều hòa là hết mùi. Hơn nữa vị trí đắc địa gần ga Taipei main station đã khiến gia đình lụa chọn ở lâu tại đây, bạn hoàn toàn có thể kéo vali đi từ Ga về, khá gần. ngoại giả vòng vo đây có rất nhiều món ăn và nhà hàng ngon, chắc sẽ dành 1 bài viết về ẩm thực và sẽ có vài gợi ý về món ăn. Ngoài chọn lựa phòng riêng bạn có thể lựa chọn các dorm (giường tầng với giá phải chăng chỉ khoảng 300k là ở ngon lành 1 đêm rồi.

Khách sạn NYS LOFT HOTEL, khách sạn có vị trí thuận lợi ở gần ga trung tâm Taipei main station. Do đi gia đình nên mình chọn ở phòng riêng với khu vệ sinh khép kín. Phòng đầy đủ nhân tiện nghi như tivi, điều hòa. Với những loại phòng này nếu giá rẻ thì cũng sẽ khoảng 1 triệu – 1,2 triệu / đêm. kèm theo hotel này còn có các chọn lựa khác rẻ hơn với các phòng đơn riêng nhưng dùng chung khu vệ sinh. nhân viên thân thiện với 1 anh tây và 1 số bạn khác làm lễ tân. Giá tham khảo cho phòng đôi vệ sinh khép kín khoảng 1tr – 1,2tr.

Chuỗi khách sạn Inn Cube 3S

Đây là chuối khách sạn khá tốt với nhiều cơ sở nằm vòng vo khu Taipei main station, giá phòng ở mức vừa phải với chi phí phòng đơn 1 người khoảng 500k / đêm, và phí phòng đôi vệ sinh riêng là khoảng 750k / đêm. Ưu điểm là bạn có 1 không gian riêng tuy hơi chật 1 chút, nhưng được riêng tây. Inn Cube 3S cũng được giám định cao về vấn đề vệ sinh, do 1 số cơ sở mới được làm lại nên còn khá mới. nhân viên của Inn Cube khá thân thiện, dù mình vào hỏi phòng và không ở nhưng họ vẫn đón tiếp tận tình . Điểm bất lợi là đa phần các phòng sẽ phải đi vệ sinh chung (tắm và vệ sinh chung), nhưng bạn đừng lo âu quá khi cả ngày đi chơi bạn cũng chỉ có tắm và ngủ 1 – 2 lần thôi.

Inn Cube 3S và Inn cube Taipei main station thì ở gần Taipei main station. Hai cái này ở cái nào cũng ok, hostel mới tu tạo lại nên phòng còn khá mới. Inn Cube Taipei main station thì nằm tọa lạc tại khu nhà cũ trên tầng 10, cầu thang máy khá cũ và bạn sẽ có cảm giác lo lắng, nhưng đừng lo nhé. Tòa nhà nào ở Đài Bắc cũng đều hơi cũ cũ như vậy. Khi vào phòng thì bạn sẽ thấy mọi thứ ổn thôi.

Inn Cube Ximen thì gần khu mua sắm sa sầm uất Ximending (cỡ khoảng 5 phút đi bộ thôi).

Inn Cube Mingquan thì gần khu MRT Mingquan, với khu hostel inn cube này thì có cả phòng loại capsule (con nhộng) với phí tổn chỉ khoảng 300k / đêm, khá ăn nhập cho bạn đi đơn lẻ và tiết kiệm .

Khách sạn Lucky One Hostel

Một lụa chọn khác ở khu vực Minquang, ưu điểm nhất của hostel này là giá rẻ, với dorm chỉ khoảng 250k / đêm – có phòng riêng với phí tổn khoảng 1tr / đêm. Nhưng vì giá rẻ nên lại có chút nhược điểm là hơi xa MRT mingquang 1 chút, nếu bạn có nhiều hành lý và ngại di chuyển thì thôi ko ở đây. Nhưng nếu bạn thích sự yên ổn tĩnh, giá rẻ và không ngại di chuyển thì ở đây khá tuyệt. Xung nói quanh hostel cũng có vài nhà hàng ngon mà mình ấn tượng nhất là món Cá hầm ăn với miến xào khô (ko biết tên tiếng tàu là gì) nhưng nhà hàng khá lâu đời và có truyền thống.

Pillow Hostel

Cũng là một chọn lựa tốt, khi hostel nằm trong khu trọng điểm Zhongzheng district. Ưu điểm là sạch sẽ và giường dorm có sẵn cho Anh chị đi đơn lẻ. Giá giường dorm khá tốt với khoảng 280k. Có nhiều loại dorm cho bạn lựa chọn. Phòng ở khách sạn này có tốt trên Agoda nếu so sánh với các site đặt phòng khác.

Nếu bạn có vài gợi ý nào thêm về hotel tại Taipei thì gửi cho Intertour nhé.

lưu ý khi đi Du lịch Đài Bắc

Lần đầu đến Đài Loan bạn còn nhiều thứ bỡ ngỡ, nên tìm hiểu trước các thông tin du lịch, thông tin văn hóa và các điều kiêng kị khi đi du lịch. Dưới đây là 1 số lưu ý của mình dành cho Anh chị em mới đi Đài Loan. thực tại , hữu ích nha

Sim Card và 3G, Internet : Xuống sân bay bạn nên nhớ mua ngay Sim Card có loại 5 ngày với giá 300 đài tệ, xài 3G tẹt trong 5 ngày. Dễ dàng sử dụng, cắm vào dùng được luôn, mạng 3G thì khỏe và có thể share cho bạn đi cùng dùng nếu smartphone của bạn có chức năng cổng wifi. Tính ra còn tùng tiệm và thuận tiệnhơn cục phát wifi nhiều. 

Đổi tiền ở Taipei, do mình ít khi mang nhiều tiền mặt khi đi du lịch, thường mình xác định vừa đủ thôi, lần này đi cùng gia đình nên ăn tiêu khá nhiều. bởi vậy trong suốt 5 ngày ở Đài Bắc thì mình đã đổi tiền 2 lần ở 2 ngân hàng khác nhau. Về cơ bản kinh nghiệm đổi tiền là: tỷ giá cũng khá tốt nếu bạn đổi từ USD, còn từ vnd thì kém hơn, nên đổi tiền ở các bank ở khu trọng điểm (gần taipei main station chẳng hạn) tỷ giá sẽ tốt và thủ tục nhanh gọn nhẹ (các ngân hàng ở xa làm rất chậm và nhiều thủ tục).

Hoàn thuế khi đi du lịch Đài Loan : khá giống với Sing, hay Hàn quốc. Về cơ bản có vài chú ý sau cho bạn: Phải mua hàng ở các shop có chữ Free tax . Có thể làm hoàn thuế ở phi trường, tuy nhiên cũng có nhiều Shop có thể làm thủ tục hoàn luôn cho bạn tại shop.

Thuê xe máy ở Đài Loan khá khó khăn do luật pháp chặt chẽ, thêm nữa giá thuê xe máy không phải là rẻ. Nếu bạn muốn đi lại với công cụ cá nhân thì chỉ có thuê xe điện được thôi nhé (nhưng lại ko đi xa được). Ở 1 số tỉnh khác thì thuê xe có thể dễ dàng hơn như Cao Hùng hay Đài Chung.

phí sinh hoạt ở Đài Loan rẻ hơn so với Seoul và Singapore, cao nhỉnh hơn Hà Nội 1 chút thôi.

giao tiếp ở Đài Loan cũng khá dễ dàng nếu bạn biết tiếng Anh, hồ hết các bảng hiệu đều có song ngữ Anh – Trung, người dân thì thân thiện và có thể thương lượng tiếng Anh khi mua bán.

Đừng quên uống Trà Sữa khi ở Đài Loan nhé

Trên đây là một vài kinh nghiệm của Andy trong chuyến đi Đài bắc tháng 10/2016 vừa qua. chắc chắn mình sẽ quay lại Đài Loan trong 1 tương lai gần để khám phá thêm các vùng tuyệt đẹp khác ở Đài Chung, Alisan, và Kenting. Anh chị đón đợi các bài viết tiếp theo nha, và dự định mình sẽ rủ rê Cả nhà đi Đài Loan trong 1 chuyến đi sắp tới. Hy vọng có nhiều bạn tham dự.


Nhà tưởng vọng Tôn trung Sơn – Du lịch Đài bắc


Maokong Gondola – Một điểm view đẹp và gần gùi tự nhiên – Kinh nghiệm du lịch Đài Bắc

 Kinh nghiệm Du lịch Đài Bắc – Taipei – đầy đủ chi tiết 2017


Nói đến Du lịch đất nước Đài Loan Các bạn không thể không nghĩ tới Đài Bắc (Taipei city). Các chuyến bay giá rẻ hiện giờ thường bay từ Hà Nội và Sài Gòn sang phi trường Đào Viên cạnh Đài Bắc. do đó Các bạn nên dành thăm quan nghỉ ngơi ở Đài Bắc từ 2 – 3 ngày. Bài viết này mình sẽ chia sẽ thật kỹ về Du lịch Đài Bắc (Taipei city và 1 số khu vực lân cận). Các thông báo về các điểm khác ở Đài Loan mình sẽ cố gắng cập nhật trong các chuyến đi sau.<

2082 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

1 bình luận

  • 0 Bình luận hay
    Bình luận này đã bị ẩn bởi BQT LinkHay.   
Viết bình luận mới
Website liên kết