Avatar's dvlamdep12

Ghi chép của dvlamdep12

2 phương pháp chữa bệnh sâu răng hiệu quả nhất 2017

Khi bị sâu răng thì nên nhổ bỏ răng sâu hay trám lại chỗ bị sâu là một trong các vấn đề được rất nhiều bệnh nhân quan tâm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được câu trả lời phù hợp với từng trường hợp của mình

Khi bị sâu răng nên nhổ hay trám?

loi-khuyen-bac-sy-rang-sau-nen-nho-hay-tram-la-tot-nhat


Bảo tồn răng là nguyên tắc đầu tiên mà nha sỹ sẽ hướng đến để điều trị bệnh lý cho bệnh nhân bởi một khi răng bị nhổ bỏ thì việc trồng răng giả sẽ khá tốn kém và mất thời gian, đó là chưa kể đến răng giả không thể thay thế được răng thật về độ cảm biến của thức ăn. Do đó, khi sâu răng thì nha sỹ sẽ cần chỉ định một giải pháp điều trị trước tiến cho bạn.

+ Nếu răng bị sâu nhẹ, bị vỡ mẻ ít, chưa gây viêm tủy thì có thể điều trị bằng cách hàn trám. Đây là cách hỗ trợ điều trị răng sâu khá hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối đa. Trước đó, vết sâu cần được làm sạch để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn các mô răng bị bệnh, tránh cho mầm bệnh phát triển trở lại.

Thao tác hàn trám răng sâu cũng khá đơn giản: vật liệu trám sẽ được đưa lên chỗ răng bị sâu, trám bít tái tạo hình dáng của răng và chiếu đèn laser để đông cứng vết trám. Tuy nhiên, hàn trám răng sâu cũng đồng nghĩa với việc bạn cần phải hàn trám nhiều lần trong đời bởi vết trám có độ bền không được cao. Nếu răng sâu bị mẻ lớn thì tốt nhất nên bọc sứ thay vì hàn trám thông thường.

+ Trường hợp răng sâu nặng, bị vỡ mẻ gần hết cấu trúc răng, tủy răng chết gây nhiễm trùng và áp xe xương ổ răng thì bác sĩ sẽ tư vấn nhổ răng để loại trừ những nguy cơ viêm nhiễm toàn bộ khoang hàm.


Xem thêm : Nên làm cầu răng hay implant

Xem thêm : Cầu răng sứ


Sau khi nhổ bỏ răng, tốt nhất bạn nên trồng răng càng sớm càng tốt với phương pháp làm implant để đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai. Đây là phương pháp trồng răng giả tốt hiện nay có thể giúp hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm và có độ bền chắc cao.


Nguồn : http://nhakhoadencosluxury.vn/

2442 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết