Avatar's suckhoe280

Ghi chép của suckhoe280

Vì sao răng bạn bị sâu?

Khi răng của bạn xuất hiện những lỗ hổng trên bề mặt của răng, có thể nhìn thấy bằng mắt thường hoặc kính hiển vi, răng bạn đã bị sâu. Lỗ hổng này bạn có thể nhìn thấy, cũng tức là răng đã phát bệnh một thời gian. Vậy nguyên nhân gây sâu răng là gì, và cách phòng tránh cũng như điều trị nó như thế nào.

Khi răng của bạn xuất hiện những lỗ hổng trên bề mặt của răng, có thể nhìn thấy bằng mắt thường hoặc kính hiển vi, răng bạn đã bị sâu.

Vì sao răng bạn bị sâu ?

Vi khuẩn

Trong sự hình thành mảng bám, vi khuẩn chiếm đến 90 – 95% trọng lượng của mảng bám, theo nhiều nghiên cứu, có đến 500 loại vi khuẩn được tìm thấy trong mảng bám. Nó hình thành từ nước bọt, do lớp men carbohydrase hay men neraminidase tác động trong nước bọt làm nó kết tủa lại ở bề mặt răng, tạo nên lớp màng vi khuẩn, từ đó xuất hiện vi khuẩn phát triển, sau 14 ngày thì có thể gây bệnh, bám ở các vị trí trên lợi và mảng bám dưới lợi. Tuy không màu, nhưng lại là nguyên nhân chính gây ra các bệnh về răng miệng, và xuất hiện lỗ sâu.

Vì sao răng bạn bị sâu 1

Tuy không màu, nhưng vi khuẩn và mảng bám lại là nguyên nhân chính gây ra các bệnh về răng miệng, và xuất hiện lỗ sâu.

Đường trong thức ăn

Đây chính là lý do vì sao chúng ta thường khuyên con trẻ của mình không nên ăn quá nhiều chất ngọt, tránh ăn kẹo bánh trước khi ngủ, bởi đường chính là nguyên nhân quan trọng dẫn đến sâu răng.

phẫu thuật nâng chân mày

Đường có rất nhiều không chỉ trong kẹo bánh, mà còn ở thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày như cơm, đồ ăn thức uống…

Đường có rất nhiều không chỉ trong kẹo bánh, mà còn ở thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày như cơm, đồ ăn thức uống… nếu không vệ sinh răng miệng thường xuyên sẽ giữ lại ở bề mặt răng, kẽ răng, những mảnh vụn thức ăn này là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, gây ra các đốm khuẩn tấn công răng.

Cấu trúc răng

Không phải ai sinh ra đều có cấu trúc răng cân đối, hài hòa, ở nhiều người men răng yếu, răng lệch lạc, răng mọc chen, răng bị hô, môi trên không trùm khít môi dưới, răng mọc không thẳng hàng, mức khoáng hóa răng không cao… khuyết răng, răng dễ gẫy vỡ đều dẫn đến răng bị sâu.

Tìm hiểu thêm: hay bị chảy máu chân răng là bệnh gì

Nhiều người men răng yếu, răng lệch lạc, răng mọc chen, răng bị hô, môi trên không trùm khít môi dưới, răng mọc không thẳng hàng, mức khoáng hóa răng không cao… khuyết răng, răng dễ gẫy vỡ đều dẫn đến răng bị sâu.

Ý thức vệ sinh răng miệng của con người

Nếu như chăm sóc răng miệng không đúng cách, lười đánh răng, thường xuyên không đánh răng trước khi đi ngủ… bạn sẽ đối mặt với nguy cơ sâu răng. Chính vì vậy, chăm sóc răng miệng mỗi ngày rất cần thiết để thoát khỏi bệnh răng miệng nguy hiểm này. Chỉ cần những hành động nhỏ và thiết thực như đánh răng 2 lần mỗi ngày, sử dụng bàn chải chuyên dụng, đầu mềm, kem đánh răng có chứa Flour, chải răng trên 3 phút để sạch thức ăn bám giắt, sử dụng chỉ nha khoa… để loại bỏ các vi khuẩn và mảng bám.

Vì sao răng bạn bị sâu 5

Chăm sóc răng miệng mỗi ngày rất cần thiết để thoát khỏi bệnh răng miệng nguy hiểm này.

Đồng thời, những thức ăn giầu canxi cũng rất cần thiết để giúp răng chắc khỏe. Bạn cũng cần tránh những thức ăn quá nóng, quá lạnh hoặc quá cứng có thể làm răng yếu đi, kích thích răng nhạy cảm, cẩn trọng trong hoạt động chui chơi và thể thao để tránh răng gẫy vỡ là điều kiện để sâu răng tấn công.

Quan trọng nhất, bạn cần khám định kỳ tại phòng nha, lấy cao răng 6 tháng/ lần. Vậy có nên cạo vôi răng? việc làm này nhằm để làm sạch răng miệng, tránh hôi miệng, giữ hàm răng sáng bóng, đồng thời kiểm soát mọi nguy cơ bệnh lý về răng có thể xảy ra để có liệu trình điều trị và can thiệp kịp thời.

Nguồn bài viết lấy tại http://rangsutoansu.com/

Liên hệ trung tâm nha khoa Đăng lưu để được tư vấn thêm:

>> Hệ thống nha khoa Đăng Lưu

Cơ sở 1 : 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại Cs 1 : (+84 8) 3803 0578 – (+84 8) 6297 7148 – Email: drtien@nhakhoadangluu.com.vn

Cơ sở 2 : 536 – 540 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Q.5, TP.Hồ Chí Minh
( Ngay ngã tư Trần Hưng Đạo – Trần Bình Trọng )

Điện thoại Cs 2 : (+84 8) 6682 0246 – (+84 8) 3924 5604 – Email: drtien@nhakhoadangluu.com.vn

Cơ sở 3 (Phòng Khám Răng Hàm Mặt) : 1256 – 1258 Võ Văn Kiệt – phường 10 – Quận 5 – Hồ Chí Minh – Việt Nam
( Gần cầu Chà Và )

Điện thoại Cs 3 : (+84 8) 3856 7479 – 1900 7103 – Email: drtien@nhakhoadangluu.com.vn

1301 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết