Avatar's suckhoe280

Ghi chép của suckhoe280

Lý do bạn bị tình trạng nghiến răng khi ngủ?

Trong nhiều bệnh lý về răng miệng, nếu như viêm nướu, viêm nha chu gây ảnh hưởng xấu về thẩm mỹ, khiến bạn thiếu tự tin trong giao tiếp hàng ngày, thì bệnh nghiến răng là bệnh kín đáo hơn, chỉ bộc lộ ra khi bạn ngủ. Tuy nhiên bạn đừng coi thường nó, bởi nghiến răng cũng là dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác, hơn thế âm thanh nghiến răng còn ảnh hưởng đến người khác nếu sống cùng bạn. Vậy vì sao bạn lại mắc phải chứng tật xấu về răng miệng này.

cắt mí mắt có sẹo không

Nghiến răng cũng là dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác, hơn thế âm thanh nghiến răng còn ảnh hưởng đến người khác nếu sống cùng bạn.

Vì sao bạn nghiến răng khi ngủ ?

Yếu tố di truyền

Chiếm tỉ lệ khá lớn trong nguyên nhân gây ra nghiến răng theo nhiều nghiên cứu y học gần đây. Chính vì vậy nếu cha mẹ, ông bà của bạn có tật nghiến răng, bạn cũng có khả năng lớn mắc phải tật khó chịu này.

Stress, sốc tâm lý, uống nhiều đồ uống có cồn, gặp ác mộng khi  ngủ, tư thế ngủ, tai nạn

Là nguyên nhân gián tiếp gây ra những đợt nghiến răng lâm thời, rối loạn trong giấc ngủ, cơ thể phản ứng co cơ bằng cách nghiến răng để giải tỏa sự dồn nén về tâm lý.

Vì sao bạn nghiến răng khi ngủ 5

Cơ thể phản ứng co cơ bằng cách nghiến răng để giải tỏa sự dồn nén về tâm lý.

Lệch khớp cắn, mất răng, răng mọc không đều

Khiến răng gây ra nhiều lực tác động của hai hàm lên nhau, khiến bạn tạo ra những âm thanh lớn bởi sự va chạm của răng hàm trên và răng hàm dưới không kiểm soát. Răng hàm trên và hàm dưới mọc lệch lạc, không thẳng hàng, không khít răng, vì vậy khiến bạn khó chịu, hai hàm răng có xu hướng cọ xát vào nhau để giải tỏa.

Vì sao bạn nghiến răng khi ngủ 5

Lệch khớp cắn, mất răng, răng mọc không đều khiến răng gây ra nhiều lực tác động của hai hàm lên nhau, khiến bạn tạo ra những âm thanh lớn bởi sự va chạm của răng hàm trên và răng hàm dưới không kiểm soát.

Rối loạn chức năng ở hệ thần kinh trung ương

Khiến cơ thể bị rối loạn, gây nên tác động lực mạnh vào cằm, dồn ép nó cũng có thể gây ra sự xuất hiện của những âm thanh ồn ào này.

Bệnh răng miệng khác

Như bị viêm nha chu, bị sưng nướu răng, suy nhược thần kinh, bị viêm khớp thái dương hàm, co cứng hàm, bệnh  nhân đang phải điều trị kéo dài như sử dụng thuốc an thần, thuốc trầm cảm, thuốc suy nhược cơ thể cũng có thể khiến cơ hàm co thắt và nghiến răng.

Những âm thanh ken két mà bạn tạo ra trong lúc ngủ, có thể bạn không nhận biết được, thế nhưng lại ảnh hưởng đến người khác, khiến họ khó chịu. Không chỉ vậy, nghiến răng còn ảnh hưởng trực tiếp đên sức khỏe răng miệng của bạn, làm bạn bị đau tai, đau cơ do hai hàm hoạt động quá nhiều, nghiến răng lâu ngày dẫn đến răng bị mòn mặt nhai, ăn vào ngà răng, răng bị lộ ngà, đau nhức và ảnh hưởng ăn uống. Khách hàng băn khoăn chảy máu chân răng là thiếu chất gì? với tình trạng bệnh răng miệng này nên điều trị như thế nào?

Vì sao bạn nghiến răng khi ngủ 5

Nghiến răng lâu ngày dẫn đến răng bị mòn mặt nhai, ăn vào ngà răng, răng bị lộ ngà, đau nhức và ảnh hưởng ăn uống.

Chính vì vậy, bạn cần đến phòng nha để được tư vấn giải pháp điều trị thích hợp đối bệnh nghiến răng. Thông thường, các bác sĩ đánh giá tình trạng khớp cắn, xác định mức độ mòn răng gây ra bởi nghiến răng để có liệu pháp phục hình răng kịp thời, tránh răng bị suy giảm chức năng. Sau đó, việc điều trị nghiến răng rất đơn giản chỉ bằng đeo các máng nhai hàng ngày lúc ngủ để ngăn chặn sự phá hoại răng khi nghiến, làm giảm khả năng mòn và nứt gẫy răng.

Nguồn bài viết lấy tại http://rangsutoansu.com/

Liên hệ trung tâm nha khoa Đăng lưu để được tư vấn thêm:

>> Hệ thống nha khoa Đăng Lưu

Cơ sở 1 : 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại Cs 1 : (+84 8) 3803 0578 – (+84 8) 6297 7148 – Email: drtien@nhakhoadangluu.com.vn

Cơ sở 2 : 536 – 540 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Q.5, TP.Hồ Chí Minh
( Ngay ngã tư Trần Hưng Đạo – Trần Bình Trọng )

Điện thoại Cs 2 : (+84 8) 6682 0246 – (+84 8) 3924 5604 – Email: drtien@nhakhoadangluu.com.vn

Cơ sở 3 (Phòng Khám Răng Hàm Mặt) : 1256 – 1258 Võ Văn Kiệt – phường 10 – Quận 5 – Hồ Chí Minh – Việt Nam
( Gần cầu Chà Và )

Điện thoại Cs 3 : (+84 8) 3856 7479 – 1900 7103 – Email: drtien@nhakhoadangluu.com.vn

1295 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết