Avatar's namvietluat

Ghi chép của namvietluat

Những trường hợp sau đây bạn nên thay đổi tên công ty

CÁC TÌNH HUỐNG BẠN NÊN THAY ĐỔI TÊN CÔNG TY

Lựa chọn tên công ty là yêu cầu bắt buộc đối với bất kỳ cá nhân, tổ chức nào khi quyết định thành lập công ty. Nhưng không phải tên công ty nào cũng chính xác, cũng phù hợp với tình hình kinh doanh lâu dài. Vì vậy rất nhiều trường hợp bạn cần thay đổi tên công ty. Bài viết dưới đây của Nam Việt Luật xin chia sẻ 4 tình huống bạn nên lựa chọn tên công ty mới.

Tên công ty - doanh nghiệp cũng giống như thương hiệu của doanh nghiệp, sẽ được nhắc đến thường xuyên khi chủ doanh nghiệp hay nhân viên đi gặp gỡ, giao lưu, ký kết hợp đồng với đối tác,….Sẽ chẳng có gì bàn cãi nếu đã chọn được một cái tên hay, ấn tượng, nhưng nếu có nhiều người bạn tiếp xúc thắc mắc và cố tìm ra sự liên quan giữa ngành nghề kinh doanh và tên công ty, có lẽ bạn cần một cái tên khác thay thế. Nhưng hãy cân nhắc liệu sự thay đổi mới này có hiệu quả hay không vì sẽ khiến cho nhiều khách hàng hiện tại hoang mang cho rằng công ty bạn đã sang tên đổi chủ. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ giữa rủi ro và cơ hội khi đổi tên công ty vì thật sự đây là một thách thức khó khăn cho rất nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn đang lâm vào một trong bốn tình huống dưới đây, hãy nhanh chóng lựa chọn cho công ty một tên khác nhé.

Khi tên của công ty không còn chính xác và dễ gây ra hiểu lầm.

Rất nhiều công ty có xu hướng lựa chọn tên công ty trùng với tên sản phẩm đang kinh doanh. Có vẻ rất hợp lý nếu như tên sản phẩm của bạn hoàn toàn mới lạ, và còn khan hiếm trên thị trường. Tuy nhiên, nếu đến thời gian, sản phẩm đó trở nên phổ biến, được nhiều người kinh doanh thì cái tên bạn lựa chọn sẽ bị ảnh hưởng, bị mất đi sức hút. Rất nhiều trường hợp đã gặp phải như: CompuUSA, The Shack….

Khi tên công ty mang tính miêu tả, tên chung chung, nôm na…

Đây là tình huống vô cùng khó khăn. Có thể khi mới thành lập công ty, cái tên sẽ khiến nhiều người hiểu nhưng khi công việc kinh doanh phát triển thì tên công ty không có sự khác biệt. Như trường hợp Công ty cung cấp sỉ vật liệu phối cảnh, mới nghe mọi người sẽ nghĩ ngay đến ngành nghề công ty kinh doanh và đối tượng khách hàng hướng đến. Nhưng khi mở rộng kinh doanh, họ không thể khiến nhiều khách hàng chú ý đến mình, họ không thể buộn bán cho các đối tượng khách hàng khác….Vì vậy, đổi tên là điều tất yếu.

Những tên công ty mang tính miêu tả, chung chung hoặc nôm na sẽ rất khó để lại ấn tượng trong tâm trí người khác và dễ khiến hiểu nhầm, trở nên sai lệch khi công ty phát triển.

Trường hợp tên công ty có gắn với một địa danh nào đó

Điều này rất thường xuyên xảy ra khi thành lập công ty - doanh nghiệp mới, các cá nhân, tổ chức thường thích đặt tên kèm theo thành phố nơi họ đặt trụ sở. Nhưng khi họ mở rộng phạm vi, thành lập văn phòng đại diện, chi nhánh ở nhiều địa điểm khác thì địa danh đi kèm trong tên sẽ không còn liên quan nữa. Đồng thời, khi khách hàng của họ có nhu cầu tìm kiếm đối tác ở các thành phố khác, họ sẽ nghĩ công ty đó chỉ hoạt động tại địa điểm ghi trong tên công ty. Nhiều trường hợp thay vì đặt lại tên, thương hiệu, các công ty đã chọn cách chi một khoản lớn tiền quảng cáo, truyền thông để khách hàng biết được phạm vi hoạt động của mình. Vì vậy, hãy lựa chọn tên công ty dựa vào thương hiệu thay vì vị trí địa lý, trừ trường hợp bạn kinh doanh đặc sản của địa phương.

Khi công ty kế thừa tên một cá nhân đã không còn sức ảnh hưởng nữa

Trước khi tiến hành thủ tục đổi tên công ty trong trường hợp này, bạn cần đánh giá lại giá trị thương hiệu cũng như mức độ nhận biết của khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng. Có những doanh nghiệp mang tên người sáng lập đã để lại nhiều dấu ấn cho khách hàng nhưng cũng không ít trường hợp tên riêng này gây khó khăn cho doanh nghiệp khi bán hoặc khi sáp nhập với công ty khác, có cần thêm tên đối tác vào hay không…..Hoặc trường hợp tên cá nhân khó nhớ, khó đọc hoặc tối nghĩa

Trên đây là bốn tình huống bạn nên đổi tên công ty. Quy trình thủ tục đổi tên cần được cân nhắc và thực hiện cẩn trọng. Kết quả mang lại có thể vượt cả kỳ vọng của bạn nhất là khi công ty bạn đã tiến xa so với thời kỳ lúc mới thành lập công ty.

Nam Việt Luật hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và lựa chọn kỹ càng hơn tên công ty của mình trước khi quyết định thành lập công ty hoặc thay đổi tên công  ty, tên thương hiệu của mình.

1437 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
Website liên kết