Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

LỜI KHUYÊN có nên dùng bút tẩy trắng răng không từ chuyên gia

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em thấy gần đây mọi người hay sử dụng một loại bút tẩy trắng răng và được cho là khá hiệu quả. Em không hiểu bút tẩy trắng răng là gì và có nên sử dụng loại bút này không? Răng em hiện tại cũng hơi bị váng ố nên em cũng muốn thử mà sợ hại men răng. Vậy bác sỹ có thể tư vấn giúp em được không? Cảm ơn bác sỹ nhiều. (Hà Linh – Hải Phòng). 

Trả lời :

Chào bạn Hà Linh! Nha khoa Paris rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Vấn đề của bạn về bút tẩy trắng răng là gì và có nên sử dụng hay không sẽ được giải đáp cụ thể như sau:

Bút tẩy trắng răng

Bút tẩy trắng răng là gì?

1. Bút tẩy trắng răng là gì?

Đúng như tên gọi của mình, bút tẩy trắng răng có hình dạng và cấu tạo như một chiếc bút với phần thân để chứa thuốc tẩy và phần đầu ngòi bút là nơi để thuốc tẩy được lấy ra. Tẩy trắng răng bằng loại dụng cụ này thực ra khá đơn giản, tương tự như việc bóp kem đánh răng ra bàn chải, đối với bút tẩy trắng cũng vậy, bạn chỉ cần bóp một lượng thuốc tẩy trắng răng vừa đủ ra bàn chải rồi chải đều lên toàn bộ bề mặt răng.

Lưu ý là không được khép miệng trong khoảng 30 giây sau khi bôi thuốc để tránh tiếp xúc môi nướu với thuốc, gây kích ứng. Kiên trì áp dụng đều đặn 3 – 4 lần/ngày, bạn sẽ có hàm răng trắng sáng lên trông thấy.

2. Có nên dùng bút tẩy trắng răng tại nhà không?

Dùng bút tẩy trắng răng có tốt không

Có nên dùng bút tẩy trắng răng không? 

Mặc dù có tác dụng rất tốt nhưng bạn cũng không nên sử dụng phương pháp làm trắng răng này bởi tính an toàn không được đánh giá cao.

- Không có dụng cụ cách ly, bảo hộ: Như bạn có thể thấy là ở hướng dẫn sử dụng trên kia, bạn không được khép miệng trong 30 giây sau khi bôi thuốc nhằm tránh cho môi và nướu tiếp xúc với thuốc tẩy. Việc này cũng chỉ hạn chế được một phần chứ không thể ngăn chặn hoàn toàn khả năng thuốc dính vào các mô mềm trong quá trình bôi thuốc, đặc biệt là ở những vị trí bên trong thì càng khó để tránh được. Vì không sử dụng dụng cụ cách ly, bảo hộ nên khả năng mô mềm bị kích ứng là rất cao.

- Thuốc tẩy không được bảo quản trong điều kiện tốt trước và sau khi sử dụng nên rất dễ bị biến chất. Đồng thời, tính vệ sinh và sạch khuẩn cũng không được đảm bảo trong môi trường không khí, đặc biệt, với hiện trạng ô nhiễm như hiện nay thì càng khó để giữ vệ sinh tốt.

- Nồng độ thuốc không hợp lý: Vì không được qua kiểm nghiệm, sử dụng loại thuốc tẩy trắng răng không rõ nguồn gốc, trôi nổi trên thị trường đồng thời không dựa trên tình trạng màu sắc răng của từng người nên nồng độ thuốc được đưa không phù hợp. Điều này không những hiệu quả tẩy trắng kém mà còn làm hại đến men răng, khiến răng bị yếu đi và xảy ra tình trạng ê buốt.

- Không có sự theo dõi của bác sỹ: Vì loại bút tẩy trắng răng được bán tràn lan trên thị trường, rất dễ mua và hoàn toàn sử dụng tại nhà. Điều này sẽ không đảm bảo an toàn bởi khi người mua tự ý sử dụng các phương pháp này sẽ không thể lường trước được những hậu họa có thể xảy ra. Đặc biệt là trong trường hợp người sử dụng có bệnh lý về răng mà không được phát hiện và chữa trị trước khi tẩy trắng răng thì sẽ khiến răng ngày càng yếu và ê buốt.

3. Phương pháp tẩy trắng răng tốt hơn bút tẩy trắng răng

Laser Whitening là phương pháp tốt hơn so với bút tẩy trắng răng

Có nên sử dụng Laser Whitening thay cho bút tẩy trắng răng? 

Phương pháp tẩy trắng răng nhanh chóng, hiệu quả, an toàn hơn bút tẩy trắng có thể kể đến là Laser Whitening. Sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội về mọi mặt, đây là phương pháp được các chuyên gia hàng đầu về nha khoa thẩm mỹ khuyên dùng:

- Thời gian thực hiện được rút ngắn tối đa, chỉ với 1 lần đến gặp nha sỹ và trong 1 giờ đồng hồ, bạn sẽ có ngay hàm răng trắng sáng như ý muốn. Không như bút tẩy trắng răng, bạn phải thực hiện nhiều ngày và đến 3 – 4 lần/ngày.

- Màu răng được cải thiện lên 5, 6 lần màu răng thật bởi tác động của bước sóng Laser đưa thuốc tẩy trắng ngấm sâu vào men răng, giúp răng trắng sáng từ bên trong. Đặc biệt hơn nữa là phương pháp tẩy trắng răng bằng Laser có hiệu quả với ngay cả những hàm răng bị xỉn màu do bẩm sinh hay nhiễm kháng sinh.

- An toàn tuyệt đối với mô mềm và mắt vì được trang bị đầy đủ các dụng cụ cách ly và kính mắt bảo hộ. Răng trước khi bôi thuốc tẩy cũng được bôi một lớp gel bảo vệ lên trên đế tránh tổn thương men răng.

- Duy trì dài lâu, có thể lên đến 3 – 5 năm mà không cần tẩy trắng lại.

1955 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết