Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

HOT - Cách cầm máu khi nhổ răng NGAY tại nhà đơn giản

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, bác sĩ tư vấn giúp em phương pháp nhổ răng nào an toàn và cách cầm máu khi nhổ răng nhanh nhất bởi vì em bị mọc một chiếc răng khôn ở hàm dưới, mấy ngày nay nó làm em cực kỳ khó chịu. Qua tìm hiểu em biết nhổ răng khôn là cách tốt nhất. Em cảm ơn! (Hà Linh – Phú Thọ).

Trả lời :

Chào bạn Hà Linh !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Hiện nay có phương pháp nhổ răng an toàn nào? Và cách cầm máu khi nhổ răng nhanh nhất là gì? Các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

Hiện tượng chảy máu sau khi nhổ răng là điều hoàn toàn bình thường. Khi mà các mạch máu ở niêm mạc bị tổn thương do răng được nhổ ra khỏi vị trí của nó. Một số trường hợp bị chảy máu kéo dài do mạch máu lớn bị đứt, vết thương rộng, chân răng còn sót lại… Khi đó cầm máu sau khi nhổ răng sẽ vô cùng khó khăn.

Cách cầm máu sau khi nhổ răng nhanh nhất là gì hiện nay

Cách cầm máu khi nhổ răng nhanh nhất là gì?

Hướng dẫn cách cầm máu khi nhổ răng nhanh nhất bạn nên biết

Để biết được cách cầm máu sau khi nhổ răng nào nhanh nhất, hiệu quả nhất. Bạn cần xác định được nguyên nhân mình bị chảy máu là do đâu. Sau đó mới có thể tiến hành được

Thông thường, nếu chỉ là cầm máu bình thường bạn chỉ cần cắn gạc trong thời gian quy định thì máu sẽ tự đông và làm theo lời dặn của bác sĩ về chế độ chăm sóc sau khi nhổ răng để quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng.

icon ban tayXem thêm: Nhổ răng nên ăn gì và kiêng ăn gì để vết thương mau lành?

Còn đối với hiện tượng chảy máu kéo dài, để xác định nguyên nhân và cách cầm máu khi nhổ răng chính xác, tốt nhất bạn nên đi khám bác sĩ. Đầu tiên, các bác sĩ sẽ lấy hết cục máu đông trong miệng và ổ răng để xác định nguyên nhân gây ra chảy máu. Nếu cần bạn có thể được gây tê hoặc chụp Xquang.

Cách cầm máu sau khi nhổ răng cần xác định rõ nguyên nhân

Chụp Xquang để xác định nguyên nhân gây chảy máu sau nhổ răng

+ Nếu nguyên nhân gây ra do các tổ chức lạ, tổ chức viêm, chân răng còn sót lại. Cách cầm máu khi nhổ răng là vệ sinh ổ răng sạch sẽ rồi cắn gạc tẩm oxy già trong khoảng 30 phút.

+ Nếu chảy máu ở niêm mạc, bác sĩ chỉ cần khâu lại vết thương là đủ, hiện tượng chảy máu sẽ không còn.

+ Nếu do vết thương lớn hoặc vỡ xương ổ răng thì tiến hành rửa sạch, sau đó khâu lại và cắn gạc chờ đông máu.

+ Nếu chảy máu kéo dài do đứt mạch máu thì tốt nhất bạn nên tiến hành tiểu phẫu buộc thắt mạch máu.

Một số cách cầm máu khi nhổ răng trên đây hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn. Ngoài ra, để tham khảo cách nhổ răng an toàn, hạn chế đau nhức và biến chứng. Bạn có thể theo dõi những thông tin sau đây.

Nguồn: http://nhorang.com.vn/huong-dan-cach-cam-mau-khi-nho-rang-nhanh-nhat.html

1935 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết