Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Có nên làm mặt dán sứ Veneer để cho hàm răng ĐỀU & ĐẸP không?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Răng cửa của em hiện tại bị thưa một phần nhỏ. Em muốn đi hàn răng nhưng nghe nói một thời gian sẽ bị xỉn màu. Bác sỹ có thể tư vấn cho em có nên làm mặt dán sứ Veneer hay không ạ? Vì em có nghe bạn bè có khuyên nên đi làm mặt dán sứ Veneer. Em chưa biết đến phương pháp này nên chưa rõ hiệu quả ra sao.  Em cảm ơn bác sỹ nhiều. (Hồ Hải Anh – Vinh, Nghệ An).

Trả lời :

Chào bạn Hải Anh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: "Có nên làm mặt dán sứ Veneer hay không?" của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

tư vấn có nên làm mặt dán veneer sứLàm mặt dán sứ veneer thẩm mỹ bằng công nghệ hiện đại tại Nha khoa Paris

Mặt dán sứ Veneer là một lớp sứ cực mỏng (0.5 – 0.6 mm) dán vào mặt trước của răng, được áp dụng trong các trường hợp phục hình cho các răng sứt, mẻ do chấn thương, răng bị ăn mòn, răng thiểu sản, răng thưa bẩm sinh nhưng ở mức độ nhỏ. Với trường hợp răng bị vỡ, mẻ hay thưa ở mức độ lớn thì mặt dán sứ Veneer không mang lại hiệu quả lâu bền và dễ bị bong tróc.

Về cơ bản, quy trình tạo mặt dán sứ Veneer cũng không quá phức tạp. Bác sĩ sẽ dựa vào dấu răng của bệnh nhân để tạo khuôn cho Veneer sứ của từng răng, sau đó dán các Veneer này lên bề mặt răng bằng keo sinh học.

Có nên làm mặt dán sứ Veneer hay không?

So với các phương pháp thẩm mỹ răng khác như: tẩy trắng răng, bọc răng sứ hay hàn trám răng thì mặt dán sứ Veneer có nhiều ưu điểm nổi bật: giữ màu răng trắng sáng trong thời gian dài, không tác động đến mô răng thật (khoảng mài răng rất nhỏ), không gây ê buốt khi ăn nhai… Do bảo tồn mặt trong của răng thật, nên khi làm Veneer sứ, đặc biệt nếu chỉ làm hàm trên nên cảm giác ăn nhai của bạn gần như không thay đổi và khác biệt quá nhiều so với trước khi làm mặt dán sứ.

Hơn nữa veneer sứ không bị vết dính, mòn hoặc đổi màu sau 1 thời gian điều trị răng sứ thẩm mỹ như thường xảy ra khi dùng vật liệu composite. Ngoài ra, do Veneer sứ khá mỏng, nên màu sắc từ răng thật sẽ ánh ra được bên ngoài, tạo ra được màu sắc tự nhiên giống răng thật nhất. Với một chất lượng hoàn hảo với tính thẩm mỹ cao, mặt dán sứ Veneer sẽ là một trong những sự lựa chọn tốt nhất cho các trường hợp phục hình răng.

Do đó, về mặt thẩm mỹ thì không có gì phải băn khoăn có nên làm mặt dán sứ Veneer hay không?

Tuy nhiên, về yếu tố  vệ sinh làm sạch, bạn cũng cần lưu ý, mặt dán Veneer cũng cần vệ sinh như răng thật để tránh nảy sinh những vấn đề không tốt cho răng thật, giúp việc làm mặt dán là lựa chọn chính xác để thẩm mỹ răng.

Bạn nên đánh răng nhẹ nhàng bằng bàn chải lông mềm 2-3 lần/ngày, dùng chỉ nha khoa sau khi ăn để làm sạch vụn thức ăn bám trên răng. Nên đi khám răng 6 tháng/lần để nha sĩ kiểm tra mặt dán Veneer của bạn.

Mặt dán Veneer khi được phục hình với một công nghệ hiện đại sẽ cho hiệu quả thẩm mỹ tối đa hơn.Công nghệ răng sứ CT 5 chiều áp dụng tại Nha khoa Paris hiện được đánh giá là công nghệ bọc sứ và làm mặt dán hàng đầu Hoa Kỳ, cho phép lấy dấu răng chính xác tới từng vi điểm của cả 5 mặt răng. Mô hình răng sứ được tái tạo vô cùng sống động trên phần mềm kỹ thuật số 5D.

Đặc biệt, với sự hỗ trợ của thiết bị mài răng tự động, linh hoạt trên nền của mọi vật liệu sứ nên quá trình điêu khắc mặt dán sứ có thể đạt tới tỷ lệ tuyệt đối, cho hình thể mặt dán  chính xác tới từng gờ rãnh, trùng khớp 100% với răng thật. Với sự hỗ trợ của công nghệ mới, quá trình làm mặt dán Veneer diễn ra nhanh chóng chỉ trong một lần hẹn, tiết kiệm thời gian và chi phí làm veneer sứ tối đa.

Nguồn: http://bocrangsu.net.vn/co-nen-lam-mat-dan-su-veneer-hay-khong.html

1953 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết