Avatar's dvlamdep12

Ghi chép của dvlamdep12

Mão răng sứ và những điều bạn chưa biết

Để điều trị thay thế cho những răng bị sâu năng, răng bị chân thương hoặc răng chữa tủy thì mão răng sứ là một phương pháp rất phù hợp. Điều kiện để thực hiện mão răng sứ là răng cũ phải còn chân răng thật

Răng sứ là một loại răng rất đặc biệt. Nó được chế tạo bởi một quy trình phức tạp, kỹ lưỡng với hệ thống máy móc hiện đại. Nó là sản phẩm đặc biệt giữa sự điều trị trên lâm sàng của bác sĩ nha khoa với kỹ thuật viên để phục vụ mục đích phục hình răng sứ

Có 2 phương pháp là : Mão răng và Cầu răng

mao-rang-va-cau-rang

1. Phương pháp Mão Răng

Hiểu đơn giản mão răng sứ là một răng sứ đơn lẻ, được chỉ định để điều trị thay thế cho những răng bị sâu nặng, răng chữa tủy, hoặc răng bị chấn thương. Điều kiện để thực hiện mão răng sứ là phải còn chân răng thật.
mao-rang
Mão răng sứ có thể được thực hiện cho nhóm răng cửa trước hoặc cho nhóm răng hàm. Mão răng bao phủ và bọc răng, đồng thời được gắn dính trên răng bởi xi măng gắn. Vì mão răng bao phủ toàn bộ bề mặt bên ngoài của răng, nên mão răng nếu thực hiện tốt, sẽ tạo nên hình dạng ngoài mới của răng.
Mão răng như một cách để tái tạo lại một răng bị sâu hay bị bể để răng có lại được hình dạng lúc đầu. Mão răng cũng là cách để giúp răng chắc hơn và là một phương pháp cải thiện vẻ ngoài thẩm mỹ cho răng.

2. Phương pháp cầu răng

cau-rang

Cầu răng được dùng để thay thế một hay nhiều răng thật bị mất, bằng cách bắc cầu giữa hai răng.Cầu răng là một kiểu răng giả, gồm một nhịp cầu được nối với hai mão răng hai bên để thay thế răng mất. Hai mão trên hai răng trụ kế bên vùng mất răng được gắn dính và giữ chặt nhịp cầu trên các răng hai bên. Cầu răng có thể thực hiện từ 3 đến 14 đơn vị răng. Cầu răng có thể thực hiện chụp răng cho cả nhóm răng cửa và nhóm răng hàm.
Cầu răng phải có ít nhất là 3 răng, bao gồm 2 răng trụ và một răng ở giữa thay thế cho răng đã bị mất. Cũng có những cầu răng rất dài, nhiều hơn 3 đơn vị răng.
2443 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết