Avatar's dvlamdep12

Ghi chép của dvlamdep12

Răng đều đặn với phương pháp niềng răng mới nhất 2018

Niềng răng có rất nhiều loại để phù hợp với từng loại răng cũng như trường hợp khách nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nên sử dụng loại niềng nào cho phù hợp với tình trạng răng miệng của mình. Tham khảo thêm bài viết sau để biết thêm chi tiết

Thông thường có các loại: niềng răng tháo lắp, niềng răng cố định bằng mắc cài và niềng răng không mắc cài.

tay-trang-bang-khay-deo-ca-nhan-2

1). Niềng răng tháo lắp

Gọi là niềng răng tháo lắp bởi vì những khí cụ chinh răng này có thể tháo ra lắp vào được dễ dàng.

Khí cụ niềng răng tháo lắp này có thể là: mặt phẳng nghiêng, cung môi, trainer,…,sử dụng hàm nhựa, hoặc hàm nhựa kết hợp với các móc và cung dây, hoặc loại khay nhựa mềm trong suốt.

Việc mang khí cụ nào cũng tùy trường hợp và giai đoạn mà bác sĩ chỉnh nha chỉ định.

Nha Khoa Thái Dương - Niềng răng- khí cụ chỉnh hình tháo lắp  Nha Khoa Thái Dương - Niềng răng

Nha Khoa Thái Dương - Niềng răngNha Khoa Thái Dương - Niềng răng

Khí cụ tháo lắp tiện lợi nhưng chỉ sử dụng và điều chỉnh ở những trường hợp đơn giản, lệch lạc ít răng,… dùng để điều trị các sai lệch về chức năng, hoặc các trường hợp cần điều chỉnh xương hàm trước, hay còn gọi là giai đoạn tiền chỉnh hình, để chuẩn bị cho việc niềng răng cố định sau này khi đã mọc đủ răng vĩnh viễn được dễ dàng, nhanh chóng và mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Niềng răng ở đâu tốt nhất

Thường dùng cho hàm răng hỗn hợp lúc răng trẻ em chưa thay hết, vừa có răng sữa, vừa có răng vĩnh viễn.

Nha Khoa Thái Dương - Niềng răng

Với những trường hợp răng lệch lạc phức tạp thì việc áp dụng phương pháp chỉnh hình bằng khí cụ tháo lắp được xem là giai đoạn tiền chỉnh hình. Sau khi mang khí cụ tháo lắp này để hướng dẫn răng một thời gian thì sau đó phải kết hợp với niềng răng cố định bằng mắc cài để đạt kết quả tốt ưu nhất như mong muốn.

Thông thường giai đoạn này bác sĩ chỉnh nha sẽ thiết kế một loại khí cụ riêng biệt căn cứ theo hàm mỗi bệnh nhân, khí cụ này có thể tháo ra lắp vào dễ dàng.

Xem thêm : Cắm răng implant

 Nha Khoa Thái Dương - Niềng răng  Nha Khoa Thái Dương - Niềng răngNha Khoa Thái Dương - Niềng răng

2. Niềng răng cố định bằng mắc cài

Đây là một phương pháp chỉnh hình răng mang lại kết quả tối ưu nhất cho các trường hợp răng lệch lạc, răng hô, móm,..kém thẩm mỹ.

Các khí cụ niềng được gắn chặt cố định lên răng không thể tháo ra trước khi quá trình chỉnh hình niềng răng hoàn tất.

Nha Khoa Thái Dương - Niềng răng

Khí cụ niềng răng có nhiều loại, có thể là mắc cài gắn mặt ngoài bằng Inox hay mắc cài sứ thông dụng, mắc cài tự động, hay mắc cài được gắn vào mặt trong của răng.

Xem thêm : Cấy implant có đau không ?

 

Nha Khoa Thái Dương - Niềng răng

Bác sĩ chỉnh nha sẽ gắn các khí cụ cố định trên răng bao gồm các khâu gắn vào các răng hàm, mắc cài dán lên từng răng, và một dây cung bằng thép để nối và liên kết các mắc cài này lại với nhau thành một hệ thống. Sau đó trong suốt quá trình điều trị này thì Bác sĩ chỉnh nha sẽ tác động lực lên khí cụ để dịch chuyển dần các răng cần điều chỉnh đến vị trí mong muốn.

Nguồn : http://nhakhoadencosluxury.vn/

2441 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết