Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Răng vẩu có di truyền không? Có cách nào để khắc phục?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ, tôi có một vấn đề băn khoăn muốn hỏi là răng vẩu có di truyền không? Tôi năm 25 tuổi và răng bị hô vẩu. Bố tôi cũng bị hô như vậy nên tôi không biết có phải do di truyền hay không? Tôi sắp sinh em bé nên cũng khá quan tâm đến vấn đề này, sợ bé cũng bị giống tôi và bố. Và nếu thế thật thì có cách nào khắc phục không? Mong sớm nhận được phản hồi từ bác sỹ. Tôi xin cảm ơn (Hà Phương – Vinh, Nghệ An)

Trả lời :

Chào bạn Hà Phương! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cho chúng tôi về răng vẩu có di truyền không. Câu hỏi của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể như sau:

Răng vẩu có di truyền không?

Bên cạnh những tác động ngoại cảnh như việc ăn nhai, cắn xé hay thở bằng miệng… thì răng vẩu cũng có thể do một nguyên nhân khác là gen di truyền. Hệ thống xương và răng cũng có xu hướng mọc và phát triển theo gen. Nếu trong nhà có người bị răng vẩu thì khả năng con cái đẻ ra cũng sẽ bị di truyền. Như trường hợp của bạn và bố là một ví dụ điển hình và con bạn sau này cũng có nguy cơ cao bị hô vẩu.

Răng vẩu có di truyền không

Răng vẩu có di truyền không?

Tuy nhiên, ở thời điểm khi bé còn đang hình thành và phát triển trong bụng mẹ thì bạn không thể có tác động nào để ngăn chặn tình trạng hô vẩu. Do đó, bạn cũng không cần bận tâm đến vấn đề này mà làm ảnh hưởng đến tâm sinh lý và sự phát triển của trẻ. Chỉ sau khi bé sinh ra và đến độ tuổi mọc răng thì bạn mới nên đưa bé đến trung tâm nha khoa để thăm khám và có biện pháp theo dõi, điều chỉnh trong quá trình mọc răng.

Răng vẩu do di truyền có khắc phục được không?

Với trình độ kỹ thuật nha khoa như ngày nay, tình trạng răng hô vẩu hoàn toàn có thể khắc phục được một cách triệt để, kể cả là ở trẻ nhỏ hay người trưởng thành. Nếu bạn quan tâm đến việc làm răng thẩm mỹ cho bé và chính bản thân bạn thì có thể xem xét một trong các phương pháp sau đây:

- Niềng răng: Đây là phương pháp chỉnh nha an toàn và phổ biến nhất hiện nay, có thể áp dụng được cho cả trẻ nhỏ và người lớn. Tuy nhiên, nếu niềng răng từ nhỏ, khi lợi còn mềm thì sẽ cho hiệu quả tốt nhất. Phương pháp này mất khá nhiều thời gian, thường là 1, 5 – 2 năm.

Răng vẩu có di truyền không 2

Răng vẩu do di truyền có khắc phục được không?

– Bọc răng sứ: Phương pháp này cho hiệu quả nhanh chóng nhất, bạn sẽ có ngay hàm răng đều đẹp, thẳng hàng chỉ sau khoảng 3 lần hẹn gặp nha sỹ. Thường thì bọc răng sứ chỉ nên áp dụng cho những người trưởng thành.

– Phẫu thuật chỉnh hình hàm hô: Trong trường hợp hô vẩu do xương hàm thì để giải quyết triệt để, nha sỹ sẽ phải chỉ định phẫu thuật Lefort 1 để đẩy lùi hàm về phía sau. Phương pháp này cần phải kết hợp niềng răng để cho hiệu quả cao nhất.

Dù răng vẩu có di truyền không thì những phương pháp kể trên vẫn có thể khắc phục lại hoàn toàn.

Nên điều trị răng hô vẩu ở đâu?

Vì đều là những kỹ thuật phức tạp, nên bạn cần phải tìm hiểu kỹ và lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện. Nha khoa Paris là trung tâm nha khoa danh tiếng tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo. Tại đây, rất nhiều khách hàng đã có được nụ cười tự tin với hàm răng đều đẹp. Những tiêu chí về chất lượng của một trung tâm nha khoa uy tín cũng đều hội tụ đủ tại nha khoa Paris:

Bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản và tu nghiệp chuyên sâu tại Pháp, Đức, Thụy Sỹ. Với kinh nghiệm trên 10 năm trong lĩnh vực làm răng thẩm mỹ, các bác sỹ Paris có thể lên phác đồ điều trị răng vẩu hợp lý cùng các thao tác nhanh gọn, chuẩn xác.

Công nghệ kỹ thuật tiên tiến, được chuyển giao trực tiếp từ Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu và đạt được nhiều thành công khi đưa vào ứng dụng các ca điều trị và làm răng thẩm mỹ.

Chính sách bảo hành tốt, tùy thuộc vào chất lượng và hiệu quả của từng phương pháp.

Như vậy, lời giải đáp cho răng vẩu có di truyền không là có khả năng và không có cách nào để ngăn chặn khi bé còn trong bụng mẹ mà chỉ có cách khắc phục khi bé đã đủ tuổi. Chính vì vậy, lúc này bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này mà làm ảnh hưởng đến thai nhi.

Nguồn: http://bocrangsu.net.vn/rang-vau-co-di-truyen-khong-co-cach-nao-de-khac-phuc.html

1961 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết