Avatar's banghong

Ghi chép của banghong

Visa Đài Loan miễn phí Online

thời gian gần đây quốc gia Đài Loan đã đưa ra nhiều chính sách thúc đẩy du lịch, một trong số các rào cản khó khăn khi nhập cảnh vào Đài Loan là vấn đề Visa. Và tổ quốc xứ sở Trà Sữa này nới lỏng việc nhập cảnh bằng hình thức miễn visa có điều kiện cho các công dân một số nước Đông Nam Á và Ấn độ. Việc du lịch tự đắc tới Đài Loan tính tới thời điểm này đã dễ hơn được rất nhiều. Bài viết san sớt dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết các bước làm Visa Đài Loan (miễn tổn phí có điều kiện & Visa bình thường), và các bước đăng ký làm Visa thường nhật tại các Phòng Văn hóa và kinh tế ở Việt Nam. Hy vẳng Anh chị sẽ tự tín hơn để apply Visa cũng như chuẩn bị tốt cho chuyến đi Đài Loan tự túc của mình.

Visa Đài Loan miễn tổn phí có điều kiện

Nhiều bạn tự hỏi visa Đài Loan miễn phí có điều kiện là gì? đơn giản thôi, đó là chính sách mới của Cục nhập cảnh Đài Loan, trong chiến dịch thúc đẩy du lịch tới xứ sở Trà Sữa này. Điều kiện đó bao gồm : các công dân thuộc các nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Indonesia, Philippines, Thái Lan giá vé du lịch đài loan và Ấn Độ sẽ được miễn Visa Đài Loan khi họ đáp ứng đủ các điều kiện là:

§ Có visa Mỹ, Canada, Nhật, Schengen, Australia, New Zealand và Hàn Quốc còn hạn hoặc hết hạn cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm, sẽ được xem xét miễn visa Đài Loan trong 30 ngày (có vài trường hợp sẽ không được)

§ Visa có thể thay thế bằng thẻ cứ trú : thẻ cư trú còn hạn, thẻ trú ngụ vĩnh viễn, hoặc thẻ cư trú hết hạn không quá 10 năm của Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Hàn Quốc hay khối Schengen.

§ hộ chiếu của bạn phải còn hạn từ 6 tháng trở lên

§ có vé phi cơ khứ hồi và là người chưa từng đi cần lao Đài Loan

§ Khi nhập cảnh xuất trình đủ các hồ sơ để rà soát : chứng nhận visa (sau khi đã khai báo online), visa (hoặc thẻ cư trú) của các nước kể trên, vé tàu bay 2 chiều, booking phòng khách sạn (có thì càng tốt)

Như vậy là Cả nhà đã từng đi và có visa các nước kể trên là có thể đăng ký online visa free vào Đài Loan rồi. Vậy qui trình đăng ký Visa Đài Loan miễn mức giánày thế nào? Các bước đăng ký thật đơn giản, Anh chị có thể tự đăng ký tại website tại web chính thức của phòng Văn phòng kinh tế – Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam : chú ý là site này sẽ khác với site đăng ký Visa bình thường nhé.

Sau khi điền các thông báo theo hướng dẫn có trên trang web, bước cuối cùng bạn sẽ nhận được thông tin Approved trên website như hình dưới đây


tiếp tục print để nhận chứng nhận chính thức, bạn cần phải In xác nhận Visa Đài Loan như hình dưới đây, không hài lòng để file pdf trên mobile nhé


Giấy chứng nhận Visa Đài Loan Mienx tổn phí có điều kiện

chú ý quan yếu khi đăng ký Visa Đài Loan miễn phí :

§ Định dạng tháng ngày của form điền là : Năm / tháng / ngày

§ Giấy chứng nhận Visa (hoặc thẻ cứ trú của các nước du lịch đài loan tự túc kể trên) là rất quan trọng , đây là lý do mà bạn được miễn Visa, cho nên bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng các hồ sơ này khi Nhập cảnh. thí dụ trường hợp : Nhiều bạn có 2 quyển hộ chiếu, quyển hộ chiếu có dán Visa Mỹ ở quyển cũ và quên không mang nó theo (cứ nghĩ đã làm xong các thủ tục online là ok), trong quá trình nhập cảnh không xuất trình được giấy Visa đó –> fail. Trường hợp visa Mỹ đó cùng quyển hộ chiếu thì ok rồi. chú ý nhé

§ Mỗi lần nhập cảnh vào Đài Loan bằng visa bằng hình thức này, bạn được tạm trú đến 30 ngày. Visa mỗi lần xin hình thức này có hiệu lực 90 ngày. tức làbạn được nhập cảnh nhiều lần trong 90 ngày, đây là dạng Visa Multiple. Xem chứng thực ở trong ảnh kìa

§ Mẹo nhỏ quan trọng: có vài trường hợp nhỏ mà không được Approved, lý do vì sao? 1 trong số các lý do mà mình có thể phán đoán được. Đó là do HỌ tên của bạn trùng với ai đó trong danh sách đen của cục nhập cảnh Đài Loan. Cái này mà vướng phải thì xui quá rồi. Lý do đây là Apply visa online, mọi bước và đánh giá đều trên hệ thống. Do đó đi du lịch đài loan không có con người kiểm tra. Nếu gặp phải cảnh huống này bạn vui lòng : đổi lại thứ tự vị trí họ & tên khi điền form. / trường hợp đổi họ tên mà vẫn không được bạn vui lòng đăng ký Visa thông thường nhé.

Trên đây là chi tiết các hướng dẫn và lưu ý cho phần Visa Đài Loan miễn phí tổn có điều kiện. Nếu bạn không đăng ký được hoặc không thuộc diện này thì có thể thực hiện đăng ký Visa thường nhật theo các hướng dẫn dưới đây

Thủ tục làm Visa Đài Loan bình thường

Với hình thức này bạn sẽ phải nộp đơn lên 1 trong 2 Văn phòng Kinh tế & Văn Hóa Đài Loan tại Hà Nội và Hồ Chí Minh để làm thủ tục. Các bước chuẩn bị và hướng dẫn đăng ký:

Chuẩn bị giấy tờ gì?

§ Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng

§ 2 Ảnh 4 x 6 , mới chụp trong 6 tháng trở lại đây

§ 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (trường hợp kê khai cho trẻ nít thì bố hoặc mẹ đi cùng ký tên) . 

§ Giấy chứng thực công tác tại tổ chức bạn đang làm + giấy xin phép thôi việc trong thời gian đi du lịch Đài Loan (song ngữ Việt & tiếng Anh)

§ trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp (cực kỳ thuận tiện khi nộp đơn) thì bạn chỉ cẩn giấy photo công chứng Giấy Phép Đăng Ký Kinh Doanh, mang bản GỐC đi cùng để đối chiếu.

§ Giấy chứng nhận tài chính, thường sẽ là Sổ nhân tiện tặn (từ 50 triệu trở lên, nên là từ >100 triệu), cần mang bản gốc + bản photo để đối chiếu.

§ Vé máy bay khứ hồi

§ lịch trình chuyến đi du lịch của bạn (càng chi tiết càng tốt)

§ Lệ phí tổn : 50$ / 1 visa / nhập cảnh 1 lần. và 100$ / 1 visa nhập cảnh nhiều lần. lưu ý họ chỉ thu USD, không thu tiền Việt

Thủ tục nộp hồ sơ xin Visa Đài Loan

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy má trên, bạn tới 1 trong 2 Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội hoặc tp Hồ Chí Minh để nộp thủ tục , địa chỉ:

§ Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

§ ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

§ E-mail: tecohn@netnam.vn

Tài Sài Gòn:

§ 19F, Flemington, 182 Lê Đại Hành, Q.11, TP HCM

§ ĐT: 08-39621745/50

§ Email: suggest@tecohcm.org.vn

thời kì thường nhật nhận kết quả là khoảng 7 ngày (không tính 2 ngày nghỉ cuối tuần) , trường hợp cần lấy nhanh bên văn phòng sẽ thu thêm 50% lệ phí .


Phòng nộp giấy má xin visa Đài Loan tại Hà Nội

Kinh nghiệm nộp giấy tờ Visa Đài Loan tại Hà Nội

Tại Hanoi bạn sẽ tới tòa nhà HITC để nộp giấy má , khi gửi xe xong bạn đi qua tầng hầm sẽ có mấy anh bảo vệ hỏi thăm đi đâu, cứ nói lên tầng 5 làm visa Đài Loan. thông thường sẽ chỉ nhận giấy tờ cả ngày, Cao Hùng Đài Loan nhưng bạn nên đi vào buổi sáng, vì lượng nộp hồ sơ xin đi xuất khẩu cần lao khá đông. cho nên bạn nên đi từ sáng.

§ Khi tới bạn cần lấy phiếu thứ tự . Đợi đến số.

§ Trường hợp quá đông thủ tục, thì sẽ lưu số quy trình đến buổi chiều, nhưng sẽ có giới hạn. Và nếu bị thu số phiếu thì bạn phải quay lại ngày hôm sau để lấy số mới (số quy trình ko lưu sang ngày khác)

§ Chuẩn bị thủ tục theo trật tự : tại bàn lấy số sẽ có 1 anh bảo vệ chỉ dẫn bạn lấy số thứ tự + phát tờ giấy chỉ dẫn xếp đặt thủ tục theo đúng quy trình .

§ Khi nộp thủ tục bạn có thể sẽ bị buộc phải bổ sung thêm giấy má. Bạn nên bổ sung sớm nhất có thể đễ không bị lùi ngày lấy visa.

§ Theo kinh nghiệm của mình thì với Các bạn có Thư Mời của người Đài Loan mời sang thì cần photo thêm giấy CMND đài loan của người bạn mời đó.

§ Trường hợp bạn là chủ đơn vị thì thủ tục xin cũng sẽ thuận tiện hơn rất nhiều (vì có giấy phép Đăng ký kinh doanh)

§ Trường hợp là trẻ thơ thì bạn cần thêm Giấy Khai Sinh của bé (mặc dù đã có hộ chiếu, vì các cháu chưa có CMND)

Trên đây là các hướng dẫn chi tiết về thủ tục làm Visa Đài Loan, nếu Cả nhà tour du lịch đài loan  có câu hỏi hoặc cần trợ giúp gì thì vui lòng comment phía dưới. Mình sẽ tương trợ  trong kinh nghiệm của mình.

2082 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết