Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Tư vấn tẩy trắng răng được bao lâu & cách Chăm Sóc để răng trắng

Câu hỏi:

Chào bác sỹ, bác sỹ có thể cho em hỏi là tẩy trắng răng được bao lâu thì phải làm lại được không ạ? Em đang có ý định đến nha khoa để làm trắng mà không biết là tẩy trắng răng giữ được bao lâu? Vì em sợ là nếu phải làm đi làm lại nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến men răng, mà lại tốn kém nữa. Vậy bác sỹ có thể tư vấn giúp em được không? Em xin cảm ơn bác sỹ nhiều! (Ngọc Vân – Hải Phòng).

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Vân! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc cho chúng tôi về vấn đề tẩy trắng răng được bao lâu. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn một cách cụ thể nhất:

Tẩy trắng răng được bao lâu

Tẩy trắng răng được bao lâu? 

Tẩy trắng răng được bao lâu phụ thuộc vào từng phương pháp

Thực ra, chúng tôi cũng khó có thể đưa ra câu trả lời chính xác là tẩy trắng răng được bao lâu. Bởi vì mỗi phương pháp làm trắng răng khác nhau thì sẽ có những hiệu quả và quy chuẩn khác nhau. Nếu xét về các cách tẩy trắng răng tại phòng nha, thì hiện nay chúng tôi có đang cung cấp hai dịch vụ là máng tẩy trắng răng và Laser Whitening.

Tẩy trắng răng duy trì được bao lâu bằng máng tẩy trắng?

Máng tẩy trắng răng là phương pháp mà nha sỹ sẽ tiến hành lấy dấu hàm và chế tạo riêng cho bạn một chiếc máng, có tỉ lệ và kích thước vừa khít với hàm răng. Sau đó, việc tiếp theo của bạn chỉ là hàng ngày, cho thuốc tẩy vào máng và lắp vào khuôn hàm, làm như vậy liên tục trong một liệu trình khoảng từ 5 – 7 ngày, tùy chỉ định của bác sỹ rồi dừng lại.

Máng tẩy trắng răng mặc dù khá tiện lợi nhưng cũng chỉ áp dụng các đưa thuốc tẩy thủ công, tức là phủ lên toàn bộ men răng cho cho tự ngấm dần, do đó, thuốc tẩy trắng răng sẽ khó có thể ngấm sâu vào bên trong mà chỉ có tác động ở bên ngoài. Chính vì thế, hiệu quả trắng sáng cũng không được kéo dài lâu, chỉ khoảng 1 – 2 năm.

Tẩy trắng răng  giữ được bao lâu bằng Laser Whitening?

Tẩy trắng răng được duy trì bao lâu bằng laser whitening

Tẩy trắng răng bằng Laser Whitening giúp răng duy trì trắng sáng được lâu

Laser Whitening thì tối ưu hơn, vì ánh sáng Laser có tác dụng kích hoạt cho thuốc tẩy ngấm sâu vào men răng và phát huy hiệu quả tối đa. Từ đó, răng sẽ được cải thiện màu sắc ngay từ bên trong, đồng thời, các tác động từ thực phẩm bên ngoài, axit trong nước bọt sẽ khó làm răng bị ố vàng trở lại.

Thông thường, nếu tẩy trắng răng bằng Laser, bạn sẽ không phải lo tẩy trắng răng được bao lâu nữa, bởi vì hiệu quả có thể duy trì từ 3 – 5 năm. Bên cạnh độ bền lâu của phương pháp này thì bạn có thể tham khảo thêm một vài ưu điểm nữa như thời gian tẩy trắng răng chỉ trong 1 giờ, an toàn tuyệt đối cho men răng và các mô mềm, trắng bật tông lên gấp 4 – 5 lần ban đầu.

Tẩy trắng răng được bao lâu phụ thuộc vào cách chăm sóc

Bên cạnh phương pháp mà bạn lựa chọn thì tẩy trắng răng được bao lâu còn phụ thuộc vào cách chăm sóc sau đó.

Thứ 1 là về vấn đề vệ sinh răng miệng, bạn phải đánh răng ít nhất 2 lần/ngày để loại bỏ các mảng bám liên tục hình thành trên bề mặt răng. Những mảng bám này nếu không được làm sạch thường xuyên, dần dần sẽ trở nên cứng chắc và biến thành cao răng, nguyên nhân chủ yếu khiến răng ố vàng.

Kết hợp với việc đánh răng thì bạn cũng nên sử dụng thêm chỉ nha khoa và nước súc miệng để khoang miệng hoàn toàn sạch sẽ, tránh tạo điều kiện cho vi khuẩn có cơ hội tồn tại và phát triển.

Thứ 2 là về chế độ ăn uống, bạn nên tránh ăn các loại thực phẩm chứa nhiều axit, có màu như rượu vang đỏ, nước ngọt có gas, bia, socola, café, trà… và tăng cường ăn các loại rau quả, trái cây giòn như táo, lê…

Trong trường hợp bắt buộc phải ăn các loại đồ ăn thức uống có màu và axit như trên thì trong vòng 30 phút sau đó, bạn nên đánh răng ngay để kịp thời loại bỏ các yếu tố khiến răng bị xỉn màu.

Nguồn: http://cachlamtrangrang.com.vn/2-yeu-xac-dinh-tay-trang-rang-duoc-bao-lau-ban-can-luu-y

1935 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết