Avatar's dvlamdep12

Ghi chép của dvlamdep12

Bí mật về 2 phương pháp phục hình răng sứ tốt nhất năm nay

Để phục hình răng sứ hoàn hảo thì hàn trám răng và bọc răng sứ hiện là 2 phương pháp hiệu quả và được nhiều khách hàng tin dùng nhất. Tuy nhiên mỗi phương pháp đều có ưu điểm cũng như nhược điểm riêng. Tham khảo bài viết sau đây để có cái nhìn cụ thể hơn về 2 phương pháp này

BỌC RĂNG SỨ chính là cách sử dụng một mão sứ chế tạo theo chuẩn dấu hàm để chụp lên trên phần răng thật đã mài cùi nhằm phục hình cho răng, đảm bảo khả năng ăn nhai bình thường cũng như tính thẩm mỹ. Mão sứ có độ chịu lực cao sẽ giúp bảo vệ toàn bộ thân răng thật bên trong. Thời gian hoàn thành bọc sứ dao động khoảng 2-3 lần hẹn với nha sỹ trong vòng vài ngày.

Trong khi đó, hàn răng lại là cách dùng chất liệu nhân tạo có màu giống với màu răng để bổ sung vào phần men răng thật bị khuyết thiếu giúp tạo hình lại thân răng như ban đầu. Cách này khá đơn giản và hoàn tất chỉ trong 1 lần hẹn với 15-20 phút thao tác.Ưu điểm của bọc răng sứ so với trám răng chính là cách phục hình đa dạng

Ưu và nhược điểm của 2 phương pháp hàn răng sứ và bọc răng sứ 

Về trường hợp áp dụng:

Phạm vi các trường hợp áp dụng là ưu điểm của bọc răng sứ so với trám răng đầu tiên. Hàn trám răng chủ yếu được áp dụng trong các trường hợp răng bị vỡ, mẻ, răng thưa, bệnh lý răng sâu hoặc răng bị xỉn màu, mòn men.

Đây là phương pháp sử dụng chủ yếu loại vật liệu trám nha khoa là composite hay amalgam trám bít vào chỗ răng bị khuyết thiếu nhằm phục hình cho răng cũng như hạn chế tình trạng sâu phát triển. Tuy nhiên, hàn răng chỉ được thực hiện và phát huy hiệu quả tốt nhất trong các trường hợp răng bị vỡ, mẻ ở mức độ nhỏ hoặc răng thưa dưới 2mm mà thôi.

Trong khi đó, bọc răng sứ được áp dụng trong đa dạng các trường hợp nhằm phục hình cho răng bị hô vẩu, các răng bị vỡ, mẻ lớn, khe răng thưa hay xoang răng sâu lớn, răng bị mòn men hoặc xỉn màu quá mức mà không thể tẩy trắng theo phương pháp thông thường. Bọc răng sứ còn giúp hỗ trợ trong các trường hợp làm cầu răng cũng như cấy ghép implant khi bị mất răng.

Rõ ràng so với hàn trám răng thẩm mỹ thì bọc sứ mang đến hiệu quả tốt hơn và được áp dụng ngay cả trong các trường hợp răng bị vỡ, mẻ mức độ lớn mà hàn răng không thể khắc phục được.


Các trường hợp sử dụng bọc răng sứ chủ yếu


Về độ bền của bọc răng sứ so với hàn trám?

Nếu như ở các vật liệu trám như amalgam hay composite thường có độ bám dính không tốt, sau một thời gian có xu hướng trượt khỏi bề mặt răng khi có tác động của lực nhai hay nhiệt độ thì bọc răng sứ lại mang đến hiệu quả khá lâu bền chắc khá lâu do mão sứ có độ chịu lực rất cao, thậm chí gấp nhiều lần răng thật. Điều này được giải thích bởi răng sứ dùng để chụp bọc lên răng thật có độ bền khá cao. Trong khi tuổi thọ của răng sứ titan trung bình từ 5-10 năm thì răng sứ toàn sứ như E.Max hay Cercon có độ bền từ 15-20 năm hoặc có thể tồn tại vĩnh viễn cùng cơ thể nếu như bạn biết cách chăm sóc răng miệng tốt.

Xem thêm : Mặt dán sứ Veneer

Xem thêm : Hàn răng sâu có đau không ?

Độ bền chắc cao sẽ là một ưu điểm của bọc răng sứ so với trám răng nổi bật nhất, đặc biệt là khi bạn có mong muốn phục hình cho răng bị chấn thương hoặc khe thưa quá lớn. So với hàn răng phải hàn đi hàn lại nhiều lần sau 2-3 năm thì rõ ràng bọc răng sứ tỏ ra kinh tế và có hiệu quả hơn rất nhiều.


Về tính thẩm mỹ:

Một trong những ưu điểm của bọc răng sứ so với trám răng là tính thẩm mỹ cao như răng thật. Hàn răng cơ bản là việc đắp vật liệu lên trên bề mặt răng nên sau một thời gian do tác động của axit và thực phẩm sẽ bị chuyển màu khá mất thẩm mỹ.

Mão răng toàn sứ có thể khắc phục được nhược điểm này với độ thấu quang y hệt như ngà răng thật. Không thể phân biệt được bằng mắt thường đó là răng giả làm bằng sứ. Răng sứ sau khi bọc có tính thẩm mỹ cao và hoàn toàn không bị đổi màu khi ăn nhai, mang đến cho bạn sự tự tin vốn có. Đặc biệt, đối với mão sứ không kim loại thì có thể loại trừ hoàn toàn khả năng bị thâm đen viền chân răng sau khi phục hình.

Nguồn : http://nhakhoadencosluxury.vn/

2443 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết