Avatar's suckhoe280

Ghi chép của suckhoe280

Điều trị hô bằng niềng răng như thế nào?

Nếu như trước đây điều trị hô luôn phải nhổ răng và mất nhiều thời gian để điều trị thì ngày nay điều trị hô chỉ mất khoảng 18-24 tháng và tỷ lệ nhổ răng khoảng 20-30%.

Biểu hiện của trường hợp hô có những đặc điểm sau:

– Răng bị chìa ra phía trước: Đây là hiện tượng thường gặp nhất và dễ nhận thấy nhất đối với trường hợp hô. Hàm răng sẽ bị chìa ra rất mất thẩm mỹ khi cười. Với một số trường hợp không thể khép môi được mặc dù bệnh nhân đã thả lỏng cơ môi.

Chỉnh nha - Niềng răng cho trường hợp hô

Hàm răng hô

– Cung hàm hẹp, nổi bật các răng cửa: Khi cung hàm hẹp thì các răng cửa sẽ có xu hướng nổi bật và bị chìa ra ngoài khiến cảm giác hô nhận thấy rất rõ. Tuy nhiên, những trưởng hợp này cần phải cẩn thận khi nhổ răng.

– Môi căng, hàm dưới lùi: Đặc điểm này khó nhận diện được trường hợp hô và các bệnh nhân thường than phiền mình hô nhưng không biết nguyên nhân cụ thể nào.

Hô 2 hàm: đây là trường hợp bệnh nhân nhận rõ mình hô nhiều và bệnh nhân không thể khép môi lại ở tư thế tự nhiên. Trường hợp này bác sĩ thường chỉ định nhổ răng để đảm bảo hiệu quả niềng răng tốt hơn.

Chỉnh nha - Niềng răng cho trường hợp hô

Điều trị hô bằng niềng răng

Điều trị hô như thế nào?

Điều trị thẩm mỹ niềng răng cho người trưởng thành: Với người lớn tuổi, xương hàm mặt đã phát triển ổn định và không còn thay đổi trong tương lai. Cho nên kế hoạch điều trị niềng răng là sửa chữa những khiếm khuyết hiện có và thường chỉ định nhổ răng trước khi niềng răng (thường khoảng 30% thực tế với bệnh nhân Việt Nam) và kết hợp cấy ghép răng implant(khoảng 10%-20% trường hợp) để đạt được kết quả cao nhất.

Chỉnh nha niềng răng cho người trưởng thành không phụ thuộc vào các yếu tố như tuổi tác nên ở độ tuổi nào bệnh nhân vẫn có thể niềng răng mắc cài . Tuy nhiên, nhiều người có tâm lý ngại mang mắc cài nên bác sĩ cần phải động viên cho bệnh nhân vừa tư vấn lựa chọn loại mắc cài thích hợp hơn.

Điều trị cho trẻ em: Nên niềng răng cho trẻ em trước 16 tuổi là hợp lý nhất. Tỷ lệ nhổ răng số 4 để chỉnh nha (từ răng cửa giữa số 1 đếm vào trong đến răng số 4, kế bên răng nanh) giảm xuống dưới 10%.

Điều trị Chỉnh nha – Niềng răng cho trường hợp hô là giải pháp an toàn và hiệu quả cho mọi người. Một ca điều trị niềng răng thành công đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn nghiệp vụ giỏi và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực niềng răng để xác định cách điều trị cụ thể cho từng người và tùy theo từng trường hợp mà bác sĩ áp dụng thực hiện niềng răng không cần nhổ răng mà vẫn đem lại an toàn và hiệu quả thẩm mỹ cao.

Nguồn bài viết lấy tại http://rangsutoansu.com/

Liên hệ trung tâm nha khoa Đăng lưu để được tư vấn thêm:

>> Hệ thống nha khoa Đăng Lưu

Cơ sở 1 : 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại Cs 1 : (+84 8) 3803 0578 – (+84 8) 6297 7148 – Email: drtien@nhakhoadangluu.com.vn

Cơ sở 2 : 536 – 540 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Q.5, TP.Hồ Chí Minh
( Ngay ngã tư Trần Hưng Đạo – Trần Bình Trọng )

Điện thoại Cs 2 : (+84 8) 6682 0246 – (+84 8) 3924 5604 – Email: drtien@nhakhoadangluu.com.vn

Cơ sở 3 (Phòng Khám Răng Hàm Mặt) : 1256 – 1258 Võ Văn Kiệt – phường 10 – Quận 5 – Hồ Chí Minh – Việt Nam
( Gần cầu Chà Và )

Điện thoại Cs 3 : (+84 8) 3856 7479 – 1900 7103 – Email: drtien@nhakhoadangluu.com.vn

1305 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết