Avatar's dvlamdep12

Ghi chép của dvlamdep12

Những sự thật bất ngờ về công nghệ cấy ghép răng implant mà không phải ai cũng biết

Cấy ghép implant là một trong các phương pháp phục hính răng lâu đời và có hiệu quả cao trong ngành phục hình nha khoa. Phương pháp này có rất nhiều ưu điểm cũng như nhược điểm mà bạn nên biết nếu như muốn thực hiện. Tham khảo bài viết sau để biết thêm chi tiết về phương pháp sau

Đối tượng nào không nên trồng răng implant 1

Implant được đánh giá là một trong những kỹ thuật trồng răng bảo tồn được lâu nhất.

Các đối tượng không nên trồng răng implant

Mặc dù có nhiều ưu điểm vượt trội như vậy nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện kỹ thuật cắm răng Implant . Theo như chỉ định của bác sĩ nha khoa thì phương pháp trồng răng Implant chỉ thực hiện thành công đối với những trường hợp người bệnh đã đến độ tuổi trưởng thành, có sức khỏe ổn định, có đủ đủ khối lượng xương cần thiết. Ngoài ra, bệnh nhân thực hiện cấy ghép Implant cũng  không mắc một số bệnh mãn tính. Vì vậy, những đối tượng sau đây không nên thực hiện kỹ thuật trồng răng Implant. Vì nếu thực hiện thì khả năng thành công cũng sẽ không cao, mà nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe toàn diện của người bệnh.

Trẻ em đang tuổi phát triển

Đối với những đối tượng là trẻ em, dưới 17 tuổi là độ tuổi mà bác sĩ khuyên là không nên thực hiện việc cấy ghép Implant. Tại vì ở độ tuổi này thì các cơ và xương hàm mặt đang trong quá trình phát triển nên sẽ không ổn định và chắc chăn được. Cho nên nếu như lúc này quyết định trồng răng Implant thì chắc chắn sẽ nên làm ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm.

Đối tượng nào không nên trồng răng implant 2

Dưới 17 tuổi là độ tuổi mà bác sĩ khuyên là không nên thực hiện việc cấy ghép Implant

 

Phụ nữ mang thai và đang cho con bú

Phụ nữ trong thời kỳ mang thai được khuyến cáo là không được có bất kỳ sự can thiệp trên cơ thể nếu như không có sự chỉ định của bác sĩ. Vì nó rất có thể làm ảnh hưởng đến đứa bé sau khi được sinh ra. Và việc cấy ghép Implant cũng không nằm ngoài khuyến cáo đó. Sở dĩ như vậy là vì trong quy trình cấy ghép Implant sẽ sử dụng kỹ thuật chụp X-Quang cũng như những loại thuốc gây tê hoặc gây mê nhất định nào đó. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi. Vì vậy nếu có muốn trồng răng Implant thì cũng phải đợi sau lúc sinh mới có thể thực hiện được. Vậy implant răng có đau không ?

 

Đối tượng nào không nên trồng răng implant 3

Phụ nữ trong thời kỳ mang thai được khuyến cáo là không được có bất kỳ sự can thiệp trên cơ thể nếu như không có sự chỉ định của bác sĩ

Xem thêm : Mặt dán sứ Veneer

Những trường hợp mắc bệnh mãn tính

Những bệnh mãn tính như tiểu đường, huyết áp bạch cầu, ung thư, tim… đều không nên cấy ghép Implant. Taị vì những trường hợp này thì rất dễ bị nhiễm trùng, làm ảnh hưởng đến kết quả trồng răng Implant, nghiêm trọng hơn nữa là nó có khả năng  gây ra một số phản ứng phụ và biến chứng nguy hiểm.

Đối tượng nào không nên trồng răng implant 4

Những bệnh mãn tính như tiểu đường, huyết áp bạch cầu, ung thư, tim… đều không nên cấy ghép Implant

Bênh nhân có hiện tượng xương không đầy đủ

Vì khi xương hàm không đầy đủ thì các trụ Implant không thể gắn chặt được với xương hàm. Và như vậy thì răng Implant sau khi phục hình sẽ không được bền chắc.

Nguồn : http://nhakhoadencosluxury.vn/


2444 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết