Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Tìm hiểu 3 biến chứng nhổ răng khôn hay gặp nhất

Răng khôn tuy không có vị trí, chức năng quan trọng trên cung hàm nhưng lại là nơi có nhiều dây thần kinh tập trung vì vậy khi nhổ răng khôn cần phải lựa chọn địa chỉ uy tín để không gây ra những biến chứng nhổ răng khôn nghiệm trọng. Dưới đây là 3 biến chứng sau nhổ răng khôn thường gặp nhất.

Răng số 8 mọc là nơi tập trung nhiều dây thần kinh vì thế việc nhổ răng khôn cần phải được thực hiện tại nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và công nghệ cao để không xảy ra những biến chứng nhổ răng khôn nghiêm trọng.

Một số thông tin được chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn thấy được những nguy hiểm khi nhổ răng khôn không đúng kỹ thuật:

1/ Nhiễm trùng hậu phẫu thuật sau khi nhổ răng khôn

Việc nhiễm trùng sau khi nhổ răng số 8 hay nhổ răng khôn diễn ra khá phổ biến. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhiễm trùng, nhưng nguyên nhân chủ yếu là do quá trình nhổ răng không đảm bảo an toàn và không được thực hiện tại phòng vô trùng, các dụng cụ nhổ răng không được khử trùng tuyệt đối.

bien chung nho rang khon 1

Bị nhiễm trùng là biến chứng thường gặp sau khi nhổ răng khôn

Biểu hiện dễ nhận thấy của việc nhổ răng bị nhiễm trùng đó là phần răng mới nhổ bị sưng lớn và đau nhức nhiều ngày. Bạn có thể dùng nước muối ấm để súc miệng, hoặc uống thuốc kháng sinh để khắc phục tình trạng này.

Hoặc đến bác sĩ nha khoa thăm khám và điều trị, nếu không được khắc phục kịp thời, rất dễ dẫn đến biến chứng hoại tử, nhiễm trùng máu.

2/ Gây tổn thương dây thần kinh

Vị trí răng khôn mọc là nơi rất nhiều dây thần kinh hàm mặt đi qua, nếu không may bác sĩ nhổ không đúng kỹ thuật sẽ gây ảnh hưởng đến dây thần kinh, khiến bệnh nhân bị ngứa ran và tê ở lưỡi, môi dưới, cằm, răng và nướu răng. Kéo theo nhiều vấn đề nghi ngại trong ăn uống do những cơn đau kéo dài.

Nếu biến chứng nhổ răng khôn này xảy ra ở mức độ ảnh hưởng đến các dây thần kinh nhẹ thì tình trạng ngứa, đau, tê... kéo dài khoảng vài tuần hoặc vài tháng. Tuy nhiên, nếu các dây thần kinh bị tổn thương nghiêm trọng thì tình trạng trên sẽ kéo dài vĩnh viễn.

3/ Biến chứng nhổ răng khôn khiến chảy máu kéo dài

bien chung nho rang khon 2

Chảy máu kéo dài sau khi nhổ răng khôn sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng

Chảy máu là một hiện tượng bình thường sau khi nhổ răng. Tuy nhiên, nếu tình trạng chảy máu kéo dài thì đó là một biến chứng của việc nhổ răng khôn không đúng kỹ thuật, có thể bác sĩ đã bỏ qua một số bệnh lý răng miệng của bệnh nhân ở giai đoạn chuẩn đoán.

Trong trường hợp này bạn nên đến trực tiếp địa chỉ nha khoa uy tín để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm thăm khám, kiểm tra lại. Nếu tình trạng chảy máu kéo dài sẽ dẫn đến mệt mỏi cơ thể, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

Đó là 3 biến chứng nhổ răng khôn cơ bản và phổ biến nhất, tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng kho đến thực hiện nhổ răng khôn tại nha khoa Paris.

Nha khoa Paris tự hào là địa chỉ nha khoa thực hiện nhổ răng khôn an toàn, không đau, không biến chứng bằng công nghệ Pháp hàng đầu tại Việt Nam. Qua nhiều năm hoạt động đã thực hiện thành công cho hàng ngàn ca nhổ răng mỗi năm.

biến chứng nhổ răng khôn 4

Nhổ răng bằng kỹ thuật gây tê hiện đại, an toàn, không đau, không biến chứng

Nhổ răng khôn tại nha khoa Paris ít xảy ra biến chứng bởi tại đây có quy trình nhổ răng an toàn với công nghệ, kỹ thuật gây tê hiện đại, với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm và thấu hiếu tâm lý khách hàng. Khiến khách hàng cảm thấy thoải mái và yên tâm khi thực hiện dịch vụ.

Nguồn: http://nhorang.com.vn/tim-hieu-3-bien-chung-nho-rang-khon-hay-gap-nhat.html

1958 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết